Cách tắt VBS để chơi game mượt hơn, giảm lag trên Windows 11

Mục Lục Nội Dung I. Virtualization-Based Security trên Windows là gì? Cách #1: Tắt VBS bằng Windows Defender Cách #2: Tắt VBS bằng cách loại bỏ một số thành phần của Windows 11 Cách #3: Tắt VBS bằng Registry Cách #4: Tắt VBS bằng Local Group Policy Editor II. Lời kết Windows 11 ra mắt…

25/12/2021
0
349
game, windows 11
 • Đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu trong USB (2024)
 • Kinh nghiệm dùng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính
 • Cách tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng 2024
 • Sử dụng iFinD Data Recovery để khôi phục hình ảnh bị xoá
 • Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)
 • Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết
 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook
 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
Loading…

Windows 11 ra mắt đi kèm với sự đột phá trong thiết kế về giao diện, cùng với đó là rất nhiều tính năng hữu ích mà Microsoft đã công bố. Chi tiết về những thay đổi trên Windows 11 bạn có thể đọc thêm trongbài viết này nhé !

Microsoft cũng tự tin khẳng định rằng đây là phiên bản Windows nhanh và an toàn nhất từ trước tới nay khi giới thiệu công nghệ Virtualization-Based Security – Một tính năng ảo hóa phần cứng và phần mềm giúp tăng cường bảo mật, ngăn chặn sự tấn công của các tiến trình độc hại chạy nền.

Tuy nhiên, bảo mật thì chưa thấy đâu nhưng trước mắt thì tính năng này đã làm giảm tới 30% hiệu năng chơi game trên máy tính của bạn và mình cũng đã phải hạ cấp về Windows 10 ngay sau khi có những trải nghiệm chơi game vô cùng tệ hại trên Windows 11 @@

Nhưng bạn cũng đừng lo về việc phải cài lại Windows 10, bởi trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tắt tính năng Virtualization-Based Security trên Windows 11, giúp cho việc chơi game được mượt mà hơn nhé !

cach-tat-vps-tren-windows-11 (1)

I. Virtualization-Based Security trên Windows là gì?

Như mình đã đề cập ở đầu bài viết, Virtualization-Based Security (VBS) hay dịch ra tiếng Việt là bảo mật dựa trên ảo hóa là một tính năng bảo mật được giới thiệu lần đầu tiên trên Windows 10.

Tính năng này cho phép hệ điều hành Windows sử dụng khả năng ảo hóa phần cứng của các CPU đời mới để cô lập vùng an toàn của bộ nhớ máy tính, từ đó giúp máy tính ngăn chặn tin tặc thực thi các loại mã độc hại.

Giải thích ngắn gọn là thế, còn để giải thích sâu xa hơn thì nó rất dài dòng và khó hiểu, nếu muốn biết thêm thông tin thì bạn có thể truy cập vào trang giới thiệu VBS trên Microsoft Docs nhé !

Tuy nhiên, chúng ta hầu như không biết đến tính năng này cho tới khi Windows 11 được ra mắt đi kèm với VBS được kích hoạt sẵn, làm giảm đáng kể hiệu năng chơi game của những máy tính có cấu hình tầm trung cho tới thấp.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (2)

Nếu bạn đã nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 thì tính năng Virtualization-Based Security mặc định đã được tắt. Vì khi nâng cấp thì tất cả những gì mặc định trên Windows 10 sẽ được giữ nguyên mà.

Còn ngược lại, nếu máy của bạn là máy tính mới, hoặc bạn đã thực hiện cài mới Windows 11 cho máy tính của bạn thì mặc định tính năng Virtual-Based Security sẽ được bật. Nhưng tốt nhất chúng ta vẫn nên kiểm tra lại xem tính năng đó có đang được kích hoạt trên máy tính hay không.

Thực hiện:

Mở cửa sổ thông tin hệ thống System Information bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh msinfo32 => và bấm Enter.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (3)

Trong phần System Summary bạn tìm đến dòng Virtualization-based security. Nếu cột Value hiển thị giá trị là Not Enabled như hình trên thì bạn không cần phải làm gì nữa.

Còn nếu giá trị là Running thì nghĩa là VBS đang được kích hoạt, bạn hãy sử dụng một trong các cách bên dưới đây để tắt nó đi nếu bạn muốn nhé.

Cách #1: Tắt VBS bằng Windows Defender

Bạn bấm tổ hợp phím Windows + S để mở phần tìm kiếm của Windows => sau đó nhập từ khóa Core Isolation => rồi bấm chọn kết quả đầu tiên như trong hình.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (4)

Cửa sổ Windows Security xuất hiện, bạn chỉ cần chuyển tùy chọn Memory integrity từ On sang Off là đã có thể tắt VBS trên Windows 11 rồi.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (5)

Windows Security cũng sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn khởi động lại Windows để thiết lập này có hiệu lực. Bạn có thể chọn Dismiss để bỏ qua thông báo này và tiếp tục làm việc nếu như bạn chưa chơi game ngay.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (6)

Cách #2: Tắt VBS bằng cách loại bỏ một số thành phần của Windows 11

Windows Hypervisor PlatformVirtual Machine Platform là 2 thành phần bắt buộc để VBS có thể hoạt động được, vậy nên nếu bạn loại bỏ 2 thành phần trên thì tính năng này cũng sẽ bị tắt.

Bạn lại mở Windows Search (Windows + S) => sau đó nhập từ khóa Windows Features => rồi chọn kết quả đầu tiên là Turn Windows Features on or off như hình bên dưới.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (7)

Tại cửa sổ Windows Features, bạn kéo xuống và bỏ dấu tick ở 2 dòng Windows Hypervisor PlatformVirtual Machine Platform => rồi bấm OK để lưu lại. Sau đó đợi một vài giây để Windows 11 gỡ bỏ những thành phần này ra cho bạn nữa là xong.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (8)

Cách #3: Tắt VBS bằng Registry

Như đã nói ở trong rất nhiều bài viết, chúng ta gần như có thể tinh chỉnh mọi thứ bằng cách sửa đổi Registry hệ thống và trường hợp này cũng không ngoại lệ.

Và vẫn câu nói cũ của mình: Hãy backup toàn bộ Registry của bạn trước khi thực hiện theo bài hướng dẫn này nha các bạn.

Bạn có thể mở Registry Editor bằng cách nhập regedit hoặc Registry Editor vào ô tìm kiếm của Windows 11 sau đó chọn kết quả như hình.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (9)

Truy cập vào thư mục DeviceGuard trong Registry theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlDeviceGuard.

NOTE: Bạn có thể dán trực tiếp đường dẫn này vào thanh địa chỉ của Registry Editor để truy cập nhanh hơn, hoặc tham khảo cách mở đường dẫn Registry bất kỳ chỉ với 1 click.

=> Sau đó hãy double-click lên khóa EnableVirtualizationBasedSecurity để thay đổi giá trị của nó.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (10)

Mặc định giá trị trong ô Value của nó là 1, tức là bật. Giờ hãy chuyển giá trị này về 0 => sau đó bấm OK để lưu lại nữa là xong. Đừng quên khởi động lại Windows để thay đổi này có hiệu lực nha.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (11)

Cách #4: Tắt VBS bằng Local Group Policy Editor

Group Policy Editor giúp chúng ta có thể tinh chỉnh được nhiều khía cạnh khác của Windows, những bạn đang dùng Windows 11 Home có thể tham khảo bài viết hướng dẫn mở khóa Local Group Policy Editor trên Windows Home của mình trước đó nhé.

Thực hiện: Bạn mở Windows RUN (Windows + R), nhập từ khóa gpedit.msc => rồi bấm Enter để truy cập Local Group Policy Editor trên Windows 11.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (12)

Chúng ta cũng lại truy cập vào thư mục Device Guard nhưng theo đường dẫn mới này:

Local Computer PolicyComputer ConfigurationAdministrative TemplatesSystemDevice Guard

=> Và sau đó bạn sẽ thấy ngay dòng Turn On Virtualization Based Security trong phần Setting ở bên phải => double-click lên dòng này để thay đổi giá trị của nó.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (13)

Mặc định vẫn đang là Not Configured (chưa thiết lập), giờ bạn hãy chuyển nó thành Disabled để tắt vì tên của policy này là Turn On Virtualization Based Security mà => sau đó bấm OK là xong rồi.

cach-tat-vps-tren-windows-11 (14)

II. Lời kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ xong cho các bạn 4 cách để tắt tính năng bảo mật Virtualization-Based Security trên Windows 11 rồi nhé, hy vọng nó sẽ có thể giúp bạn trụ lại được với Windows 11 lâu hơn ^^.

Chứ không như mình, phải hạ cấp xuống Windows 10 gấp chỉ sau nửa ngày sử dụng vì nó quá giật lag đi kèm lỗi Windows Explorer thỉnh thoảng tự restart rất bực.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chú trọng tới vấn đề bảo mật và bạn không chơi game nặng thì mình nghĩ là không nên hạ cấp nha, thay vào đó hãy tham khảo những cách để tối ưu hiệu năng Windows 11 nhé. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Loading…

Cách tắt VBS để chơi game mượt hơn, giảm lag trên Windows 11 | Blogchiasekienthuc.com

Bài Viết Liên Quan

 • game, windows 11

  Đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu trong USB (2024)

 • game, windows 11

  Kinh nghiệm dùng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính

 • game, windows 11

  Cách tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng 2024

 • game, windows 11

  Sử dụng iFinD Data Recovery để khôi phục hình ảnh bị xoá

 • game, windows 11

  Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)

 • game, windows 11

  Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết

 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

  Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

  Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

7-zip (3) AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1718) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1717) cộng đồng (1717) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) dns (3) Download trình duyệt web (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1717) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1717) kĩ thuật (1717) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1717) lỗi điện thoại (1717) Mozilla Firefox (4) máy tính (1717) mẹo vặt (1717) network (3) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (4) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) smartphone (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1717) sửa lỗi windows (10) sự cố (1717) Telegram (6) thảo luận (1717) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (54) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) USB (4) usb boot (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)