Mình sẽ mua MacBook Pro 14"2: những điểm mình thích và không thích như sau

Chuyện phải mua MacBook Pro mới là không thể tránh khỏi rồi anh em. Mình luôn đổi MacBook Pro khi nó ra đời mới, lúc nào mua máy mới cũng đã… nhưng 2 lần đổi về sau này là MacBook Pro i9 thì chỉ thích khi xem cấu hình, xem máy rồi mua, còn xài…

27/10/2021
0
148
camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản
 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater
 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?
 • Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?
 • Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy
 • Đóng các ứng dụng trên iPhone là hành động lãng phí thời gian, khiến máy hao pin hơn
 • So sánh Quick Share và Nearby Share: Samsung và Google lại tiếp tục khiến Android phân mảnh
 • #Tinhtelookback2023: 5 điểm mình thích ở TV Xiaomi A2, hy vọng họ tiếp tục
Loading…

Chuyện phải mua MacBook Pro mới là không thể tránh khỏi rồi anh em. Mình luôn đổi MacBook Pro khi nó ra đời mới, lúc nào mua máy mới cũng đã… nhưng 2 lần đổi về sau này là MacBook Pro i9 thì chỉ thích khi xem cấu hình, xem máy rồi mua, còn xài thì không thích.

Năm nay mình có một số thay đổi sau gần 20 năm mua máy tính Apple của mình. Trước đây mình luôn mua bản màn hình to nhất vì một là Apple luôn có lựa chọn cấu hình mạnh nhất cho bản màn hình to nhất. Mình cũng biết là máy to hơn thì hệ thống giải nhiệt sẽ tốt hơn và dòng cao hơn, đắt tiền hơn nên tuy cùng cấu hình nhưng hiệu năng của nó vẫn sẽ ngon hơn mấy cái máy dòng thấp hơn, màn nhỏ hơn.

Mình từng mang chiếc MacBook Pro 16″ i9 option mạnh nhất mua giá hơn 6 ngàn USD đi đổi một con MacBook Air M1 rẻ hơn một nửa và xài thấy hài lòng. Và đó là lý do khiến mình thay đổi quyết định chọn máy trong năm nay.

Ngoại hình không lăn tăn notch, chỉ lăn tăn quá nhiều cổng không dùng.

Nhiều anh em có vẻ lăn tăn với phần notch chứa camera của MacBook Pro. Mình nghĩ hầu hết anh em không xài iPhone nên căng thẳng thôi. Chứ iPhone cái notch nó to đùng so với kích thước của máy kia mà vẫn đẹp chán, vượt hẳn các máy smartphone khác nên cái MacBook Pro cái phần đó nhỏ xíu và nằm trong cái thanh menu của macOS nên với mình nó chẳng phải là thứ đáng quan tâm.

Mình chỉ không thích cổng Mag Safe và HDMI vì hai cái này mình sẽ không dùng vì ưu tiên dùng cổng Thunderbolt để sạc cũng như dùng các việc khác luôn. Dĩ nhiên trong hộp có Magsafe và cục sạc thì vẫn dùng nhưng nếu phải mang đi thì mình sẽ lựa chọn sạc qua Thunderbolt, không muốn mang thêm cục sạc nữa. Trong balo để củ sạc Hyper Juice 100W với 3 cổng USB-C và một cổng USB-A là đủ ngon lành rồi.

Quảng cáo

Mình sẽ chọn máy 14″2 chứ không chọn 16″2.

Sau thời gian dùng 13″3 của MacBook Air M1 thì mình đã có thể dùng được máy màn hình nhỏ rồi. Nên 14″2 mà tỉ lệ lại vuông hơn nữa nên thoải mái. Trước đây mình chỉ dùng 17″, rồi Apple không làm 17″ thì mình dùng 15″ rồi họ ra 16″ thì mình lại lên 16″. Giờ 16″2 thấy laptop hơn 2kg là quá nặng nên không theo.

14″2 giờ cũng có lựa chọn cấu hình mạnh như 16″2.

Điều này trước đây không có, nhưng giờ với chip mới thì anh em có thể lựa được cấu hình như nhau. Tuy mình vẫn tin là bản 16″2 vượt trội hơn do không gian máy lớn hơn, nhưng sau khi dùng M1 trên MacBook Air rồi thì mình không còn nhiều lăn tăn nữa. M1 Air 16GB RAM còn thoả mãn thì M1 Max 32GB hay 64GB lại chẳng hài lòng…

Không mua dung lượng quá cao.

Tất cả những thứ mình dùng trên máy tính sẽ rơi vào khoảng 1.3T đến 1.5T thôi nên chỉ cần mua bản 2TB là đủ. Chứ mua bản 4TB như hồi MacBook Pro 16″ xài mãi không hết.

Kỳ vọng gì ở MacBook Pro 14″2.

Hiệu năng tốt hơn, như những gì Apple nói là được. Tuy mình vẫn hài lòng với các máy M1 đang dùng nhưng nếu mua máy mới thì mình kỳ vọng hơn là nó sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, tốt hơn so với những gì mình đang dùng.

Tiếp theo là màn hình sáng và đẹp hơn. Mình chẳng dùng máy tính xách tay để xem phim nhưng chỉnh sửa hình và xem hình thì rất nhiều. Sẽ khai thác được cái độ sáng cao của màn hình. Đang không biết là khi chỉnh hình trong LightRoom thì nó có xem hình ảnh hiển thị là nội dung HDR để bật màn hình độ sáng cao lên không.

Kết

Hai kỳ nâng cấp gần đây hạnh phúc khi mua nhưng xài thì thất vọng tuy máy đẹp lung linh. Kỳ này không hạnh phúc lắm khi mua vì máy có nhiều cái không đẹp, nhưng từ M1 có thể suy ra là hiệu năng dùng sẽ hạnh phúc. Nói chung cũng không hoàn hảo như MacBook thời trước i9, không mua MacBook thì chẳng biết xài máy gì nên thoả hiệp thôi.


Loading…

Mình sẽ mua MacBook Pro 14"2: những điểm mình thích và không thích như sau | Tinhte

Bài Viết Liên Quan

 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

  YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

  Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

  Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

  Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

  Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

  Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

 • Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?

  Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?

 • Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?

  Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1711) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1710) cộng đồng (1710) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) god of war (3) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1710) icloud (3) ios (3) iphone (11) iPhone 11 (3) Jeff Bezos (7) khoa học (1710) kĩ thuật (1710) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1710) lỗi điện thoại (1710) Manulife (3) Mozilla Firefox (4) máy tính (1710) mạng xã hội (3) mẹo vặt (1710) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1710) sửa lỗi windows (10) sự cố (1710) Telegram (6) thảo luận (1710) thủ thuật laptop (6) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (52) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) user windows (3) vcop (3) Virtua Cop (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)