Loading...

Giám đốc phụ trách mảng Xbox của Microsoft cho rằng Apple đã đi một bước sai hướng sau khi thay đổi chính sách phân phối ứng dụng trên iOS. Apple làm điều này vì áp lực từ liên minh châu Âu nhưng nó đồng thời gây ảnh hưởng tới các nhà phát triển lớn như Microsoft, Spotify hay Epic Games.

Apple đã cho phép người dùng châu Âu có thể tải ứng dụng từ kho thứ ba nhưng sẽ đánh thuế (phí công nghệ lõi) với lượt tải vượt quá 1 triệu trong một năm với bất kỳ app nào trên App Store hoặc các kho ứng dụng khác. Điều này khiến Spotify bức xúc, họ nói Apple đang bóp méo chính sách và kêu gọi EU can thiệp. Trong khi đó, CEO của Epic Games thì nói những sự thay đổi của Apple là rác rưởi.

Microsoft, đơn vị cũng dự tính ra kho ứng dụng di động Xbox cũng không đồng tình với Apple, có lẽ vì khoản phí công nghệ lõi kia. Kho ứng dụng di động Xbox mà Microsoft đang xây dựng, dự kiến ra mắt năm nay, sẽ thay thế cho App Store hay CH Play của Google về phân phối game. Apple cũng đanh cạnh tranh với các hãng cung cấp game đám mây khi họ công bố các nhà phát triển sẽ có thể phát hành app trên App Store để stream game.

Nguồn: The Verge


Loading...

Microsoft bình luận về chính sách mới của App Store | Tinhte