Loading...

  • 1 phiên bản trang bị màn hình OLED 5,4 inch
  • 2 phiên bản trang bị màn hình OLED 6,1 inch
  • 1 phiên bản trang bị màn hình OLED 6,7 inch

Mặc dù kích thước màn hình có vẻ được giữ nguyên, song Apple sẽ có những cải tiến nhất định ở khả năng hiển thị mà cụ thể chính là công nghệ màn hình 120Hz ProMotion.


Iphone-13-ro-ri-tinhte-7.jpg

Nhà phân tích đáng tin cậy liên quan đến các tin đồn về Apple, Ming-Chi Kuo đã tiết lộ về việc iPhone thế hệ mới có khả năng sẽ được áp dụng công nghệ màn hình LTPO để giảm mức tiêu thụ điện năng. Nhờ vậy, Apple sẽ giải quyết được bài toán về pin để trang bị màn hình tần số quét cao cho iPhone mới.

Apple lần đầu tiên áp dụng công nghệ LTPO (low-temperature polysilicone and oxide display hay màn hình polysilicone và oxit nhiệt độ thấp) trên Apple Watch Series 4 , vì vậy việc họ tiếp tục ứng dụng công nghệ này trên iPhone là điều hoàn toàn hợp lý. Về tai thỏ thì sao? Thông tin về việc Apple sẽ thu nhỏ kích thước của tai thỏ đã xuất hiện từ nhiều năm qua, kể từ lúc iPhone X lần đầu tiên ra mắt. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ thay đổi nào. Trên iPhone 2021, Apple được cho là sẽ thay đổi cách bố trí của các thành phần bên trong, giúp cho camera TrueDepth nhỏ hơn, từ đó giảm thiểu kích thước của tai thỏ lại.

Camera


Iphone-13-ro-ri-tinhte-4.jpg

Về thiết kế của cụm camera, có thể Apple sẽ phủ lên thêm một lớp kính sapphire lên trên 3 ống kính hiện tại để tạo thành một cụm duy nhất. Nguồn tin gần đây cho biết mô đun camera của iPhone mới, tạm gọi là iPhone 13 và 13 Pro Max sẽ có cùng kích thước, cho thấy phần cứng camera của 2 thiết bị sẽ tương đương nhau. Bên cạnh đó, cảm biến LiDAR có thể sẽ được trang bị cho các dòng iPhone khác chứ không riêng gì phiên bản Pro nữa. Ngoài phần cứng, chắc chắn Apple cũng sẽ có những nâng cấp liên quan đến phần mềm, thuật toán để giúp nâng cao chất lượng ảnh chụp.

Hiệu năng


Iphone-13-ro-ri-tinhte-5.jpg

Gần như chắc chắn iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị vi xử lý A15 Bionic. Vẫn còn quá sớm để chúng ta có được những thông tin chi tiết về con chip này, nhưng một số thông tin cho biết nó sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm tương tự như chop A14 Bionic. Có thể, quy trình mà Apple sẽ dùng để sản xuất A15 Bionic được gọi là 5nm+, giúp nâng cao hiệu suất so với vi xử lý cũ, đồng thời cải thiện mức tiêu hao pin.

Kết nối


Iphone-13-ro-ri-tinhte-3.jpg

Đối với dòng iPhone 12 hiện nay, chỉ có các máy được bán ra tại thị trường Mỹ là được trang bị ăng ten bắt sóng 5G mmWave. Tuy nhiên, Apple theo một số báo cáo cho thấy họ đang đặt một lượng đơn hàng lớn đối với kiểu ăng ten này, cho thấy có thể trang bị này sẽ xuất hiện trên iPhone 13 ở nhiều thị trường hơn.

Cổng kết nối


Iphone-13-ro-ri-tinhte-2.jpg

iPhone thế hệ mới được cho là sẽ loại bỏ cổng lightning, và sẽ không thay thế bằng cổng kết nối nào khác, hay nói cách khác, thiết bị sẽ không có bất kỳ cổng kết nối nào. Nguồn tin từ Bloomberg cho hay hiện Apple đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ thiết kế iPhone không có cổng kết nối. Trước đó vào năm 2019, Ming-Chi Kuo từng cho biết Apple sẽ cho ra mắt iPhone không có cổng lightning vào năm 2021.

Touch ID trở lại với một hình hài khác


Iphone-13-ro-ri-tinhte-1.jpg

Touch ID sẽ quay lại trên iPhone 13, hoạt động song song với Face ID. Ming-Chi Kuo hồi tháng 8/2019 cũng đã thông tin về việc Apple sẽ cho ra mắt iPhone với cả Face ID và Touch ID trong năm 2021. Apple đã có bằng sáng chế về thiết kế cảm biến vân tay dưới màn hình, nên có thể Touch ID mới sẽ rất khác biệt so với những gì chúng ta biết được từ trước đến nay. Không rõ đâu là động lực để Apple đưa Touch ID trở lại nhưng COVID 19 có thể là một phần của vấn đề. Người dùng đã thật sự gặp khó khăn trong thời đại luôn phải đeo khẩu trang, trong khi điện thoại thì mở khóa bằng khuôn mặt. Apple đã đưa ra không ít các giải pháp để giải quyết vấn đề này nhưng có lẽ triệt để nhất vẫn là một trang bị phần cứng trên thiết bị mới.

Ngày ra mắt và giá bán


Theo thông tin từ ông Kou, iPhone 13 có thể sẽ được bán ra từ tháng 9/2021. Giá bán của iPhone mới tương tự như các thế hệ trước, vẫn hiếm khi bị rò rỉ trước giờ ra mắt.

Nguồn: 9to5mac


Loading...

Đây là tất cả những gì chúng ta biết về iPhone 13/iPhone 12S cho đến hiện tại | Tinhte