Loading...

Cách đây 2 năm nếu nói rằng Google sẽ tung ra một loạt thiết bị mới để cạnh tranh với toàn bộ danh mục các sản phẩm của Apple thì nghe có vẻ khá khó tin. Nhưng với 2 chiếc Pixel 6 và 6 Pro mới, có vẻ như Google đang khởi đầu lại một cái gì đó lớn hơn chứ không hẳn chỉ là sự trở lại của những chiếc flagship Pixel đơn thuần.

Không giống như Apple, hệ sinh thái phần cứng hiện tại của Google còn trải dài ngoài những thiết bị đeo và máy tính. Google cũng sẽ bán cho bạn những chiếc Chromecast (biến TV thường thành smart TV), loa thông minh Nest Audio và Nest Mini cũng như một loạt các thiết bị gia dụng như Nest Thermostat, Nest Cam, Nest Doorbell… Nhưng với các tin đồn gần đây, có vẻ công ty đang tìm cách mở rộng và hoàn thiện hệ sinh thái của riêng mình bằng cách bổ sung 2 thiết bị rất quan trọng mà nhiều người trong chúng ta, những người đam mê công nghệ, đã mong đợi từ lâu.

Google Pixel Watch: Sự thay thế mặc định cho Apple Watch dành cho người dùng Android


Mặc dù các công ty như Samsung, Huawei và Fitbit (nay thuộc Google) đã thống trị thị trường smartwatch Android trong một thời gian, nhưng chưa có thiết bị nào trong những cái tên này có thể tạo ra cảm giác là “smartwatch Android mặc định”, là một thiết bị đối trọng của Android với dòng Apple Watch. Và Pixel Watch có thể trở thành thiết bị “mặc định mới” mà người dùng đang mong chờ, với các chi tiết được hé lộ bởi 9to5Google như sau:

  • Mặt tròn
  • Chạy chip Exynos W920 do Samsung sản xuất, hoặc một biến thể dưới thương hiệu Tensor
  • Chạy Wear OS 3.0
  • Màu Xám, Đen, Vàng
  • Giá khởi điểm 300-400 USD


1.Google_Pixel_Watch.jpgQuảng cáo

Và nếu đó là đồng hồ của Google, thì điểm nổi bật nhất là nó sẽ có những tính năng phần mềm mạnh mẽ, tương tự như trên dòng Pixel. Các tin đồn cho biết Pixel Watch sẽ có một nút riêng dành cho “Google Assistant thế hệ mới”, và trợ lý ảo này có thể thực hiện các tác vụ trực tiếp trên đồng hồ thay vì phải kết nối với máy chủ của Google – điều này sẽ khiến các yêu cầu được thực hiện nhanh hơn.

Đó chính xác chính là tính năng phần mềm có thể đưa Pixel Watch lên một tầm cao mới so với các đối thủ cạnh tranh từ Samsung, Apple… Hơn nữa việc hỗ trợ native cho các app của Google như Google Maps và Play Store sẽ mang lại trải nghiệm Google mượt mà nhất, điều mà các smartwatch Android hiện tại không làm được.

Ngoài ra, đã có thông tin về bằng sáng chế của Google có thể điều khiển một số chức năng của Pixel Watch bằng cách chạm vào vùng da khu vực trên cổ tay gần đồng hồ thay vì chạm vào nó – loại công nghệ tương tự như trên mẫu tai nghe Sony LinkBuds mới ra mắt gần đây.

Google Pixel Notepad: Sự thay thế mặc định cho Galaxy Z Fold và iPad mini


Một thiết bị khác được đồn đại từ lâu trong hệ sinh thái mới của Google, chiếc điện thoại gập Google Pixel Notepad. Những nguồn tin đáng tin cậy như Jon Prosser và Ross Young cho biết, dự án Pixel Notepad đã quay trở lại:

  • Khởi đầu ở mức 1.399 USD
  • Có màn hình nhỏ hơn so với các thiết bị của Samsung, Honor hoặc Huawei
  • Có cảm biến camera chính của Pixel 5 và camera ultrawide của Pixel 6
  • Chạy chip Google Tensor Gen 1 hoặc Gen 2 tuỳ vào thời điểm phát hành


2.Google_Pixel_Notepad.jpg


Điểm mạnh trọng tâm chính là mức giá. Pixel Notepad có thể rẻ hơn ít nhất 400 USD so với các thiết bị cạnh tranh từ Samsung, đồng thời có độ phổ biến nhiều hơn so với các thiết bị của OPPO, Honor và Huawei.

Tiếp đến, chuyên môn của Google và phần mềm dành riêng cho các thiết bị màn hình lớn (Android 12L) có thể mang lại cho Pixel Notepad một bước tiến lớn. Tất nhiên camera tuyệt vời cũng như các bản cập nhật Android nhanh nhất và thường xuyên nhất cũng sẽ được đảm bảo.

Cuối cùng: hệ sinh thái của Google thực sự sẽ rất thú vị

Quảng cáo

Có thể nói Apple Watch trở thành smartwatch tốt nhất thế giới hiện tại là nhờ vào sự tích hợp hệ sinh thái tuyệt vời của Apple, mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch khi chuyển đổi giữa các app và tác vụ trên iPhone – iPad – Apple Watch.

Nhưng giờ đây, tất cả những điều này cũng có thể sẽ có trên Pixel Watch, với sự tích hợp chặt chẽ với điện thoại Pixel. Ngoài ra, Pixel Watch cũng sẽ “mở” hơn với các thiết bị từ các hãng khác để nhắm mục tiêu trở thành chiếc “smartwatch Android mặc định” – hướng đi trái ngược với “khu vườn đóng” của Apple.


3.Hệ_Sinh_Thái_Google.jpg


Và thiết bị thú vị và sáng tạo nhất vẫn sẽ là Google Pixel Notepad. Nó sẽ đóng cả vai trò tablet và điện thoại truyền thống, trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích thiết bị như Z Fold3 nhưng không thích phần mềm của Samsung. Đồng thời, Pixel Notepad sẽ có thể thay thế cho những thiết bị dạng như iPad Mini 6 nếu như người dùng không muốn bước chân vào hệ sinh thái của Apple.

Hệ sinh thái mới của Google, sẽ có phần giống như của Apple khi các thiết bị sẽ được hoạt động tốt nhất khi được ghép nối với các thiết bị Google khác. Ví dụ như Pixel Watch, Pixel Buds sẽ hoạt động tốt nhất đối với điện thoại Pixel. Nhưng hệ sinh thái của Google cũng sẽ cởi mở hơn với các thiết bị Android khác, điểm khác biệt mấu chốt với hệ sinh thái Apple – vừa đảm bảo khả năng tương thích nhưng vẫn có tính mở.

Những tin đồn mới nhất cho biết Pixel Watch sẽ có thể được ra mắt cùng với chiếc Pixel 6a vào khoảng cuối tháng 7 còn Pixel Notepad sẽ ra mắt cùng với dòng Google Pixel 7 vào tháng 10 hoặc trong quý 4 năm nay. Một hệ sinh thái đối trọng với Apple, anh em thấy sao?

Quảng cáo

Tham khảo: PhoneArena

Loading...

Thế giới Android sắp có hệ sinh thái phần cứng và phần mềm tương tự như Apple? | Tinhte