Loading...

Hôm nay là ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết dài 9 ngày và Bộ Y tế đã đưa ra các số liệu liên quan đến tình hình sức khỏe của người dân trong dịp nghỉ lễ vừa rồi.

Trong đó theo báo cáo từ các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ghi nhận có 24.588 trường hợp cấp cứu có liên quan đến tai nạn giao thông. Số tuy nhiều nhưng tính ra còn giảm đến 8,9% so với đợt nghỉ Tết năm ngoái. Trong số này có 1.556 trường hợp tử vong, được tính cả những trường hợp tử vong khi đang đi cấp cứu hoặc sau khi cứu chữa có tiên lượng tử vong nên người nhà xin đưa về.

Số ca phải cấp cứu tại bệnh viện do đánh nhau là 2.838 ca. Trong đó 39% phải nhập viện để điều trị và có 195 người chết vì đánh nhau trong dịp Tết.

Số người bị ngộ độc thức ăn là 486 người và có 47 người bị tử vong do ngộ độc có liên quan đến thuốc trừ sâu. Con số do ngộ độc thức ăn đã giảm đi 11.3% so với năm ngoái.

Năm nay số người phải đi cấp cứu do chơi pháo nổ trái phép tăng hơn 29 ca so với năm 2021, đã có 316 người phải đi viện do pháo nổ.

Liên quan đến đại dịch covid-19 Bộ Y tế vẫn khẳng định về cơ bản đã kiểm soát được dịch tuy nhiên trong thời gian tới phải cẩn trọng bởi nguy cơ bùng phát cao do số người đi lại giữa các tỉnh tăng trong dịp Tết, chưa nói đến vẫn có nguy cơ lây lan biến chủng Omicron trong cộng đồng.

Nguồn Tuoitre, Bộ Y tế
Ảnh cover Culture Trip


Loading...

Sau 6 ngày Tết ghi nhận hơn 24.500 ca cấp cứu do tai nạn giao thông, 2.838 ca do đánh nhau | Tinhte