Thông tin chung về Ghế công thái học Evolution
DỨT RUỘT MUA GHẾ CÔNG THÁI HỌC VÀ CẢM NHẬN CỦA BẢN THÂN.
Mọi người nên tham khảo để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhé
Chào mọi người, mình năm nay 27 tuổi. Cái tuổi để bắt đầu biết lo nghĩ về bản thân hơn khi mà mình ngồi máy tính suốt 10 năm nay từ khi học cuối cấp 3 đến giờ và giờ lưng mình đã có tình trạng đau mỏi khi mới ngồi được 2-3 tiếng. Và mình đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về dòng ghế công thái học. Mọi người cùng xem qua trải nghiệm của mình nhé !
Sau khi mình xem qua khá nhiều dạng ghế khác nhau. Gần như mình thấy công năng của ghế công thái học hầu hết đều giống nhau. Với những dòng ghế tầm thấp thì có ít chức năng hơn 1 chút và có vẻ không được chắc chắn như những dòng ghế tầm cao thôi. Mình đã sử dụng qua nhiều loại ghế thường và ghế công thái học giá rẻ, mình cảm thấy nhanh mệt và mỏi khi làm việc khiến mình không còn hứng thú ngồi vào bàn làm việc mà toàn phải ra quán cafe để làm.
Cuối cùng mình cũng rút ra kinh nghiệm nên đầu tư dài hạn cho bản thân về vấn đề sức khỏe vì mình xác định còn gắn bó với công việc thời gian rất dài. Mình có tham khảo và rất may cũng được bạn nhân viên hỗ trợ nhiệt tình về dòng ghế Evolution.
Quảng cáo
Ban đầu mình cũng chưa có biết đến dòng ghế công thái học nên mình mua loại ghế thường giá 300k về ngồi tạm. Cũng gọi là có cái ngồi cái tựa cho êm lưng. Phần đệm lưng do được làm từ lưới nhưng không cố định chắc chắn nên các bạn thấy phần lưng mình vẫn làm cho lưng ghế trùng về phía sau nên ngồi tầm 1 tiếng là lưng mình đau và rất mỏi.
Sau đó mình thấy ngồi lâu bị mỏi lưng quá nên mình có đổi sang dòng ghế công thái học giá rẻ. Cảm giác cũng có đỡ được phần nào nhưng phần bánh xe quá ồn và phần tay mình cũng để chơi vơi k có điểm tựa rất khó chịu. Vì phần khung ghế được làm từ nhựa nên ngồi được 1 thời gian phần tựa lưng cũng hơi bị ngả về phía sau. Đệm ghế cũng đã bị lún xuống chúi về phía trước kèm theo bánh xe không ổn định rất ồn ào. Ghế này mình mua với giá 900k.
Những thứ mình thích
Như các bạn thấy tay mình rất vừa vặn với bàn chữ Z thông dụng hiện nay. Khi mình tìm hiểu thì cũng được bạn nhân viên giới thiệu mình 1 số loại giá từ 4tr – 10tr khá nhiều nhưng mình nghĩ nếu đã xác định gắn bó cả 5 – 10 thậm chí là hơn thì mình sẵn sàng đầu tư để ngồi làm sao cho thoải mái nhất. Và đây là cảm nhận của cá nhân khi mình sử dụng được 1 thời gian.
Điều đầu tiên: Cơ bản cũng là quan trọng nhất. Giá như thế này với 1 chiếc ghế ngồi là khá cao. Với mình đây là đầu tư dài hạn cho bản thân nên mình đã phải trải nghiệm rất kĩ mình mới quyết định mua về. Bỏ ra số tiền 14tr300 nhưng nhận lại được bảo hành 3-5 năm thì cũng thấy xứng đáng.
Thứ hai: Hiện tại mình khoảng trên 80kg đang ngồi cảm thấy rất thoải mái. Mình có nghe bạn nhân viên tư vấn đây là dòng ghế chắc chắn nhất và phần đỡ vai rộng nhất. Mình có thể thoải mái tựa trái tựa phải thì chiếc ghế vẫn ôm trọn được bờ vai rộng lớn của mình ( không phải nói là bờ vai béo >.< ) mà không bị nghiêng ghế. Nói chung là đây là phần mình rất ưng ý vì chưa từng có chiếc ghế nào làm được điều này.
Quảng cáo
Thứ tư: Cải thiện tốt nhất có vẻ là phần lưng so với nhưng dòng ghế khác. Ban đầu mình cũng thắc mắc sao tự dưng chia cái lưng ra làm 2 làm gì cho phức tạp nhưng khi sử dụng thì mình mới thấy tác dụng của nó. Về thiết kế 2 lưng thì đây là dòng duy nhất có trên thị trường và thiết kế này giúp đỡ cả 2 phần lưng , mình có muốn xoay phải xoay trái cũng đều rất thoải mái và thú vị mặc dù mình lên đến gần 85kg. Phần đệm lưng rộng ôm được cả phần hông của mình mặc dù mình khá đô con. Hà hà
Thứ năm: Một điểm cộng nữa là mặc dù mình khá nặng nhưng khi di chuyển bánh xe không hề phát ra tiếng động, sàn nhà mình là sàn gỗ ép và cũng tuyệt nhiên không để lại vết xước trên sàn.
Cuối cùng: Thiết kế rất đẹp, nghe nhân viên bảo lưng ghế làm tựa như hình tháp Eiffel ở Pháp. Mình thì mình thấy nó đẹp còn k để ý lắm. Để vào phòng là ngửi sặc mùi tiền rồi, rất sang. Hehe
Đây là mình khi ngồi làm.
Quảng cáo
Ngả ghế làm mình phát buồn ngủ luôn :v
Đây tháp Eiffel của anh em đây. Cũng khá giống đó chứ
Những thứ mình không thích
Ngoài ra có 1 số thứ mình cảm thấy chưa được ưng ý lắm :
– Về phần tựa lưng được chia làm 2 mảng tác dụng cũng có nhưng kèm theo vẫn là TÁC DỤNG PHỤ của nó. Với mình thì mình thấy các bạn gầy khi ngồi lâu sẽ thấy hơi bị sượng lưng ở phần cột sống.
– Phải mua thêm 1 ghế nhực hoặc kê chân riêng chứ ghế không có phần để chân. Ban đầu mình tưởng với giá này sẽ có luôn phần để chân ở trên ghế. ( Bạn nhân viên rất nhiệt tình có hỗ trợ miễn phí cho mình kê chân riêng vì mình có trao đổi mình khá béo và đau lưng)
– Với chiếc ghế cao cấp nhất của hãng Vchair tuy nhiên mình thấy vẫn chưa tích hợp được các chức năng như ngả lưng hay nâng cao thấp vào tay ghế cho tiện. Vẫn phải thò tay xuống dưới để điều chỉnh chức các chức năng này.
Phần ghép ở giữa của 2 lưng
Các chức năng ghế tích hợp xuống phía dưới mâm ghế không được tiện cho lắm
Đây nữa
Nên mua hay không?
Cảm nhận chung về dòng ghế Evolution này của mình thì nó rất rất là thích hợp cho các bạn tầm 60kg trở lên sử dụng. Thiết kế 2 lưng của nó độc và lạ với thị trường Việt Nam bây giờ mang lại cảm giác rất thú vị. Các bạn của mình đến chơi đều rất thích thú với con ghế này. Và cũng có hỏi mình nên tiện đây mình chia sẻ cho các bạn cùng biết.
Với những bạn dưới 60kg với mình thì nên tham khảo thêm 1 số dòng ghế khác vì form của ghế khá rộng. Ngồi sẽ cảm thấy hơi lạc lõng giữa chiếc ghế.
Tầm giá 14 triệu 300 nghìn thì anh em nên đến để trải nghiệm thì mới đúng sở thích của anh em được. Cái này có thể sẽ phục vụ anh em từ 5-10 năm hoặc hơn thì tốt nhất nên chắc chắn thì mới xúc anh em nhé.
Đây là trải nghiệm của riêng bản thân mình về dòng ghế công thái học chứ mình không có nhận PR qua bất kì công ty nào. Mình đã rất băn khoăn khi đầu tư vào khoản này nhưng đến bây giờ mình cảm thấy đây là khoản đầu tư rất đúng đắn.
Ảnh minh họa
Kết luận anh em muốn tìm hiểu thêm về dòng ghế này thì để lại bình luận ở dưới để anh em mình trao đổi dưới góc nhìn của người mua hàng anh em nhé ! Cảm ơn anh em