Loading...

Trả lời phỏng vấn tại Yahoo Finance, founder và cựu CEO Netflix Marc Randolph cho rằng Apple có thể làm tốt hơn với dịch vụ streaming Apple TV+ của họ nhằm lôi kéo nhiều khách hàng hơn hiện tại.

Hiện tại Marc dành lời khen ngợi cho Disney+, vốn dĩ là dịch vụ xem phim thu hút hơn 86 triệu người dùng sau chỉ hơn một năm, là một đối thủ đáng gờm với Netflix. Trong khi đó Apple TV+ chỉ chiếm 3% thị phần mà thôi, rất ít nếu phải so với Netflix, Disney+, HBO hay thậm chí là Peacook. Marc Randolph nhận định rằng Apple cần cho người dùng thấy được một lý do nào đó để họ có thể trả tiền và ở lại sử dụng với Apple TV+ thường ngày, hơn là việc “cho không”.

Tuy hiện tại Apple đã tăng thời hạn sử dụng miễn phí dịch vụ cho người dùng đến giữa năm 2021 (đầu tiên là vào Tháng 11 năm 2019), và họ đã đầu tư rất tốt vào mặt nội dung, quảng bá nội dung, nhưng vẫn không được nhiều người dùng thật sự chú ý và sẵn sàng trả tiền như Netflix hay Disney+.

Theo báo cáo thì có đến 62% người dùng Apple TV+ đang trong thời kỳ dùng thử miễn phí, và có ít nhất 29% người dùng sẽ không trả tiền cho Apple TV+ khi đến hạn xài miễn phí.


Loading...

Nhà sáng lập Netflix: Apple cần làm tốt hơn để thu hút người dùng đến với Apple TV+ | Tinhte