Loading...

Trevor Daniel Jacob, 29 tuổi, ngụ tại Lompoc, California, Mỹ đã nhận tội cố tình gây tai nạn máy bay, và cố tình cản trở quá trình điều tra liên bang. Tháng 11/2021, anh này có một video clip lái máy bay cỡ nhỏ, rồi lấy lý do không có chỗ đáp an toàn, nên đã cầm theo gậy selfie lắp camera nhảy dù khỏi chiếc máy bay. Trên máy bay cũng được lắp nhiều camera để ghi hình ở nhiều góc độ. Cảnh sát cho biết chiếc máy bay trong đoạn clip này rơi ở gần rừng quốc gia Los Padres.

Bất ngờ là, đoạn clip trên vẫn còn đăng trên YouTube, trong tài khoản chính chủ của Jacob:

Tính đến thời điểm hiện tại, đoạn clip trên đã có 3.3 triệu lượt xem. Nội dung của nó mô tả Jacob sau khi bay khoảng 35 phút thì thông báo máy bay gặp sự cố, rồi nhảy ra ngoài với chiếc dù. Những camera gắn trên máy bay ghi lại hình ảnh nó đâm xuống rặng núi phía dưới. Phần còn lại của đoạn clip là cảnh Jacob đi bộ qua khu rừng, kêu ca mệt mỏi trước khi được vài người dân gần đó cho đi nhờ xe.

Ba ngày sau, Jacob mới thông báo tai nạn này và nói với FAA rằng không biết chiếc máy bay rơi ở đâu. Nhưng theo bộ tư pháp Mỹ, bộ giao thông Mỹ cũng đã mở cuộc điều tra độc lập và phát hiện ra ngày 10/12, Jacob cùng một người bạn đã quay lại vị trí máy bay rơi. Hai người này được cho là đã bay qua bằng trực thăng, gói ghém xác máy bay rồi đưa về Rancho Sisquoc, Santa Barbara, trước khi cho xác máy bay cũng như máy quay lên thùng xe.

Báo cáo của bộ tư pháp Mỹ nói rằng, xác máy bay được cưa thành nhiều mảnh nhỏ và bỏ vào thùng rác sân bay trong nhiều ngày. Trong thỏa thuận nhận tội, Jacob nói anh làm thế để cản trở điều tra. Anh này khai rằng, đoạn clip được làm với sự tài trợ của một công ty bán nhiều mặt hàng tiêu dùng.

Với màn chơi trội kiếm view vì hám fame như thế này, Jacob có nguy cơ thụ án 20 năm tù giam vì cản trở điều tra và cố tình gây tai nạn. Hiện chưa có ngày chính thức diễn ra phiên kết án YouTuber này.

Theo Gizmodo


Loading...

Một YouTuber nhận tội cố tình gây tai nạn máy bay để câu view, đối mặt 20 năm tù | Tinhte