Mình vừa tham dự chạy trail 21km Đà Lạt

Những hình ảnh anh em xem trong bài này được chụp bằng iPhone 11 Pro Max. Năm ngoái mình cũng tham gia giải như này, dùng S10+ chụp. Có thể năm nay do tổ chức vào tháng mưa nên ánh sáng không đã bằng năm ngoái… nhưng cảm nhận của mình thì iPhone 11 Pro…

22/06/2020
0
167
 • Hướng dẫn làm Căn Cước cho trẻ dưới 14t; dưới 6t làm online
 • Cựu CEO ASML Hà Lan: "Mỹ và Trung Quốc sẽ còn cạnh tranh về bán dẫn dài dài"
 • Microsoft ngày càng muốn người dùng sử dụng tài khoản Microsoft thay vì tài khoản Local
 • Trên tay Dell XPS 13 9345: laptop Windows mà chạy Snapdragon X Elite
 • Tàu thăm dò 47 tuổi của NASA hoạt động trở lại hoàn toàn sau 7 tháng gặp sự cố.
 • Cảm nhận nhanh về Pixel 8a
 • Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite
 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản
 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater
Loading…

Những hình ảnh anh em xem trong bài này được chụp bằng iPhone 11 Pro Max. Năm ngoái mình cũng tham gia giải như này, dùng S10+ chụp. Có thể năm nay do tổ chức vào tháng mưa nên ánh sáng không đã bằng năm ngoái… nhưng cảm nhận của mình thì iPhone 11 Pro Max chụp chạy hay chụp ngoại cảnh kiểu như rừng núi, bao la, cây cối… không đẹp bằng S10+.

Link hình năm ngoái chụp bằng S10+ cho anh em nào thích xem: https://tinhte.vn/thread/minh-vua-tham-du-chay-trail-10km-da-lat-chup-bang-galaxy-s10.2929851/

Đây là lần thứ 3 mình tham gia một giải chạy trail ở Đà Lạt. Hai năm trước mình chạy 2 lần cự ly 15km và 1 lần cự ly 10km. Năm nay, mình tham gia 21km. Tiêu chí của mình là tập nhẹ nhàng, chạy nhẹ nhàng, sức tới đâu chơi tới đó. 21km năm nay mình nhắm ăn được vì 3 lần trước mình cũng hoàn thành nhẹ nhàng. Mod Long Đen là chuyên gia chạy bộ nhìn tướng mình cũng nói 21km không khó đối với mình.


Da_lat_ultra_2020.jpg

Loài người tham gia chạy cự ly 21km. Mình chụp tấm này lúc mình gần tới vạch xuất phát thì gặp mọi người đã xuất phát. Mình đã đến trễ 7 phút và mình buộc phải đi ngược lại đoàn người này để bắt đầu. Bạn phải đi qua vạch xuất phát thì mới tính được, hình như có thiết bị điện tử để xác nhận việc này.


Da_lat_ultra_2020-2.jpg

Tuy không đẹp trai nhưng vui vẻ nên các bạn gái ở vạch xuất phát lúc nào cũng tươi cười nói chuyện với mình. Bạn MC áo xanh nói nhìn anh pro từ đầu đến chân mà sao đến thì muộn mà đi có 21km. hihihi


Da_lat_ultra_2020-3.jpg

Mất khoảng 15 phút thì mình bắt kịp những người khác. Mình là người đi lại nhiều, mấy cái triển lãm công nghệ có khi một ngày mình đi vòng vòng với hàng đống đồ trên balo cũng hơn 20km. Nên mấy cái này cũng không quá khó.


Da_lat_ultra_2020-4.jpg

Chụp hình với một nhóm anh em yêu công nghệ. Một trong những niềm vui của mình khi tham gia các giải chạy này là gặp nhiều người quen. Mặt mình thì cũng khá nhẵn rồi, nhưng trên mạng gặp nhau rồi giờ ra ngoài gặp nhau nữa càng thêm vui.

Có người đang thích mình trên mạng gặp ngoài đời chuyển qua ghét, có thằng đang ghét mình trên mạng gặp ngoài đời chạy mất tiêu hahaha

Cơ bản là vui, loài người lúc nào cũng vui.


Da_lat_ultra_2020-5.jpg

Mình đi nhanh hơn chút so với phần đông anh em nên chẳng mấy chốc từ thằng cuối cùng mình đã vượt qua khá nhiều người.


Da_lat_ultra_2020-8.jpg

Đi vào rừng thông… Với mình và nhiều anh em thì việc nhìn thấy rừng thông, đi trong rừng thông cho cảm giác thích thú, sung sướng. Bình thường ở thành phố quá ít cây cỏ và quá ít không khí, tầm nhìn được vài mét. Trong khi ở đây anh em có thể phóng tầm nhìn đi thật rộng, thật bao la.


Da_lat_ultra_2020-6.jpg

Một trong những điểm mình không thích ở giải Đà Lạt Ultra đó là vì họ làm ăn tốt quá nên có quá nhiều người tham gia. May mà anh em tham gia hầu hết tướng tá ngon lành, ăn nói lịch sự, quá trình đi thì lo thở không chứ không nói nên cũng không ồn ào… chứ gặp đám đông cỡ này dưới phố thì chỉ có nước trốn.


Da_lat_ultra_2020-10.jpg

Một đoạn mình đi qua. Sáng nay, mình lái xe từ Đà Lạt đi Nha Trang thì gặp cảnh này cũng nhiều. Nói chung là nhân dân chúng ta đã đánh chiếm rất nhiều rừng và đang tiếp tục đánh chiếm.


Da_lat_ultra_2020-11.jpg

Dốc, giải này thốn nhất là có mấy cái dốc liên tiếp nhau, đó là nỗi ám ảnh. Anh em có thể dễ dàng đi qua khỏi dốc, chân không mỏi, không đau…, nhưng tim thì không bơm kịp oxy. Mình cứ thấy tim đập hơi nhanh, hơi khó thở là mình sẽ không cố gắng leo tiếp. Chứ đứt cái là mất vui.


Da_lat_ultra_2020-13.jpg

Lên dốc rồi xuống… cứ vậy. Xuống thì đi từ từ thôi, đi nhanh quá trượt chân, đi nhanh quá trật chân. Hay là hay chỗ đó.


Da_lat_ultra_2020-20.jpg

Tháng này trời mưa nên đường lầy lội. Một trong những thứ làm mình phấn khích hơn đó là đường lầy. Game khó hơn chút.


Da_lat_ultra_2020-26.jpg

Nếu giải vào tháng 3 thì không có mưa đường không lầy nhưng bụi kinh khủng, đông người quá mà. Đó là lý do vì sao mình thích giải chạy La An Ultra hơn là Đà Lạt Ultra.


Da_lat_ultra_2020-21.jpg

Nhìn cảnh thì mộng mơ, sướng vậy đó… nhưng anh em không tập không vận động thường xuyên thì khó mà vượt qua được 10km đầu. Loại mập như Duy Luân hay Kim Jong Un đảm bảo không qua được.

Mình từng đánh cầu lông hơn 10 năm, đá banh… thì với mình môn chạy trail này quá đã, nhẹ nhàng, êm ái, ngắm cảnh, ngắm con cái… đá banh cứ mấy hôm lại nghe thằng bó chân, đánh nhau, cầu lông cũng trật chân hoài.

Thực sự phê khi đi qua khúc này.


Da_lat_ultra_2020-12.jpg

Đang đi gặp @dihtua, biết là dihuta cũng tham gia nhưng không đi cùng. Anh em thấy mông dihuta to, đó là do hiệu ứng ống kính góc rộng mà ra chứ thực tế nó không vậy. Ống kính trên iPhone 11 Pro Max góc 1x thì tương đương với 26mm cũng là rộng rồi.


Da_lat_ultra_2020-22.jpg

Một em rớt đài… may quá có đồng bọn giúp. Chạy trail có hai loại người. Loại 1 là như mình, thích đi một mình, lười nói chuyện. Loại khác là đi cả đám, đi hai đứa… cái lợi của đi chung là có thể dìu nhau đi về, động viên nhau lúc tinh thần tụt.

Leo một cái dốc xong thấy 2 cái nữa là nhiều người muốn bỏ cuộc lắm. Không dễ dàng đâu.


Da_lat_ultra_2020-15.jpg

Mình duy trì tốc độ 5km/h sau 2 tiếng thì đi được 10km. Nói chung là khá ổn. Có mấy siêu nhân chạy có 2 tiếng về đích rồi. Nhịp tim lúc này là 170BPM, nói chung cũng nhàn.


Da_lat_ultra_2020-16.jpg

[QC] Mình đeo Dây Da SEN Apple Watch, bao mồ hôi, bao nước các kiểu. Trước đây đeo dây cao su nó bí bức quá. Giờ đeo cái này thoải mái, thoáng khí, không sợ nước mà nhìn lại đẹp như ý muốn.

link: https://khacten.com/2019/05/day-da-sen-apple-watch-ra-mat/

Dây da SEN Apple Watch ra mắt: thân thiện, dùng được dưới nước, thủ công… giá 850 ngàn đồng – Khắc tên

Dây da Sen AW sẽ mang lại trải nghiệm Apple Watch thân thiện: Được làm từ da tự nhiên, hoàn thiện mềm mại. Dây da SEN AW được làm để dùng được dưới nước hay tiếp xúc với nước, mồ hôi… nên anh em đeo Apple Watch để tập luyện, vận động không lo…


Da_lat_ultra_2020-18.jpg

Checkpoint đầu tiên, mọi người được tiếp nước, chuối…


Da_lat_ultra_2020-19.jpg

Dừng lại chút, vui vẻ chút trước khi đi tiếp.


Da_lat_ultra_2020-17.jpg

Chuối hơi chín quá, nhiều khúc không ăn được. Chuối này giống Mỹ, bón phân bò Úc…, nghe nó chán, chuối giống Vn ngon thấy mẹ luôn thì không mua đi mua cái tào lao này.


Da_lat_ultra_2020-9.jpg

Định đi qua vũng nước cho vui và anh thợ chụp hình đứng mất rồi. Năm nay mình chưa thấy hình mình trên trang của Đà Lạt Ultra.


Da_lat_ultra_2020-14.jpg

Tiếp tục lấy rừng trồng cây 😁


Da_lat_ultra_2020-24.jpg

Sau 3 tiếng thì đi gần được 15km. Khúc này đường lầy chứ không leo dốc nên tim đập êm.


Da_lat_ultra_2020-27.jpg

Qua khúc 15km thì trời bắt đầu có sấm, chớp, mưa phùn nhẹ… mình thấy hơi ngán, mình ghét cảm giác bị ướt người, ướt giày, lạnh chân…


Da_lat_ultra_2020-28.jpg

Nhưng may quá trời chỉ mưa nhẹ cho đến khi mình gần về đến đích. May quá mình có mang theo áo chống mưa nhẹ nên vẫn giữ được cơ thể ấm.


Da_lat_ultra_2020-33.jpg

Lúc này cách đích khoảng 1km, trời đổ mưa nặng hơn, đường bắt đầu có nước và trơn.


Da_lat_ultra_2020-30.jpg

Mod Long Đen cho mượn cái áo mưa nhỏ này đã giúp mình vượt qua đoạn mưa. Nhưng là mưa nhẹ thôi, mưa nặng thì chắc cũng không giải quyết được nhiều.


Da_lat_ultra_2020-32.jpg

Tối trước mình có mua cái áo mưa mỏng này nhưng đã quyết định không mang đi vì nghĩ nó không hơn cái áo bạn Long cho mượn bao nhiêu mà nó lại không giữ ấm được cơ thể. Khi đi chạy chúng ta phải tính toán từng món mang đi chứ không phải thích gì cũng vác theo.

Đúng ra chuyến này mình mang theo Pixel4 của mình để chụp, nhưng sợ mưa chết nên mới dùng iPhone của mod Tiến.


Da_lat_ultra_2020-34.jpg

Sau 5 tiếng thì mình cũng đã về được đích, tức là khoảng 12:54. Coi lại tấm hình mình chụp với mấy em gái lúc đầu là 7:55. Cự ly mình đi là 21km nhưng thực tế đo được thì khoảng 24km.

Mình là người may mắn khi mà về đích trước khi mưa to kéo đến. Sau cơn mưa đó nhiều anh em đã không về được đích, ban tổ chức huỷ giải, có cả các bạn ở cự ly khác gặp nạn, bị nước cuốn đi và mất. Mình sẽ tiếp tục tham gia các giải chạy trail. Với mình nó mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn là rủi ro vì mình luôn tham gia giải với tinh thần vui vẻ, không cố, không căng thẳng…

Mỗi lần đăng ký chạy là mình siêng năng tập thể dục hơn, chăm lo cho sức khoẻ hơn và hậu qủa là tình táo hơn, yêu đời hơn, IQ tăng lên cao hơn.


Loading…

Mình vừa tham dự chạy trail 21km Đà Lạt | Tinhte

Bài Viết Liên Quan

 • Hướng dẫn làm Căn Cước cho trẻ dưới 14t; dưới 6t làm online

 • Cựu CEO ASML Hà Lan: "Mỹ và Trung Quốc sẽ còn cạnh tranh về bán dẫn dài dài"

 • Microsoft ngày càng muốn người dùng sử dụng tài khoản Microsoft thay vì tài khoản Local

 • Trên tay Dell XPS 13 9345: laptop Windows mà chạy Snapdragon X Elite

 • Tàu thăm dò 47 tuổi của NASA hoạt động trở lại hoàn toàn sau 7 tháng gặp sự cố.

 • Cảm nhận nhanh về Pixel 8a

 • Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite

  Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite

 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

  YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

7-zip (3) AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1718) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1717) cộng đồng (1717) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) dns (3) Download trình duyệt web (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1717) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1717) kĩ thuật (1717) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1717) lỗi điện thoại (1717) Mozilla Firefox (4) máy tính (1717) mẹo vặt (1717) network (3) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (4) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) smartphone (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1717) sửa lỗi windows (10) sự cố (1717) Telegram (6) thảo luận (1717) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (54) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) USB (4) usb boot (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)