Mình dùng Flickr, Google Photos và iCloud Photos để lưu trữ hình ảnh online

Xem hình:Flickr ra đời từ khá lâu rồi, lợi thế của Flickr là hình ảnh xem từ nó thể hiện rất chất lượng. Vượt hơn hẳn các dịch vụ lưu trữ ảnh khác. Đó là lý do vì sao mà nó được anh em chụp ảnh lựa chọn. Việc chia sẻ hình từ Flickr cho…

13/11/2020
0
143
 • Hướng dẫn làm Căn Cước cho trẻ dưới 14t; dưới 6t làm online
 • Cựu CEO ASML Hà Lan: "Mỹ và Trung Quốc sẽ còn cạnh tranh về bán dẫn dài dài"
 • Microsoft ngày càng muốn người dùng sử dụng tài khoản Microsoft thay vì tài khoản Local
 • Trên tay Dell XPS 13 9345: laptop Windows mà chạy Snapdragon X Elite
 • Tàu thăm dò 47 tuổi của NASA hoạt động trở lại hoàn toàn sau 7 tháng gặp sự cố.
 • Cảm nhận nhanh về Pixel 8a
 • Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite
 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản
 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater
Loading…

Xem hình:
Flickr ra đời từ khá lâu rồi, lợi thế của Flickr là hình ảnh xem từ nó thể hiện rất chất lượng. Vượt hơn hẳn các dịch vụ lưu trữ ảnh khác. Đó là lý do vì sao mà nó được anh em chụp ảnh lựa chọn. Việc chia sẻ hình từ Flickr cho người khác coi cũng rất dễ dàng.

Flickr cũng có hiển thị hình ảnh theo thư mục, theo dòng thời gian, hiển thị thiết bị chụp, thông số chụp… phần này pro hơn hai dịch vụ khác mình dùng nhiều.

Giá cả:
Các dịch vụ trả tiền của Flickr gọi là Pro và tất cả hiện nay đều không có giới hạn dung lượng, số lượng hình.

FLICKR_PRICE.jpg


Flickr cho Pro, các tính năng, chất lượng cao, có các diễn đàn thảo luận, bán ảnh…


Up hình
Google Photos mình bắt đầu dùng khi nó có trên các máy Android và sync hình lên. Sau này khi có Pixel Google cho free up hình độ phân giải full lên thì mình có mua Pixel để làm việc này. Mình đã cho gần như toàn bộ kho hình của mình lên trên Google Photos và nó free, không mất dung lượng đám mây của mình vì mình dùng Pixel up lên.

Tuy nhiên Google Photos chính vẫn là hình mình chụp từ điện thoại Android và iPhone được tự động up lên ở độ phân giải mà Google cho free, không phải độ phân giải gốc. Mình thấy với hình chụp từ điện thoại thì chất lượng này đủ xài.

Hình được up lên Google Photos chủ yếu là hình chụp từ smartphone (cả iPhone và Android). Mình luôn mở tự động upload hình lên Google Photos khi dùng bất cứ chiếc máy nào. Và chế độ mình chọn là độ phân giải không phải gốc nên nó miễn phí. Nhưng Google đã thông báo sắp tới họ không cho miễn phí nữa nên mai mốt mình sẽ phải tính toán lại xem là nên upload kiểu gì, vì mình chụp rất nhiều hình bằng smartphone.

Xem hình:


googlephotos.jpg


Hình up lên Google mình xem chính qua các màn hình thông minh hỗ trợ mình để ở nhà.

Bất cứ mình ở đâu, bất cứ lúc nào mình chụp hình thì gần như có ngay trên màn hình. Sau đó tuỳ theo cách thức, ngày tháng, thời gian mà Google Photos cho hiện hình lên. Nó trở thành cái khung hình thông minh tuyệt vời nhất loài người từng có. Mình thực sự cảm thấy các hình ảnh hiện lên trên màn hình Google một cách ngẫu nhiên khi ở nhà làm mình hạnh phúc hơn, yêu đời hơn, yêu các người thân quen hơn, yêu các nơi mình tới hơn… nhắc mình không quên những người mình từng gặp, những nơi mình đã đi qua.

Mình cũng hay lên Google Photos trên Web để tìm hình dùng cho một số bài viết của mình trên Tinh tế, Facebook…

Do có dùng cả Pixel để up hình độ phân giải không giới hạn lên Google Photos nên mình có cả các hình chất lượng trên Google Photos bên cạnh các hình thời sự hơn được chụp bằng điện thoại. Tuy nhiên việc up hình xịn chụp bằng máy ảnh qua Pixel lên trên Google Photos cũng khá là tốn công.

Giá cả:


Google_One.jpg

Apple Photos

Up hình:
Lúc đầu mình sync hình mình chụp trong nhiều năm từ máy Mac vào iPhone, iPad để xem hình. Đồng thời nó cũng sync luôn hình mình chụp từ iPhone vào. Như vậy nó giống như là Google Photos nhưng không gồm hình chụp từ Android. Sau này mình mua dung lượng iCloud nên hình không cần sync từ máy tính nữa, tự động nó sync lên trên mây hết.

Xem hình:
Đây là dịch vụ mình xem hình nhiều nhất tuy nó không có nhiều hình của mình nhất. Đơn giản là mình dùng Macbook, iPad, iPhone và nó luôn có sẵn ứng dụng Photos và nó tự động đồng bộ với nhau một cách đơn giản nhất. Thiết bị nào chúng ta dùng nhiều nhất thì sẽ là cái tốt nhất.

Giá cả:


Apple_icloud.jpg

Trong các dung lượng mây mà anh em mua thì Apple iCloud là dùng được nhiều mục đích. Trong đó anh em có thể sync cả thư mục nào đó trên máy tính của anh em. Ví dụ như anh em sync máy tính trên cty và máy tính ở nhà thì nó sẽ tự động sync mọi thứ,không lo là quên file nữa… hình ảnh và nhiều thứ khác cũng vậy.


Apple_Photos.jpg


Apple Photos hiển thị thông minh, hiệu quả nhất. Apple Photos cũng là ứng dụng mà mình xem hình nhiều nhất.

Anh em đang dùng gịch vụ lưu hình nào? anh em chia sẻ với mọi người nhé.


Loading…

Mình dùng Flickr, Google Photos và iCloud Photos để lưu trữ hình ảnh online | Tinhte

Bài Viết Liên Quan

 • Hướng dẫn làm Căn Cước cho trẻ dưới 14t; dưới 6t làm online

 • Cựu CEO ASML Hà Lan: "Mỹ và Trung Quốc sẽ còn cạnh tranh về bán dẫn dài dài"

 • Microsoft ngày càng muốn người dùng sử dụng tài khoản Microsoft thay vì tài khoản Local

 • Trên tay Dell XPS 13 9345: laptop Windows mà chạy Snapdragon X Elite

 • Tàu thăm dò 47 tuổi của NASA hoạt động trở lại hoàn toàn sau 7 tháng gặp sự cố.

 • Cảm nhận nhanh về Pixel 8a

 • Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite

  Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite

 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

  YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

7-zip (3) AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1718) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1717) cộng đồng (1717) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) dns (3) Download trình duyệt web (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1717) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1717) kĩ thuật (1717) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1717) lỗi điện thoại (1717) Mozilla Firefox (4) máy tính (1717) mẹo vặt (1717) network (3) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (4) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) smartphone (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1717) sửa lỗi windows (10) sự cố (1717) Telegram (6) thảo luận (1717) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (54) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) USB (4) usb boot (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)