Loading...

Mình dùng từ ở nhà và cty cho nó dễ hình dung thôi. Chứ mình sync cả cái desktop của mình lên cloud và bất cứ chỗ nào mình cũng có thể truy cập vào được. Riêng với hai chiếc máy tính mình dùng thì nó sẽ tự động tải dữ liệu về để lúc nào mình làm việc cũng sẵn sàng. Cái gì mình để trên desktop ở nhà thì lên công ty nó cũng có và ngược lại.

Sync files làm việc.

Mình dùng cái desktop của máy tính của mình như cái bàn làm việc. Mình sẽ bày những thứ mình hay làm hay đang làm lên đó. Lợi ích của việc đồng bộ hoá là cái bàn làm việc desktop trên cty hay trên laptop của mình nó giống như là cái bàn ở nhà mình. Mình đang làm việc gì đó thì lên kia cũng làm tiếp, mọi thứ vẫn vậy. Nhiều năm qua mình dùng kiểu này và chưa từng bị gián đoạn kiểu như máy nào đó chưa tải hết file hoặc không thể tải được file từ cloud về.

Các ứng dụng làm việc như văn phòng, dựng phim, lên kế hoạch… giờ cũng nhiều app chuyển qua dùng data sync lên trên cloud. Anh em nhớ sử dụng để công việc hiệu quả hơn, không lo tình trạng quên file hay mất dữ liệu quan trọng nữa.

Sync việc xử lý hình.

Mình không chỉ dùng cloud của Apple cho máy tính mà còn dùng cloud của Adobe cho việc xử lý ảnh. Một khi mình đã import vào LightRoom ở máy nào thì tự động LightRoom của máy kia cũng sẽ tải hình về và sẵn sàng để làm việc tiếp. Đang xử lý bộ ảnh này thì về nhà mở LightRoom ra làm tiếp chứ không cần phải mai mới lên làm tiếp hay đợi làm xong mới về…

Mạng đã quá tốt để sync.

Mình nghĩ cũng nhiều anh em dùng cloud như mình cho công việc. Hiện tốc độ mạng nói chung là đủ để người ta có thể dùng. Giá thuê bao dung lượng cloud cũng không còn quá đắt. Anh em dùng Mac thì dùng iCloud của Apple. Anh em dùng Windows thì dùng OneDrive của Microsoft, còn anh em dùng LightRoom thì dùng của Adobe… Còn có các giải pháp từ các công ty khác nữa, có thể sẽ rẻ hơn và dung lượng nhiều hơn.


Screen Shot 2021-08-16 at 4.59.26 PM.jpg


Anh em dùng loại nào thì chia sẻ với mọi người nhé.


Loading...

Mình đồng bộ tài liệu máy tính ở nhà và trên công ty như thế nào | Tinhte