Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite

Không phải Zenbook cũng không phải ProArt hay một mẫu laptop gaming nào, Vivobook S 15 OLED S5507 là mẫu laptop đầu tiên của ASUS được trang bị nền tảng Qualcomm Snapdragon X Elite, mang lại cho mẫu máy tính này một loạt các tính năng AI mà ngay cả những nền tảng x86 mới…

05/06/2024
0
Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite
 • Tàu thăm dò 47 tuổi của NASA hoạt động trở lại hoàn toàn sau 7 tháng gặp sự cố.
 • Cảm nhận nhanh về Pixel 8a
 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản
 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater
 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?
 • Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?
 • Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy
 • Đóng các ứng dụng trên iPhone là hành động lãng phí thời gian, khiến máy hao pin hơn
Loading…

Không phải Zenbook cũng không phải ProArt hay một mẫu laptop gaming nào, Vivobook S 15 OLED S5507 là mẫu laptop đầu tiên của ASUS được trang bị nền tảng Qualcomm Snapdragon X Elite, mang lại cho mẫu máy tính này một loạt các tính năng AI mà ngay cả những nền tảng x86 mới nhất cũng chưa được sở hữu.

Nói là chưa bởi vì trong thời gian ngắn sắp tới, có thể kéo cho đến cuối năm thì những nền tảng khác, các mẫu laptop khác cũng sẽ có được các tính năng Copilot+, nhưng trước mắt Qualcomm Snapdragon X Elite hay Snapdragon X Plus sẽ chiếm ưu thế hơn vì có NPU mạnh mẽ hơn.

Tính năng Recall hoạt động ra sao?


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-06.jpg


Ngay khi cầm chiếc máy này trên tay, thứ đầu tiên mà mình muốn thử là tính năng Recall, vốn đang được cả thế giới công nghệ đề cập đến rất nhiều trong thời gian qua. Recall hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vẫn là các phiên bản Preview mà thôi.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-21.jpgĐể dùng Recall, anh em buộc phải có dung lượng lưu trữ khá lớn, hoặc không thì có thể, rất có thể nó sẽ không hoạt động và lưu trữ trong thời gian dài được, nhưng cũng đừng quá lo lắng khi mà Recall sẽ không lưu trữ vĩnh viễn các dữ liệu trong máy tính của mình, nó sẽ tự động xoá sau một thời gian.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-24.jpgRecall hiển thị dưới dạng một ứng dụng, không phải là dạng tích hợp vào Search box, mỗi khi cần gì, bạn có thể gọi Recall trong Start menu, trong system tray. Nói một cách đơn giản, Recall là một tính năng tìm kiếm, nhưng không giống với cách mà chúng ta tìm kiếm trong Start menu hay cách tìm kiếm truyền thống, Recall sẽ tận dụng AI và sức mạnh xử lý của NPU để giúp người dùng tìm kiếm, hiểu cách người dùng tìm kiếm theo ngôn ngữ tự nhiên.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-11.jpgĐây là điều hết sức quan trọng và luôn được nhấn mạnh, bởi vì một hệ thống AI đạt đến ngưỡng như người ta mong đợi là nó sẽ hiểu ngôn ngữ tự nhiên của chúng ta, không phải theo một câu lệnh hoặc một cú pháp nào đó.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-12.jpgVới Recall, bạn có thể tìm lại gần như là mọi thứ được lưu trữ trên máy tính, với thanh timeline như vậy, nó sẽ ghi lại toàn bộ các hoạt động của bạn, dĩ nhiên nó sẽ không lưu trữ trên cloud của Microsoft và cũng không dùng internet để xử lý, nó hoạt động hoàn toàn trực tiếp và offline ngay trên máy tính.

Có thể bạn không nhớ quãng thời gian, không nhớ rõ tên file, không nhớ một slide nào đó trong file PowerPoint nào của bạn, Recall cũng đều có thể tìm ra được nhờ vào các gợi ý của bạn. Trong giới hạn của sự kiện thì lượng data của máy chưa nhiều, vì vậy Recall vẫn chưa thực sự phát huy hiệu quả và trình diễn đúng với ý mà chúng ta muốn.

Mỗi khi trượt thanh timeline, nó giống như một “cỗ máy thời gian” tua lại những gì chúng ta đã làm trên máy tính, các chi tiết được hiện ra một cách rõ ràng, chưa rõ với các tab ẩn danh trên trình duyệt thì nó có thể hiện trên này hay không, mình chưa có cơ hội thử, nhưng không sao, vào triển lãm mình sẽ thử sau.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-13.jpgThử nghiệm ngay trên Vivobook S 15 của ASUS, Recall có thể thực hiện tìm kiếm trên Paint và PowerPoint, cũng như trong FIle Explorer. Với các file đã được tìm ra, chúng ta có thể dùng AI để thực hiện nhiều tuỳ chọn hơn, ví dụ với một chi tiết ngẫu nhiên nào đó trên màn hình “screen shot” của Recall, chúng ta có thể tách chúng ta và lưu thành một file mới, định dạng mới, hoặc là mở chúng trong một ứng dụng khác.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-08.jpgTuy nhiên giao diện Preview thì mình thấy nó vẫn sắp xếp chưa hợp lý lắm, mình thích nó được sắp theo chiều dọc hơn, cũng như Recall sẽ trở thành một phần của Windows giống như Search box hoặc Start menu vậy, thay vì chỉ là một ứng dụng. Hi vọng bản chính thức sẽ ngon, các mẫu laptop Snadpragon X Elite sẽ thương mại hoá chính thức vào cuối tháng này.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-07.jpgNgoài Recall, trên máy tính Copilot+ mới cũng sẽ có ứng dụng Copilot riêng biệt, giao diện đẹp hơn, dễ nhìn hơn, nhưng cảm giác của mình khi có một ứng dụng AI mà chạy dưới dạng cửa sổ mà không phải là dạng tích hợp vào hệ điều hành trông không hợp mắt cho lắm.

Quảng cáo

Còn nhiều tính năng AI trên một mẫu máy tính Copilot+ lắm, mình sẽ thử nghiệm nhiều hơn trong sự kiện Computex 2024 và chia sẻ với anh em sau.

Snapdragon X Elite trên Vivobook S 15 có thể hoạt động ở TDP 45W, vẫn có quạt tản nhiệt


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-17.jpg


Không giống như MacBook Air chọn hệ thống tản nhiệt thụ động, Vivobook S 15 vẫn trang bị quạt tản nhiệt và Snapdragon X Elite có thể hoạt động với mức TDP là 45W. Snapdragon X Elite trên Vivobook S 15 là SKU gần như mạnh nhất hiện tại (X1E78100) với 12 nhân, hoạt động ở mức xung 3.2GHz, nhân đồ hoạ Adreno và NPU Hexagon mạnh mẽ 45 TOPS.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-22.jpgDung lượng RAM tối đa có thể được hỗ trợ với Snapdragon X Elite là 32GB và trên vivbook S 15 cũng sẽ có tuỳ chọn 32GB. Bây giờ, người dùng cũng không cần phải lo lắng về việc lưu trữ khi mà vivbook S 15 có thể nâng cấp được SSD, cũng như tuỳ chọn 1TB ngay từ khi mua. Ngoài Snapdragon X Elite thì Vivobook S 15 còn một tuỳ chọn khác là Snapdragon X Plus X1P 64100 lên đến 10 nhân.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-23.jpgKhông chỉ 1 quạt, Vivobook S 15 được trang bị hẳn 2 quạt tản nhiệt, với độ tĩnh rất ấn tượng là dưới 28dB ở chế độ Whisper mode. Khác với những vi xử lý x86 thông thường phải trang bị nhiều heatpipe và lỗ thoát nhiệt, Vivobook S 15 chỉ có 2 lỗ thoát nhiệt và 2 heatpipe, chưa rõ hiệu quả tản nhiệt sẽ như thế nào khi chạy full tải, nhưng dù sao dòng chip với kiến trúc ARM thường tiết kiệm điện hơn, hiệu năng trên watt điện luôn là ưu thế của chip ARM.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-28.jpgKhi hoạt động với tính năng Live Captions, NPU của con chip sẽ tự động chạy và xử lý ngay trên thiết bị.

Quảng cáo

Vivobook S 15 sẽ có Wi-Fi 7, USB4, StoryCube và pin dùng 18 tiếng


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-01.jpg


Vì sử dụng nền tảng của Qualcomm, Vivobook S 15 cũng sẽ sử dụng card Wi-Fi 7 FastConnect 7800 của chính Qualcomm, nhanh hơn 4.8 lần so với thế hệ trước. Nó kết nối liền mạch với tín hiệu mạnh nhất và sử dụng băng thông một cách tối ưu. Công nghệ Bluetooth mới trên Vivobook S 15 cũng giúp nó có thể kết nối đến 3 chiếc tai nghe cùng một lúc.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-19.jpg


camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
Cổng I/O trên Vivobook S 15 sẽ có cả USB4 để tương thích tốt nhất với các thiết bị ngoại vi, ngoài ra còn HDMI, jack 3.5mm, khe thẻ microSD, cổng USB-A…

Viên pin 70Whr ASUS tự tin Vivobook S 15 sẽ dùng được lên đến 18 tiếng với các tác vụ thông thường.

Màn hình 3K 15-inch OLED 120Hz


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-05.jpg


Hơi đáng tiếc một chút là ASUS vẫn lựa chọn tỉ lệ 16:9 cho Vivobook S 15, nhưng các thông số còn lại thì khó mà chê được. Chúng ta sẽ có tấm nền OLED 15.6-inch độ phân giải 2880 x 1620 pixel, tốc độ làm tươi 120Hz, độ sáng peak 600 nits, chứng nhận VESA CERTIFIED Display HDR True Black 600.

Ngoài ra, màn hình của Vivobook S 15 OLED còn phủ 100% DCI-P3, chứng nhận TÜV Rheinland-certified và SGS Eye Care Display trong việc bảo vệ mắt.

Thiết kế mỏng, khá nhẹ


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-31.jpg


Vivobook S 15 có độ mỏng khá ấn tượng là 15.9mm, các số đo khác là 252.6 x 226.9 x 15.9mm, cân nặng 1.42kg và hoàn thiện hoàn toàn bằng nhôm.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-14.jpgVivobook S 15 có khả năng mở máy bằng một tay và góc mở bản lề tối đa 180 độ. Phong cách thiết kế của dòng Vivobook S từ trước đến nay vẫn luôn đơn giản, mặt A chỉ là logo Vivobook được đặt cách điệu, màn hình bên trong viền mỏng và phần khung màn hình nhìn cũng không quá dày.


trentay-ASUS-vivobook-S-15-tinhte-18.jpgBàn phím là dạng full-size với hàng phím số, có trang bị đèn LED bàn phím và đây là LED RGB, người dùng có thể tuỳ chỉnh.

Touchpad khá lớn, phủ kính, di chuột thoải mái và nhẹ nhàng, tuy nhiên chưa phải haptic feedback.
Tuy nhiên rất có thể những người dùng mua mẫu máy này chưa chắc vì ngoại hình và thiết kế của nó mà dựa vào con chip nhiều hơn.

 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận

Loading…

Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite | Tinhte

Bài Viết Liên Quan

 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận

  Tàu thăm dò 47 tuổi của NASA hoạt động trở lại hoàn toàn sau 7 tháng gặp sự cố.

 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận

  Cảm nhận nhanh về Pixel 8a

 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

  YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

  Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

  Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

  Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

  Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

  Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

AI (5) Amazon (3) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1714) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1713) cộng đồng (1713) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) Download trình duyệt web (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1713) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1713) kĩ thuật (1713) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1713) lỗi điện thoại (1713) Mozilla Firefox (4) máy tính (1713) mẹo vặt (1713) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (4) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) smartphone (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1713) sửa lỗi windows (10) sự cố (1713) Telegram (6) thảo luận (1713) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (53) Thủ thuật Windows 7 (3) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) UEFI (3) usb boot (3) user windows (3) vcop (3) vpn (4) Warren Buffett (3) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Youtube (3) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng điện thoại (22)