Loading...

Trên trang chính thức của mình Sony báo cáo rằng chiếc máy ảnh Sony A9 đã hết hàng (chưa chính thức dừng bán) nhưng trên các kênh phân phối lớn như BHphotoAdorama đều đồng loạt đưa ra thông báo đã dừng bán mặt hàng này và Sony cũng chưa có bình luận gì thêm.

Sony Alpha 9 được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 gây được nhiều chú ý với khả năng chụp 20 hình/giây (màn trập điện tử). Anh em có thể tham khảo chi tiết hơn ở bài viết trên tay tại đây.

Một số nhà bán hàng khác cũng để Sony A9 ở trạng thái hết hàng, đơn giản là vị họ cũng không nhập được hàng từ Sony.

Tình từ năm 2017 đến nay thì Sony A9 có mặt trên thị trường được hơn 4 năm và nếu sắp tới A9 bị dừng sản xuất thì đây là chiếc máy có vòng đời tương đối ngắn so với các dòng máy khác có giá tiền thấp hơn một tí. Ví dụ điển hình Sony A6000, hoặc Sony A7 II, mặc dù đã ra mắt rất lâu rồi nhưng vẫn còn được bán rộng rãi trên thị trường.

Phải nhắc đến tình trạng thiếu silicon đang diễn ra và thêm vào đó là hệ luỵ của vụ cháy toà nhà AKM vào năm ngoái, cho nên Sony đang âm thầm kiềm hãm việc sản xuất các máy ảnh cũ của mình, để có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất các thế hệ máy ảnh hiện tại.

Ngày 6/8 vừa qua, Sony cũng đã phải công bố một “thông báo và lời xin lỗi” trên trang web chính thức của họ ở Nhật Bản, để gửi lời xin lỗi về sự chậm trễ trong sản xuất và có thể người dùng phải đợi thêm một thời gian nữa mới có hàng để mua.

Nhưng có lẽ việc này không ảnh hưởng quá lớn đến người dùng, chiếc Sony A9 II ra mắt năm 2019 cũng sở hữu các tính năng tương tự với một số nâng cấp. Trong tình trạng khó khăn như năm nay và năm 2020 thì việc ngừng một phiên bản cũ hơn có hiệu suất yếu hơn để tập trung vào thế hệ sản phẩm mới hơn cũng là một lựa chọn.

Khi có thông tin chính thức từ Sony mình sẽ cập nhật thêm cho anh em biết.

Theo: petapixel.com


Loading...

Có khả năng Sony sẽ dừng bán máy ảnh Sony Alpha 9 trong thời gian tới | Tinhte