Cách xem lại mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại Android Root

Làm thế nào để xem lại mật khẩu WiFi mà bạn đã kết nối trên điện thoại Android của bạn? Vâng, trong rất nhiều trường hợp thì các bạn sẽ được người khác hỏi về mật khẩu của wifi điện thoại mà bạn đang sử dụng. Và thường thì chúng ta sẽ không nhớ, bởi…

26/12/2021
0
173
android
 • Đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu trong USB (2024)
 • Kinh nghiệm dùng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính
 • Cách tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng 2024
 • Sử dụng iFinD Data Recovery để khôi phục hình ảnh bị xoá
 • Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)
 • Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết
 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook
 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
Loading…

Làm thế nào để xem lại mật khẩu WiFi mà bạn đã kết nối trên điện thoại Android của bạn?

Vâng, trong rất nhiều trường hợp thì các bạn sẽ được người khác hỏi về mật khẩu của wifi điện thoại mà bạn đang sử dụng. Và thường thì chúng ta sẽ không nhớ, bởi đó là những “ký tự vô nghĩa”, đơn giản là vì nó không phải Wifi nhà bạn, vậy nên bạn không có ý định ghi nhớ lâu dài.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem lại pass wifi đã từng kết nối trên điện thoại Android (đã root) của bạn một cách dễ dàng.

Hướng dẫn xem lại mật khẩu WiFi đã lưu trên Android

Có khá nhiều cách share wifi khác nhau, ví dụ như netshare hay là chia sẻ pass wifi qua QR code trên một số mẫu máy Android….

Nhưng các tính năng này thường sẽ yêu cầu một số Rom và phần mềm bên thứ 3 nhất định và không phải máy nào cũng đáp ứng được, nên nếu máy bạn đã root thì bạn có thể làm cách này cho chắc.

Đầu tiên, bạn hãy cấp quyền root cho bất kì app duyệt file nào mà bạn đang sử dụng trên máy có khả năng truy cập root folder. Ví dụ như ZArchiver, ES File Explorer, Root Explorer, ….

Sau đó, bạn tiến hành truy cập vào đường dẫn sau:

/data/misc/wifi

Nó sẽ trông như thế này:

cach-xem-lai-mat-khau-wifi-tren-android (2)

Ở đây có file WifiConfigStore.xml, các bạn copy file này và bỏ ra chỗ mà hệ thống cho phép người dùng đọc và ghi, nói đơn giản hơn là các bạn chuyển thẳng vào folder Download cho lành, vì ở đường dẫn trên bạn sẽ không thể đọc được nội dung file trên.

Ở một số máy có phiên bản Android xuất xưởng thấp hơn, thường là Android 9 trở xuống thì sẽ có 2 file là wpa_supplicant.confwep_supplicant.conf.

Hai file này làm tương tự, và các bước ở dưới thậm chí còn dễ hơn khi mà file conf sẽ hiển thị rất ít thông tin và có thể dễ dàng nhìn ra SSID cùng Password của WiFi.

Nếu bạn dùng ứng dụng quản lý file ES File Explorer, hãy mở nó với Document Viewer của app. Còn nếu bạn dùng các app khác thì hãy lựa chọn ứng dụng để mở là HTML Viewer. Đây là một ứng dụng ẩn của hệ thống.

Nó sẽ hiện lên như là một ứng dụng được đề xuất để mở một file chưa được mặc định đọc bởi một ứng dụng nào khác từ trước. Ứng dụng này sẽ đưa bạn tới một màn hình tương tự như thế này.

cach-xem-lai-mat-khau-wifi-tren-android (3)

Ở đây chứa các thông tin về wifi mà bạn đã từng truy cập và tất nhiên là có kèm theo password của nó.

Dòng <Network> sẽ đánh dấu từng cấu hình wifi một, và ở dưới dòng này sẽ kiểu như thế này:

cach-xem-lai-mat-khau-wifi-tren-android (1)

Nếu bạn học code, nó có thể rất dễ hiểu và có nghĩa, nhưng nếu bạn không học code, chỉ cần chú ý cho mình vào 2 dòng sau:

<string name=”ConfigKey”>&quot;N82&quot;WPA_PSK</string>

Dòng này có N82 là SSID wifi (tên WiFi) phòng mình, và WPA_PSK là loại mã hóa mật khẩu wifi. Tương tự như vậy, tất cả các wifi khác ở trong file này đều được ghi tên và loại mã hóa như thế.

Giờ bạn hãy tìm đúng tên wifi mà bạn cần truy cập. Nếu quá khó nhìn với giao diện xanh đỏ tím vàng này ở trên HTML Viewer thì bạn có thể copy toàn bộ nó qua Microsoft Word hay Google Doc trên điện thoại để thực hiện tìm kí tự nhé.

<string name=”PreSharedKey”>&quot;08022003&quot;</string>

Dòng tiếp theo là dòng này. Nó chứa password của wifi có SSID trên, ở đây là 08022003.

Đó, đơn giản nhỉ?

Cách này có vẻ hơi cồng kềnh nhưng đây gần như là cách duy nhất để có thể xem lại mật khẩu chính xác của một mạng wifi mà bạn đã từng kết nối, trừ khi wifi đó bị đưa lên mấy app chia sẻ password như là Wifi Chùa.

Cách này lâu và lằng nhằng hơn rất nhiều so với việc chia sẻ wifi qua thiết bị trung gian bằng Netshare hay dùng QR, nhưng như mình đã nói ở trên, cách này hiệu quả trong mọi trường hợp, chỉ cần máy bạn đã root.

Hơn nữa, hướng dẫn và trong lần thực hiện đầu tiên bạn sẽ cảm thấy hơi lâu vì đang trong quá trình tìm hiểu. Chứ còn làm đến lần thứ 2 thì mọi việc sẽ trở nên rất đơn giản 🙂

Bạn không cần phải có 2 chiếc máy đều hỗ trợ khả năng chia sẻ wifi bằng QR, cũng không cần phải nướng pin và tự bóp nghẹt đường truyền của mình bằng cách trở thành thiết bị trung gian nối dài (tức là dùng điện thoại Android để phát Wifi).

Và có khi bạn còn trông ngầu hơn khi mò cả đống code dài ngoằng đó nữa đấy :))

Okay, và trên đây là cách check mật khẩu wifi đã lưu trên các máy Android đã root. Chúc các bạn thành công ha !

Đọc thêm:

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Loading…

Cách xem lại mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại Android Root | Blogchiasekienthuc.com

Bài Viết Liên Quan

 • android

  Đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu trong USB (2024)

 • android

  Kinh nghiệm dùng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính

 • android

  Cách tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng 2024

 • android

  Sử dụng iFinD Data Recovery để khôi phục hình ảnh bị xoá

 • android

  Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)

 • android

  Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết

 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

  Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

  Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

7-zip (3) AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1718) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1717) cộng đồng (1717) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) dns (3) Download trình duyệt web (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1717) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1717) kĩ thuật (1717) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1717) lỗi điện thoại (1717) Mozilla Firefox (4) máy tính (1717) mẹo vặt (1717) network (3) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (4) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) smartphone (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1717) sửa lỗi windows (10) sự cố (1717) Telegram (6) thảo luận (1717) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (54) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) USB (4) usb boot (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)