Cách thêm/ xóa một bố cục bàn phím mới trên máy tính Windows 10

Như các bạn đã biết, mỗi quốc gia đều có một ngôn ngữ riêng và mang những nét đặc trưng rất riêng, vậy nên bố cục hay Layout bàn phím dành cho những phần mềm/ hệ điều hành đa quốc gia cũng được thiết kế một cách rất đa dạng. Mỗi nơi họ lại quen…

28/02/2022
0
218
Cách thêm/ xóa một bố cục bàn phím mới trên máy tính Windows 10
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook
 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI
 • Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền
 • iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook
 • Paint là gì? Cách mở ứng dụng Paint trong Windows
 • Tải PCSX2 – Phần mềm giả lập game PS2 trên máy tính
 • Gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud trên Win / MacOS
 • Cách xóa nền cho ảnh cực chuẩn với ứng dụng AI
Loading…

Như các bạn đã biết, mỗi quốc gia đều có một ngôn ngữ riêng và mang những nét đặc trưng rất riêng, vậy nên bố cục hay Layout bàn phím dành cho những phần mềm/ hệ điều hành đa quốc gia cũng được thiết kế một cách rất đa dạng.

Mỗi nơi họ lại quen sử dụng một layout riêng biệt và Windows 10 hay Windows 11.. là một hệ điều hành đa quốc gia như vậy. Cũng chính vì thế mà việc nó sở hữu nhiều bố cục bàn phím cũng là điều dễ hiểu.

Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thêm hoặc xóa bất kỳ một bố cục bàn phím nào trên Windows 10 hoặc Windows 11, miễn là nó được hỗ trợ, nhé !

#1. Bố cục bàn phím là gì? 

Cho bạn nào chưa biết thì bố cục bàn phím, hay còn gọi là Layout bàn phím là cách bố trí các phím trong một bố cục tương ứng với chức năng trên bàn phím thật mà bạn gõ.

Tùy từng vùng mà có các bố cục bàn phím khác nhau, hiện nay bố cục phổ biến nhất và cũng dễ nhận biết nhất đó là QWERTY, chính là chiếc bàn phím mà bạn đang sử dụng đấy, QWERTY là 5 chữ cái đầu tiên của hàng phím trên cùng, bao gồm lần lượt các phím : Q, W, E, R, T.

Ngoài ra, ở Việt Nam còn có thêm bố cục TCVN 6064:1995, chính là cái Windows 10 tự cài vào cho bạn đó, mình thì dùng không quen, gõ khá là tù.

#2. Cách thêm bố cục bàn phím bất kỳ trên Windows 10

NOTE: Trên Windows 11 bạn có thể làm tương tự nhé !

+ Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào Windows Settings bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I, trong cửa sổ cài đặt bạn tìm và bấm vào dòng Time & Language để mở cài đặt thời gian và ngôn ngữ của Windows.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách mở Windows Settings trên Windows 10 tại đây nhé !

cach-them-bo-cuc-ban-phim-tren-windows (2)

+ Bước 2: Ở cửa sổ Time & language này, bạn tiếp tục chuyển sang phần Language – tức cài đặt ngôn ngữ => sau đó bấm vào dòng Add a preferred language ở ngay dưới phần Preferred Languages để thêm một ngôn ngữ mới.

cach-them-bo-cuc-ban-phim-tren-windows (3)

Dùng ô tìm kiếm này để tìm kiếm ngôn ngữ mà bạn muốn cài vào hệ thống, ví dụ mình muốn thêm bàn phím tiếng Afrikaans thì nhập Afri… vào ô tìm kiếm => chọn đúng ngôn ngữ => chọn kết quả đúng trong danh sách kết quả => rồi bấm Next là được.

cach-them-bo-cuc-ban-phim-tren-windows (4)

Cửa sổ Install Language Features xuất hiện, bạn chọn những tính năng như là Handwriting, Basic Typing, Text-to-speech, và có thể đặt ngôn ngữ này làm ngôn ngữ hiển thị của Windows 10.

=> Chọn xong các tính rồi thì bạn bấm vào Install để cài đặt.

cach-them-bo-cuc-ban-phim-tren-windows (5)

+ Bước 3: Sau đó bạn click lên ngôn ngữ mà bạn muốn thêm một bố cục bàn phím mới => rồi bấm vào Options để xem các thiết lập của ngôn ngữ đó. Mình muốn thêm bố cục mới cho ngôn ngữ Tiếng Anh, bấm vào English => và chọn Options.

cach-them-bo-cuc-ban-phim-tren-windows (6)

Tại cửa sổ này, bạn kéo xuống phần Keyboard sẽ thấy những bố cục bàn phím đã cài đặt dành cho ngôn ngữ đang chọn. Để thêm bố cục mới bạn bấm vào dòng Add a keyboard nhé.

cach-them-bo-cuc-ban-phim-tren-windows (7)

Một danh sách các bố cục bàn phím phù hợp và có sẵn cho ngôn ngữ đang chọn sẽ hiện lên, bạn dùng cuộn chuột để di chuyển lên xuống trong danh sách và chọn cái bạn muốn. Mình muốn tiếng Đan Mạch thì mình chọn vào Danish / QWERTY nha.

cach-them-bo-cuc-ban-phim-tren-windows (8)

Cài xong thì nó sẽ có thể sử dụng được ngay, bạn dùng tổ hợp Windows + Space để chuyển đổi qua lại giữa các bố cục bàn phím đã cài trên Windows. Để xóa chúng đi, bạn click lên bố cục bàn phím muốn loại bỏ và chọn Remove là được.

cach-them-bo-cuc-ban-phim-tren-windows (9)

Còn nếu bố cục muốn xóa là của ngôn ngữ phụ, thì bạn có thể quay lại Language Settings, chọn vào ngôn ngữ có bố cục bàn phím muốn xóa bỏ và bấm Remove như trên thôi.

cach-them-bo-cuc-ban-phim-tren-windows (10)

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để thêm hoặc xóa một bố cục bàn phím mới trên hệ điều hành Windows 10, Windows 11.. rồi nhé !

Hy vọng là bài viết này sẽ có ích cho quá trình làm việc của các bạn. Đừng quên đánh giá và để lại bình luận ở dưới bài viết nếu thấy nó hay. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đánh giá bài viết này mấy sao 🙂

Loading…

Cách thêm/ xóa một bố cục bàn phím mới trên máy tính Windows 10 | Blogchiasekienthuc.com

Bài Viết Liên Quan

 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

  Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024

  DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024

 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

  Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

  Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ

  HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ

 • HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI

  HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI

 • Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền

  Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền

 • iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook

  iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1711) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1710) cộng đồng (1710) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) god of war (3) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1710) icloud (3) ios (3) iphone (11) iPhone 11 (3) Jeff Bezos (7) khoa học (1710) kĩ thuật (1710) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1710) lỗi điện thoại (1710) Manulife (3) Mozilla Firefox (4) máy tính (1710) mạng xã hội (3) mẹo vặt (1710) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1710) sửa lỗi windows (10) sự cố (1710) Telegram (6) thảo luận (1710) thủ thuật laptop (6) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (52) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) user windows (3) vcop (3) Virtua Cop (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)