Loading...

Ngoài việc sử dụng dây cáp USB và USB Receiver ra thì chúng ta còn có thể kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính thông qua Bluetooth.

Bluetooth là một công nghệ kết nối được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nó được trang bị trên hầu hết các thiết bị không dây, bạn có thể dễ dàng kết nối chuột, bàn phím, loa, tai nghe, các loại tay cầm chơi game Xbox One S và PS4…. với máy tính một cách nhanh chóng.

Chính vì lý do này mà hầu hết các Laptop và một số dòng PC cao cấp cũng được tích hợp sẵn Bluetooth trong Mainboard.

Tuy nhiên, trên hệ điều hành Windows 10, Windows 11 của một số bạn lại không hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar để có thể kết nối nhanh với các thiết bị khác.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập để hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar nhé !

#1. Thiết lập hiển thị biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar Windows 

Trên các hệ điều hành mới như Windows 10, Windows 11…. thì khi Bluetooth được bật nó sẽ xuất hiện trong khay hệ thống của thanh Taskbar và Action Center.

Mục đích thì rõ ràng rồi, là để bạn có thể kết nối nhanh với một thiết bị khác thông qua Bluetooth, ngoài ra còn cho phép bạn kết nối rồi vào Personal Area Network – hệ thống mạng được tạo ra khi các thiết bị Bluetooth kết nối với nhau và vài tính năng khác nữa.

bluetooth-windows
Cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows

Thực hiện:

Bạn hãy mở Windows Settings lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó bấm vào phần Devices để mở cài đặt về các thiết bị ngoại vi trên Windows 10 trong cửa sổ vừa xuất hiện.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (1)

Bạn sẽ được đưa thẳng tới mục cài đặt Bluetooth của Windows, bây giờ bạn hãy gạt công tắc từ trái sang phải để bật Bluetooth lên.

Sau đó kéo xuống dưới tìm đến phần More Bluetooth options => bấm vào dòng này để mở cài đặt nâng cao cho Bluetooth.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (2)

//*đọc thêm*//

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm với từ khóa Change Bluetooth Settings trực tiếp trong Windows Search (Win + S). Hoặc mở Control Panel lên và tìm kiếm với từ khóa change bluetooth

Sẽ có kết quả xuất hiện như hình bên dưới, bạn bấm vào dòng Change Bluetooth Settings để mở cửa sổ Bluetooth Options, cách này áp dụng được cho cả Windows 7 và 8 nhe các bạn.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (3)

//*hết phần đọc thêm*//

Trong tab Options => bạn hãy tích vào dòng Show the Bluetooth icon in the notification area => rồi bấm OK là xong.

Còn nếu dòng này đã được tích sẵn rồi thì việc không hiển thị icon Bluetooth là do nguyên nhân khác, hãy qua bước tiếp theo nha.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (4)

Ngoài ra, nếu như bạn đã bật Bluetooth rồi mà không thiết bị nào khác tìm được máy tính của bạn thì cũng vào đây rồi tích vào lựa chọn Allow Bluetooth devices to find this PC là được nha.

Sau khi áp dụng cách trên vẫn không được thì phải làm sao? Vâng, bạn hãy tiến hành kiểm tra như sau:

#2. Kiểm ra lại Driver và xem service liên quan đến Bluetooth có bị tắt hay không

Bạn cần phải đảm bảo rằng máy tính của bạn phải đã cài đầy đủ driver Bluetooth rồi, thường thì tên Windows 10, 11… thì mọi driver sẽ tự động được cập nhật thông qua Windows Update, trừ một số loại driver đặc biệt mới phải cài bằng tay mà thôi, mà Bluetooth thì không thuộc loại đó.

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn bấm tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run lên => sau đó nhập vào lệnh devmgmt.msc => và click OK.

Giờ hãy kiểm tra trong này xem có mục Bluetooth hay không, nếu đã có sẵn Driver rồi thì bạn hãy thử click chuột phải => rồi chọn Update driver để kiểm tra cập nhật.

Hoặc là chọn Uninstall device để gỡ cài đặt => rồi nhấn chuột phải và chọn Scan for hardware changes để Windows tự động cài lại.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (8)

NOTE:
Còn nếu như phần Bluetooth hiển thị dấu chấm than vàng hoặc dấu x đỏ thì có nghĩa là máy tính đang thiếu driver. Bạn có thể sử dụng WanDriver để cài hoặc chuyên nghiệp hơn thì bạn làm theo bài hướng dẫn này.

Tiếp theo chúng ta sẽ đi kiểm tra xem service của Bluetooth có đang bị tắt hay không, đây cũng là một nguyên khiến Bluetooth không hoạt động được, mà không hoạt động được thì chắc chắn không xuất hiện biểu tượng trên thanh Taskbar rồi.

Thực hiện:

Bạn mở cửa sổ Run lên (Windows + R) lên => sau đó nhập vào lệnh services.msc => rồi bấm OK để truy cập Services Manager trên Windows. Hoặc bạn có thể sử dụng từ khóa này để tìm kiếm trong Windows Search (Windows + S).

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (5)

Trong cửa sổ Windows Services Manager này, bạn hãy kéo xuống dưới để tìm một service có tên Bluetooth Support Services (để tìm nhanh thì bạn có thể bấm phím B trên bàn phím).

Đây là service rất quan trọng, nó cho phép tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có thể kết nối, vậy nên việc tắt dịch vụ này đi khiến Bluetooth không thể kết nối với các thiết bị mới.

Bây giờ bạn hãy double-click lên Bluetooth Support Services để kiểm tra trạng thái hoạt động của service này.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (6)

Ở tab General của cửa sổ Properties (Local), bạn hãy click vào phần Startup type và chuyển nó thành Manual => sau đó bấm nút Start. Làm xong bạn bấm OK để lưu lại rồi thoát toàn bộ cửa sổ Services Manager.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (7)

Okay, cuối cùng bạn hãy kiểm tra lại kết quả nhé !

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để hiện lại biểu tượng của Bluetooth trên thanh Taskbar của Windows 10 rồi ha.

Nếu không có biểu tượng này thì mình khuyến khích các bạn nên làm theo hướng dẫn bên trên để lấy lại vì nó cực kỳ tiện luôn. Hy vọng bài viết này sẽ có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Loading...

Cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows | Blogchiasekienthuc.com