Biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager có ý nghĩa gì?

Kể từ phiên bản Windows 10 version 1909 thì Microsoft đã thêm vào Windows khá nhiều tính năng khá mới mẻ và nếu bạn để ý thì thỉnh thoảng sẽ thấy một biểu tượng chiếc lá màu xanh bên cạnh một ứng dụng nào đó trong cửa sổ Task Manager. Đây cũng là một tính…

02/12/2021
0
323
tư vấn windows
 • Đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu trong USB (2024)
 • Kinh nghiệm dùng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính
 • Cách tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng 2024
 • Sử dụng iFinD Data Recovery để khôi phục hình ảnh bị xoá
 • Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)
 • Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết
 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook
 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
Loading…

Kể từ phiên bản Windows 10 version 1909 thì Microsoft đã thêm vào Windows khá nhiều tính năng khá mới mẻ và nếu bạn để ý thì thỉnh thoảng sẽ thấy một biểu tượng chiếc lá màu xanh bên cạnh một ứng dụng nào đó trong cửa sổ Task Manager.

Đây cũng là một tính năng mới của Windows 10, vậy icon chiếc lá màu xanh này là gì ? và nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng mình tìm câu trả lời thông qua bài viết bên dưới nhé !

bieu-tuong-chiec-la-mau-xanh-trong-task-manager-la-gi (1)

Chiếc lá màu xanh trong Task Manager của Windows 10 có ý nghĩa gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì chiếc lá màu xanh này là biểu tượng thể hiện rằng ứng dụng đó đang ở trạng thái tạm ngưng hoạt đông – Suspended, hay nói một cách quen thuộc đó chính là Treo ứng dụng.

Vậy tạm ngưng hoạt động nghĩa là như thế nào?

Vâng ! Có nghĩa là ứng dụng đó do bạn mở lên hoặc tự động được mở lên trên hệ điều hành Windows, mặc dù là nó vẫn đang được mở nhưng bạn không sử dụng đến trong một khoảng thời gian nào đó thì nó sẽ tự động chuyển sang trạng thái ngưng hoạt động – Suspended.

Giống như kiểu nếu bạn không sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian nhất định thì màn hình máy tính sẽ chuyển sang chế độ chờ đó.

bieu-tuong-chiec-la-mau-xanh-trong-task-manager-la-gi (2)

Mục đích của việc Suspended này là để giảm thiểu tài nguyên phần cứng máy tính, như CPU, RAM, GPU… mà ứng dụng đó đang sử dụng.

Thứ hai là để giảm mức điện năng tiêu thụ trên máy tính, tăng thời gian sử dụng PIN trên các Laptop. Và nếu bạn tiếp tục để ý kỹ hơn thì những ứng dụng đang ở trạng thái Suspended này đều là các ứng dụng chạy nền như Windows Shell Experience Host, Cortana, Windows Default Lock Sceen…

Ví dụ: Trong hình bên dưới mình có bấm mở ứng dụng Windows Settings lên để thiết lập một xíu về tài khoản Microsoft, nhưng do mải xem Phim nên quên mất và để treo Windows Settings trong một khoảng thời gian khá dài.

Và khi mình quay trở lại, mở Task Manager lên thì đã thấy bên cạnh Windows Settings có biểu tượng chiếc là màu xanh. Tức là nếu bạn mở một ứng dụng bất kỳ nhưng không sử dụng nó trong một thời gian dài thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ tạm ngưng này !

bieu-tuong-chiec-la-mau-xanh-trong-task-manager-la-gi (3)

Lời kết

Okay, đơn giản vậy thôi ^^

Như vậy là qua bài viết này thì bạn đã hiểu được ý nghĩa của biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager của Windows rồi nhé.

Hy vọng là sau bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích và hiểu hơn về hệ điều hành mà các bạn đang sử dụng. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com


Loading…

Biểu tượng chiếc lá màu xanh trong Task Manager có ý nghĩa gì? | Blogchiasekienthuc.com

Bài Viết Liên Quan

 • tư vấn windows

  Đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu trong USB (2024)

 • tư vấn windows

  Kinh nghiệm dùng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính

 • tư vấn windows

  Cách tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng 2024

 • tư vấn windows

  Sử dụng iFinD Data Recovery để khôi phục hình ảnh bị xoá

 • tư vấn windows

  Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)

 • tư vấn windows

  Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết

 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

  Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

  Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy

7-zip (3) AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1718) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1717) cộng đồng (1717) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) dns (3) Download trình duyệt web (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1717) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1717) kĩ thuật (1717) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1717) lỗi điện thoại (1717) Mozilla Firefox (4) máy tính (1717) mẹo vặt (1717) network (3) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (4) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) smartphone (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1717) sửa lỗi windows (10) sự cố (1717) Telegram (6) thảo luận (1717) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (54) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) USB (4) usb boot (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)