Loading...

Điện thoại màn hình gập của Samsung đã đến thế hệ thứ 4, chiếc Z Fold4 mới ra mắt tiếp tục được cải thiện nhiều mặt. Dù có màn hình ngoài tỉ lệ hài hòa hơn, trọng lượng nhẹ hơn và giá cũng nhẹ hơn chút nhưng bạn có sẵn sàng bỏ 41 triệu ra cho Z Fold4, hay chính xác hơn là lý do gì để sở hữu điện thoại màn hình gập.


6084295_tren_tay_Samsung_Galaxy_ZFold4_Tinhte_4.jpg


Những gì Samsung chưa làm được là thuyết phục người mua bỏ một số tiền lớn, hoặc rất lớn cho một chiếc điện thoại nặng và dày hơn điện thoại truyền thống, trong khi lại không bền và dễ bị hỏng. Bản thân mình đã từng mua và dùng thử các đời Z Fold nhưng cũng chưa tìm ra được lý do để dùng nó làm máy chính, chủ yếu mua về để trải nghiệm cái mới.

Điện thoại gập được truyền thông và quảng cáo vì màn hình lớn hơn so với điện thoại truyền thống, và để có được cái màn hình lớn đó thì người dùng chúng ta phải đánh đổi, cũng khá nhiều đấy. Trong khi chúng ta không dùng cái màn hình to đó thường xuyên nhưng chúng ta phải thường xuyên mang theo một thiết bị nặng, dày, đắt tiền và khó mà để trong túi quần. Trong quá trình sử dụng, mình không thường mở cái màn hình to đó ra để dùng, chỉ khi nào xem video, đọc cái gì đó, xem ảnh và quan trọng là phải rảnh hai tay thì mới dùng tới. Đáng khen ở đây là Z Fold4 đã nhẹ hơn chút và màn hình ngoài tỉ lệ hợp lý hơn.

[​IMG]

Qua bốn thế hệ nhưng trải nghiệm với màn hình to chưa thực sự đã ở trên Z Fold. Trong bài trên tay của cuhiep mình mới chỉ thấy có Facebook là đã tối ưu app cho màn hình to trên Android, còn lại đa phần các app chúng ta dùng là chưa tối ưu. Với không gian rộng lớn, Samsung cũng nói nhiều tới khả năng đa nhiệm, tức là cùng lúc hiển thị hai hoặc ba app trên màn hình. Trong trường hợp này thì nó tiện và ngon hơn là điện thoại dạng thanh. Mình thấy rằng Samsung và các hãng đang rất chậm chạp để tối ưu cho màn hình lớn trên Z Fold trong khi họ đang cố biến Z Fold thành thiết bị điện thoại kiêm tablet.

Nếu các hãng Android có nhiều ý tưởng về tất cả các thiết bị trong một (trong số đó là điện thoại gập) thì Apple lại có cách tiếp cận khác, và đang cho thấy thành công. Họ không hoặc chưa ra điện thoại gập nhưng họ đang cố gắng làm những thiết bị tốt nhất và xây dựng một hệ sinh thái hoàn hảo xung quanh. Mac, iPad và iPhone là những thiết bị cho từng nhu cầu cụ thể nhưng nhờ iCloud và một kho ứng dụng khổng lồ mà người dùng có thể làm việc, giải trí xuyên suốt trên các thiết bị riêng lẻ đó: chuyển file dễ dàng, làm việc dở trên Mac và tiếp tục trên iPad, copy paste nội dung giữa các thiết bị với nhau, iPad làm màn hình mở rộng cho Mac, iPhone làm webcam cho Mac… Một combo gồm iPhone 13 và iPad mini cũng có giá chưa tới 41 triệu.

Tham khảo: The Verge


Loading...

Bạn có sẵn sàng bỏ ra 41 triệu cho một chiếc điện thoại rất to? | Tinhte