YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

Tính đến thời điểm hiện tại, YouTube đã thực hiện nhiều chính sách khác nhau nhằm chống lại việc sử dụng trình chặn quảng cáo adblock trên nền tảng của họ. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 10/2023, YouTube hiển thị một thông báo yêu cầu người dùng tắt tính năng chặn quảng cáo và…

29/05/2024
0
YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock
 • Tàu thăm dò 47 tuổi của NASA hoạt động trở lại hoàn toàn sau 7 tháng gặp sự cố.
 • Cảm nhận nhanh về Pixel 8a
 • Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản
 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater
 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?
 • Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?
 • Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy
 • Đóng các ứng dụng trên iPhone là hành động lãng phí thời gian, khiến máy hao pin hơn
Loading…

Tính đến thời điểm hiện tại, YouTube đã thực hiện nhiều chính sách khác nhau nhằm chống lại việc sử dụng trình chặn quảng cáo adblock trên nền tảng của họ. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 10/2023, YouTube hiển thị một thông báo yêu cầu người dùng tắt tính năng chặn quảng cáo và chặn video được phát nếu như lời nhắc đó bị bỏ qua. Điều này dẫn đến việc nhiều người dùng gỡ cài đặt các trình chặn quảng cáo cũng như một số giải pháp “lách luật” được đưa ra nhằm chống lại quy định của YouTube. Mặc dù những việc làm trên của YouTube bị Liên minh châu Âu cho là theo dõi người dùng trái pháp luật nhưng có vẻ hãng không muốn dừng lại. Theo thông tin do 9to5Google đăng tải trong ngày 27/5/2024, video trên YouTube sẽ tự động tua đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo.


YouTube-vs-Ad-Blocker-tinhte.jpgCuộc chiến giữa YouTube và các trình chặn quảng cáo adblock vẫn chưa đi đến hồi kết. Nguồn: Indiacom.

Thông tin về tình trạng video YouTube tự động tua đến cuối

Cụ thể về thông tin do trang 9to5Google đăng tải, nhiều người dùng YouTube nhận thấy các video trên nền tảng này sẽ tự động tua đến cuối ngay khi họ bắt đầu xem. Hiện tượng này chỉ xảy ra với những người sử dụng trình chặn quảng cáo (adblock) và họ sẽ phải tắt chúng đi thì mới có thể xem video bình thường. Theo bài đăng của tài khoản Reddit có tên SDHD4K, dù người dùng có cố gắng chuyển sang một phân đoạn nhất định của video nhưng YouTube vẫn sẽ tua đến đoạn cuối cùng.


reddit-youtube-chan-adblock6.pngreddit-youtube-chan-adblock7.png


Bài đăng trên Reddit từ tài khoản SDHD4K cho thấy video YouTube tự động tua đến cuối khi phát hiện trình duyệt có adblock. Nhiều người dùng cũng đã bình luận bên dưới bài đăng này và cho biết họ cũng gặp lỗi tương tự. Tài khoản Reddit SDHD4K.

Theo suy đoán của một số người dùng trên Reddit, đây có thể là biện pháp mới của YouTube nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo và khuyến khích người dùng nên mua gói YouTube Premium. Tuy nhiên, tác giả của trang 9to5Google lại cho rằng hiện tượng này có thể do lỗi từ chính trình chặn quảng cáo.
YouTube hiện tại vẫn chưa bình luận về việc tự động tua video đến cuối đối với các người dùng sử dụng adblock. Trước đó, YouTube đã nhiều lần triển khai mọi biện pháp nhằm ngăn chặn các trình chặn quảng cáo trên nền tảng của họ. Chẳng hạn như làm chậm trang web khi phát hiện adblock, chặn các app xem YouTube không quảng cáo bên thứ 3,…


YouTube-Ad-Blocker-tinhte.webpVào tháng 10/2023, đây là thông báo mà YouTube đưa ra nhằm ngăn chặn việc sử dụng adblock, thúc đẩy người dùng cho phép quảng cáo xuất hiện cũng như đăng ký gói YouTube Premium. Nguồn: Android Authority.

Mình đã thử sử dụng một tài khoản Google không đăng ký YouTube Premium và cài đặt trình chặn quảng cáo adblock. Kết quả là mình vẫn có thể xem được video như bình thường, mình đoán có vẻ lỗi này hiện tại chỉ xuất hiện tại một số thị trường nhất định.


tinhte-youtube-chan-adblock7.pngtinhte-youtube-chan-adblock6.pngHiện tại, mình vẫn có thể xem video YouTube bình thường với một tài khoản Google không đăng ký gói Premium và sử dụng trình chặn quảng cáo adblock.

Một vài nhận định của mình

Động thái trên của Google có vẻ phần nào bảo vệ được quyền lợi của những người dùng trả phí cho YouTube Premium, cộng đồng những nhà sáng tạo nội dung video và duy trì tính bền vững của nền tảng này.

Quảng cáo

Như mình đã đề cập ở đầu bài viết, “cuộc chiến” giữa YouTube và các trình chặn quảng cáo adblock đã kéo dài từ cuối tháng 10/2023 và hiện tại vẫn đang diễn ra. Trong khi YouTube đang ra sức ngăn cản người dùng cài đặt adblock xem được các video, các nhà phát triển của adblock cũng liên tục cập nhật công cụ của mình để tiếp tục chặn quảng cáo trên YouTube đồng thời giúp người dùng vẫn xem được các video này.


youtube-vs-adblock-android-authority.webpDù YouTube có nỗ lực ngăn chặn adblock nhưng các công cụ này cũng được cải tiến từng ngày để đối phó với chính sách của nền tảng xem video đến từ Google. (ảnh minh họa). Android Authority.

Nếu nhìn nhận vấn đề trên ở một góc độ khác, mình nhận thấy việc nhiều người bạn sử dụng adblock khi xem YouTube cũng có phần hợp lý bởi YouTube thường đưa ra những quảng cáo không phù hợp với họ. Đặc biệt là nhiều người dùng tại Việt Nam từng phải xem những quảng cáo về thuốc, thực phẩm bổ sung,… không rõ nguồn gốc gây nguy hiểm đến sức khỏe.


nha-toi-3-doi-tri-soi-than-quang-cao-youtube.jpegChắc hẳn các bạn vẫn chưa quên nỗi ám ảnh mang tên “nhà tôi 3 đời…” mỗi khi xem video quảng cáo trên YouTube.


qc-thuoc-kich-duc.jpegThậm chí từng có video quảng cáo thuốc kích dục xuất hiện trên video nhạc dành cho thiếu nhi. Nguồn: VietNamNet.

Quảng cáo

Vậy các bạn nhận định như thế nào về việc YouTube liên tục đưa ra chính sách ngăn chặn adblock? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tham khảo: 9to5Google, Wccftech, Pocket-lint.

Xem thêm:


Loading…

YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock | Tinhte

Bài Viết Liên Quan

 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận

  Tàu thăm dò 47 tuổi của NASA hoạt động trở lại hoàn toàn sau 7 tháng gặp sự cố.

 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận

  Cảm nhận nhanh về Pixel 8a

 • Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite

  Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite

 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

  Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

  Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

  Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

  Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

  Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

AI (5) Amazon (3) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1714) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1713) cộng đồng (1713) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) Download trình duyệt web (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1713) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1713) kĩ thuật (1713) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1713) lỗi điện thoại (1713) Mozilla Firefox (4) máy tính (1713) mẹo vặt (1713) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (4) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) smartphone (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1713) sửa lỗi windows (10) sự cố (1713) Telegram (6) thảo luận (1713) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (53) Thủ thuật Windows 7 (3) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) UEFI (3) usb boot (3) user windows (3) vcop (3) vpn (4) Warren Buffett (3) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Youtube (3) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng điện thoại (22)