Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023

Top ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023. Bạn đang phân vân lựa chọn một phần mềm giúp quản lý toàn bộ các mật khẩu của bạn? Câu trả lời có ở đây. Hàng năm có rất nhiều nghiên cứu công bố những mật khẩu yếu như “123456” hay “password”…

14/07/2023
0
105
Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook
 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI
 • Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền
 • iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook
 • Paint là gì? Cách mở ứng dụng Paint trong Windows
 • Tải PCSX2 – Phần mềm giả lập game PS2 trên máy tính
 • Gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud trên Win / MacOS
 • Cách xóa nền cho ảnh cực chuẩn với ứng dụng AI
Loading…

Top ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023. Bạn đang phân vân lựa chọn một phần mềm giúp quản lý toàn bộ các mật khẩu của bạn? Câu trả lời có ở đây.

Hàng năm có rất nhiều nghiên cứu công bố những mật khẩu yếu như “123456” hay “password” vẫn được sử dụng rất nhiều, tệ hơn nữa là người dùng sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Vì vậy bạn nên sử dụng một trợ lý ảo giúp bạn ghi nhớ và quản lý mật khẩu cho toàn bộ các tài khoản trực tuyến, cụ thể hơn vị trợ lý ảo này chính là một phần mềm quản lý mật khẩu.

Vậy phần mềm quản lý mật khẩu nào tốt nhất? Hãy xem những đánh giá, chia sẻ khách quan từ Thuthuattienich.com.

LastPass là một trong những trình quản lý mật khẩu miễn phí đáng trải nghiệm nhất hiện nay. Ngoài chức năng ghi nhớ mật khẩu không giới hạn, quản lý bằng một mật khẩu chính, Lastpass còn giúp bạn tạo mật khẩu an toàn, tự động điền, dễ dàng chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai (thấy hoặc không được phép thấy mật khẩu), thậm chí Lastpass còn có thể tự động thay đổi mật khẩu nếu trang web hoặc dịch vụ được báo cáo là bị hack.

Về vấn đề bảo mật, LastPass sử dụng mã hóa AES-256 bit với PBKDF2 SHA-256, dữ liệu của bạn được mã hóa và giả mã ở cấp thiết bị, những dữ liệu này được giữ bí mật ngay cả với LastPass. Thêm một lưu ý nữa là mật khẩu chủ và khóa mã hóa và giải mã dữ liệu của bạn sẽ không được gửi về máy chủ Lastpass, LassPast không có quyền truy cập những thông tin này. Ngoài ra, LastPass còn cung cấp bảo mật 2 lớp 2FA, cảm biến vân tay giúp tài khoản và dữ liệu của bạn được an toàn hơn.

LastPass miễn phí, không giới hạn số lượng mật khẩu được lưu, tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí (khoảng 2$/tháng) nếu muốn dùng trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhược điểm của LastPass là không đổi mật khẩu hàng loạt được.

LastPass hỗ trợ hầu hết trình duyệt, thiết bị và hệ điều hành thông dụng, có hỗ trợ tiếng Việt (chưa hoàn thiện). Bạn có thể tải về và xem hướng dẫn cách sử dụng ở đây.

Tương tự như LastPass, Dashlane cung cấp các tính năng thông dụng như: lưu trữ mật khẩu bằng một mật khẩu chính, hỗ trợ 2FA, cảm biến vân tay. Dashlanecũng hỗ trợ hầu hết các trình duyệt và thiết bị và hệ điều hành thông dụng.

Điểm nổi bật của Dashlane là giao diện đơn giản, đẹp mắt, thông báo nếu một trong những trang web bạn lưu trữ bị tấn công, đổi mật khẩu hàng loạt, lưu trữ đơn hàng trực tuyến.

Nhược điểm của Dashlane là: chỉ cho phép lưu trữ tối đa 50 mật khẩu với tài khoản miễn phí, đăng nhập trên một thiết bị duy nhất. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn những giới hạn này bạn cần phải trả phí, khoảng 3,33$/tháng.

1Password được đánh giá là một trong những phần mềm ghi nhớ mật khẩu tốt nhất, tuy nhiên lại không có bản miễn phí, bản có phí thấp nhất là 2,99$.

1Password nổi bật với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ dàng cá nhân hóa, đổi nhiều mật khẩu cùng lúc. Ngoài ra tính năng Travel Mode giúp “kho” mật khẩu của bạn an toàn hơn rất nhiều mỗi khi bạn di chuyển đường dài hay đi du lịch. Còn các tính năng khác cũng tương tự như LastPass và Dashlane như: lưu trữ mật khẩu không giới hạn bằng một mật khẩu chính, hỗ trợ 2FA, cảm biến vân tay. 1Password cũng hỗ trợ hầu hết các trình duyệt và thiết bị và hệ điều hành thông dụng.

Hầu hết các trình duyệt web thông dụng hiện nay như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Safari… đều cung cấp tính năng lưu trữ mật khẩu đồng bộ với tài khoản đăng nhập trình duyệt. Mặc dù rất tiện lợi nhưng các tính năng chỉ ở mức cơ bản: ghi nhớ và tự động điền.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là bất kỳ ai sử dụng máy tính của bạn cũng đều đăng nhập được những trang web mà bạn đã lưu lại. Vì vậy đối với những mật khẩu quan trọng bạn không nên lưu trữ theo cách này.

 • Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất: LastPass
 • Trình quản lý mật khẩu có phí tốt nhất: 1Password

Chúc bạn chọn được trình ghi nhớ mật khẩu ưng ý!


Loading…

Top 3+ ứng dụng ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2023 | Thuthuattienich.com

Bài Viết Liên Quan

 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

  Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024

  DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024

 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

  Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

  Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ

  HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ

 • HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI

  HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI

 • Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền

  Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền

 • iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook

  iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy

AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1711) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1710) cộng đồng (1710) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) god of war (3) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1710) icloud (3) ios (3) iphone (11) iPhone 11 (3) Jeff Bezos (7) khoa học (1710) kĩ thuật (1710) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1710) lỗi điện thoại (1710) Manulife (3) Mozilla Firefox (4) máy tính (1710) mạng xã hội (3) mẹo vặt (1710) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1710) sửa lỗi windows (10) sự cố (1710) Telegram (6) thảo luận (1710) thủ thuật laptop (6) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (52) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) user windows (3) vcop (3) Virtua Cop (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)