Thăm phòng thí nghiệm sức khoẻ của Oppo ở Thâm Quyến

Phòng thí nghiệm sức khoẻ của Oppo, Oppo Health Lab, chuyên nghiên cứu các vấn đề sức khoẻ thể chất, giấc ngủ, lâm sàng để phục vụ các thiết bị phần cứng lẫn phần mềm cho hãng. Tuần trước, Tinh tế cùng một số cơ quan truyền thông tại Việt Nam được Oppo mời tham…

28/11/2023
0
73
Thăm phòng thí nghiệm sức khoẻ của Oppo ở Thâm Quyến
 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản
 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater
 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?
 • Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?
 • Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy
 • Đóng các ứng dụng trên iPhone là hành động lãng phí thời gian, khiến máy hao pin hơn
 • So sánh Quick Share và Nearby Share: Samsung và Google lại tiếp tục khiến Android phân mảnh
 • #Tinhtelookback2023: 5 điểm mình thích ở TV Xiaomi A2, hy vọng họ tiếp tục
Loading…

Phòng thí nghiệm sức khoẻ của Oppo, Oppo Health Lab, chuyên nghiên cứu các vấn đề sức khoẻ thể chất, giấc ngủ, lâm sàng để phục vụ các thiết bị phần cứng lẫn phần mềm cho hãng.

Tuần trước, Tinh tế cùng một số cơ quan truyền thông tại Việt Nam được Oppo mời tham quan các phòng thí nghiệm của hãng ở Thâm Quyến và Đông Quản.


oppo-health-haidang-9.jpgOppo Health Lab ra đời năm 2021, gồm 3 phòng thí nghiệm nghiên cứu các mảng gồm: sức khoẻ thể chất, lâm sàng, giấc ngủ. Lĩnh vực nghiên cứu bao gồm sức khoẻ tim mạch, sức khoẻ thể chất, giấc ngủ, sức khoẻ tinh thần, chăm sóc y khoa từ xa.


oppo-health-haidang-7.jpgVề cơ bản, phòng lab bao gồm các thiết bị chuyên dụng để đo các chỉ số về sức khoẻ nêu trên. Sau đó, các chuyên gia sử dụng những dữ liệu này để đối chiếu, căn chỉnh với chỉ số đo được trên thiết bị Oppo. Việc này nhằm giúp đồng hồ, thiết bị đeo và smartphone Oppo đo đạc sát với thực tế hơn.


oppo-health-haidang-14.jpgNhư mọi người cũng biết, thiết bị đeo nói chung sẽ dùng cảm biến đo nhịp tim (hiện nay có thêm đo nhiệt độ da) kết hợp với các cảm biến khác như gia tốc kế, con quay hồi chuyển,… để đo các chỉ số sức khoẻ (nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, giấc ngủ,…). Để tăng mức độ chính xác cho các thiết bị đeo tay, các hãng sẽ cần những số đo chính xác từ những thiết bị chuyên nghiệp để đối chiếu, từ đó tăng cường thuật toán để thiết bị đeo cho ra kết quả gần với thực tế nhất. Đó là lý do ra đời các phòng nghiên cứu, và trong phòng nghiên cứu được trang bị thiết bị đo chuyên nghiệp.

Phòng thí nghiệm nơi mình đến có các loại máy gồm máy chạy bộ, máy đạp xe, máy đo thành phần cơ thể, máy leo cầu thang, máy phân tích dáng chạy.

Hai thiết bị đáng chú ý tại phòng lab này gồm máy đo chạy bộ và máy phân tích dáng chạy.


oppo-health-haidang-2.jpgỞ chiếc máy chạy bộ, người thử nghiệm sẽ được đeo mặt nạ để đo lượng khí hít vào và thở ra. Từ các thông số này, máy có thể đo nồng độ oxy trong máu, đo VO2max. Máy cũng có thể đo nhịp tim. Từ các số đo chính xác cuả những thiết bị chuyên dụng này, các kỹ sư dùng nó để phân tích, và tối ưu thuật toán trên đồng hồ Oppo để đồng hồ đo sát với thực tế. Riêng về nhịp tim, Oppo cho hay thuật toán của thiết bị Oppo đo chính xác 97% khi chạy bộ, đạp xe.


oppo-health-haidang-3.jpgMột phòng riêng được dùng để đo dáng chạy bộ. Người tham gia thử nghiệm được đeo cảm biến lên chân, kết hợp với các camera chung quanh để phân tích dáng chạy. Các thông tin thu thập được phân tích, và có sử dụng cho chiếc Oppo Watch 4 Pro mới ra mắt gần đây, để bổ sung tính năng phân tích dáng chạy bộ của người dùng. Ngoài ra, phòng thí nghiệm này có thể đánh giá được hướng đánh và lực đánh trong bộ môn bóng bàn, tennis, áp dụng vào đồng hồ.


oppo-health-haidang-6.jpgPhòng thí nghiệm cũng có máy đo thành phần cơ thể, phân tích các chỉ số về lượng cơ, lượng mỡ,… Mình cũng leo lên đo thử trên chiếc máy này. Nhìn chung kết quả cũng khá khả quan, trộm vía!

Oppo nhảy vào mảng sức khoẻ từ năm 2019 và ra mắt chiếc đồng hồ Oppo đầu tiên một năm sau.

Bên cạnh các thiết bị đeo sức khoẻ, phòng lab cũng phát triển các tính năng tương tự cho smartphone. Ví dụ, chiếc Find X6 Pro có thể đo được nhịp tim, nhịp thở, thời gian ngủ, khi người dùng đặt sản phẩm bên cạnh khi đi ngủ. Việc này sẽ tiện lợi cho những người không muốn đeo đồng hồ trên tay khi lên giường. Phát hiện nhịp tim và nhịp thở sử dụng cảm biến quán tính của điện thoại là phát minh đầu tiên trong ngành, theo Oppo.


oppo-health-haidang-12.jpgOppo Watch 4 Pro mặt kính cong là một sản phẩm được Oppo Health Lab hỗ trợ phát triển.

Quảng cáo

Nhóm làm việc trong Oppo Health Lab thuộc bộ phận R&D. Họ kết hợp chuyên môn của các ngành nghề nhu y sinh, khoa học dữ liệu, thuật toán, cảm biến, phát triển phần mềm và phần cứng. Họ chịu trách nhiệm ở mảng nghiên cứu công nghệ phục vụ sức khoẻ, phục vụ cho phát triển phần mềm, phần cứng và phát triển sản phẩm.

Oppo Health Lab đăng ký hơn 100 bằng sáng chế, là một trong những nền tảng nghiên cứu sức khỏe thể thao chuyên nghiệp lớn nhất ở Trung Quốc.

Nhóm Oppo Health Lab chuyên thu thập và phân tích dữ liệu, kết hợp với bộ phận phát triển sản phẩm để đưa ra sản phấm cuối cùng. Nhóm này có trách nhiệm hợp tác với các phòng nghiên cứu, các bệnh viện, trường đại học,… để cùng thu thập, phân tích dữ liệu, đưa ra thuật toán và hợp tác phát triển sản phẩm.


camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận

Tham quan phòng thí nghiệm thiết bị đeo của Huawei

Huawei Health Lab là trung tâm nghiên cứu về thể thao và sức khoẻ của Huawei. Tại đây, các trang thiết bị hiện đại được sử dụng để phục vụ nghiên cứu các bộ môn chạy bộ, bơi, đánh golf, đạp xe, và nhiều bộ môn khác.

tinhte.vn


Loading…

Thăm phòng thí nghiệm sức khoẻ của Oppo ở Thâm Quyến | Tinhte

Bài Viết Liên Quan

 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

  YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

  Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

  Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

  Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

  Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

  Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

 • Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?

  Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?

 • Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?

  Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1711) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1710) cộng đồng (1710) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) god of war (3) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1710) icloud (3) ios (3) iphone (11) iPhone 11 (3) Jeff Bezos (7) khoa học (1710) kĩ thuật (1710) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1710) lỗi điện thoại (1710) Manulife (3) Mozilla Firefox (4) máy tính (1710) mạng xã hội (3) mẹo vặt (1710) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1710) sửa lỗi windows (10) sự cố (1710) Telegram (6) thảo luận (1710) thủ thuật laptop (6) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (52) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) user windows (3) vcop (3) Virtua Cop (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)