Thông tin chung về Honda PS150i
Honda PS thuộc dòng xe Scooter có dung tích trên 150cc (cụ thể trong cà vẹt xe là 152cc). Kích thước tổng thể 1990mm x 700mm x 1150mm; Độ cao yên xe: 795mm khá cao so với vóc dáng của người Việt. mình cao 1m7 nên tư thế chống chân khi chờ đèn đỏ cũng khá thỏai mái chứ không bị nhón. Mình thấy Một số chị em phụ nữ cũng đi xe này, và giải pháp gọt yên xuống thấp một chút là ổn. Chiều cao gầm 125mm nên việc leo lề hay lọt ổ gà đều ko sợ.
Khối động cơ 150CC, 4 thì, 152cc, 1 xy lanh, 2 van, SOHC làm mát bằng dung dịch. Công suất tối đa: 10.1 kW/9000 vòng/phút / 11.6 kW/8500 vòng/phút; Momen cực đại: 11.5 Nm/7000 vòng/phút / 14.2 Nm/7000 vòng/phút.
Quảng cáo
Kem đánh răng PS150i, ngoài phiên bản 150 thì còn có bản 125
Cụm đèn sau tất cả đều là bóng Halogen, choá mình thấy thiết kế rất đẹp, buổi tối nhìn đèn đuôi là biết Ps ngay. Thiết kế bầu tròn rất dễ thương, nên mọi người hay gọi Xe này là bé đít bự-giống biệt danh chó corgi
Thiết kế, ngoại hình
Mình đánh giá cao thiết kế ngoại hình xe, rất cân đối ca về phần trước và phần sau. Phần đầu mặt nạ, khe hút gió nhìn rất hầm hố. Nhìn từ phía trước thấy rất cơ bắp và khoẻ. Phần đuôi thì hài hoà, tròn trịa. Mình thấy dễ thương, do cá nhân mình ko thích thiết kế góc cạnh. Đường nét mềm mại đều tương đồng xuyên suốt tổng thể xe.
Động cơ, khả năng vận hành, nhiên liệu
Quảng cáo
Điểm thích nhất
Điểm mình thích nhất là ngoại hình cân đối, rất chất dù xe đã có tuổi đời 10năm. Phù hợp cho mọi hoàn cảnh, đi làm hay đi chơi.
Xe có tuổi đời 10 năm tuổi nên hiện nay nhiều anh em thích dòng này cũng là sưu tầm hoặc do mê từ cái thời mới xuất hiện (những năm 2007-2008) như mình, muốn sở hữu một chiếc với giá hợp lý. So với chừng ấy năm, với một mớ công nghệ (các loại cảm biến tích hợp) đi kèm thì thực sự thời điểm đó cho đến tận bây giờ vẫn có chỗ đứng trong thời buổi này. Mình kết cái câu của anh em hội PS: Đỉnh cao của độ xe là về zin. Nên xe mình mua về, mình từng bước đưa em nó về zin zin..
Điều cần cải thiện
Nhược điểm xe là tản nhiệt khá nóng, hơi nóng sẽ được cảm nhận mỗi khi dừng đèn đỏ. Mình được biết xe được thiết kế dành cho thị trường châu Âu – xứ ôn đới, còn khi đem về Việt Nam, đặc biệt Sài Gòn thì nhiệt độ ngoài trời luôn cao >30 độ nên khi chạy tầm 10km là quạt nhiệt được kích hoạt để làm mát. Những ngày Sài Gòn lạnh dưới 26 độ thì mình chạy xe cả ngày quạt nhiệt đều không chạy. Những ai thích dòng xe này chỉ cần lưu ý vệ sinh nước mát đầy đủ là xe OK luôn.
Nhược điểm thứ 2 là bình ác quy đặt dưới sàn để chân nên xe này không thể lội nước. Nếu lỡ đi ngập sàn để chân thì hoặc sẽ dễ chập gây mất điện toàn bộ và tất nhiên là dắt bộ về nhà.