Những cái khiến mình vui khi làm Software Engineer

Và mình cũng có thể hiểu được vì sao người ta làm giải pháp như thế này, mà không phải làm theo kiểu nọ. Vì sao một app làm theo cách này, mà không làm theo cách khác. Bạn cũng hiểu thêm được rằng không phải hệ thống nào muốn là cũng có, luôn có…

05/08/2021
0
241
 • Cảm nhận nhanh về Pixel 8a
 • Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite
 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản
 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater
 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?
 • Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?
 • Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy
 • Đóng các ứng dụng trên iPhone là hành động lãng phí thời gian, khiến máy hao pin hơn
Loading…

Và mình cũng có thể hiểu được vì sao người ta làm giải pháp như thế này, mà không phải làm theo kiểu nọ. Vì sao một app làm theo cách này, mà không làm theo cách khác. Bạn cũng hiểu thêm được rằng không phải hệ thống nào muốn là cũng có, luôn có những giới hạn tồn tại về con người, chi phí, khả năng tiếp nhận… để cân nhắc khi bất kì một phần mềm nào ra đời và đưa vào sử dụng.

Việc trở thành một ông làm software cũng giúp mình nhận thức được các khó khăn của một doanh nghiệp khi đưa ra các giải pháp công nghệ, hiểu được sự kháng cự của con người mạnh đến mức nào (trong khi trước đó yếu tố con người thường bị mình coi nhẹ), và hiểu được cách mà một phần mềm được làm đúng sẽ giúp rất nhiều cho một doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí, trong việc giúp rất nhiều người cảm thấy đỡ chán vì công việc của họ được tự động hóa, và hiểu được cách mà các giải pháp phần mềm có thể đem lại tiền (hoặc rất nhiều tiền cho công ty).

Software Engineer có thể giúp mình tạo ra giải pháp


Không chỉ đứng quan sát, mà việc trở thành engineer cho mình đủ kĩ năng và công cụ để có thể tạo ra những giải pháp nhằm giải quyết một phần hoặc toàn bộ vấn đề mà mình gặp, dù là ở công việc hay trong cuộc sống. Mình có thể viết ra một website khi cần, hoặc ngay cả khi dùng các công cụ có sẵn thì công việc cũng đơn giản hơn.

Và khi mình gặp một người đồng nghiệp cứ phải làm đi làm lại một việc gì đó, mình có thể tạo ra giải pháp đó giúp họ trong thời gian sớm. Hoặc chính công việc của mình, nếu có những thứ gì lặp đi lặp lại, mình có thể tạo ra những phần mềm thay thế, để mình có thời gian đi làm việc khác vui hơn, hoặc tăng thời gian nghỉ ngơi, chơi bời cho chính bản thân mình.

Những kĩ năng đó vừa giúp tiết kiệm thời gian công sức cho mình và đồng nghiệp, vừa giúp công ty tiết kiệm chi phí. Và đôi khi chính công cụ đó đem đi bán sẽ giúp kiếm được tiền cho công ty nữa. Cảm giác khi đó rất là vui, rất là thú vị anh em ạ.

Không biết anh em sao, chứ mình là kiểu người thích xây cái này cái kia, thằng bạn mình kêu mình thuộc nhóm “builder” (nhóm còn lại là “thinker”). Mà mình thấy mình là cả hai thì đúng hơn. Cảm giác làm ra được một sản phẩm rất là vui, rất là hào hứng.

Software Engineer được trả lương khá ổn


Lâu lâu anh em thấy trên báo đài người ta nói rằng software engineer được trả lương cả trăm triệu mỗi tháng, rồi ông nào làm cũng giàu. Thực ra số người được trả mức lương này không phải là nhiều đâu, nhưng cũng không phải là thấp. Hiện tại thị trường đang “khát” software engineer thuộc đủ mọi thể loại nên để tìm được việc trả lương cao là không khó. Một bạn sinh viên mới ra trường mà đủ năng lực, mình trả 20 triệu / tháng là chuyện bình thường (mức năm 2020). Một ông đi làm 2-3 năm có thể đạt mức 30 triệu cũng không phải là chuyện lạ.


Loading…

Những cái khiến mình vui khi làm Software Engineer | Tinhte

Bài Viết Liên Quan

 • camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận

  Cảm nhận nhanh về Pixel 8a

 • Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite

  Computex24: Trên tay ASUS Vivobook S 15 S5507 chạy chip Snapdragon X Elite

 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

  YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

  Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

  Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

  Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

  Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

  Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy

AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1713) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1712) cộng đồng (1712) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) dns (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1712) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1712) kĩ thuật (1712) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1712) lỗi điện thoại (1712) Manulife (3) Mozilla Firefox (4) máy tính (1712) mạng xã hội (3) mẹo vặt (1712) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2019 (3) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (3) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1712) sửa lỗi windows (10) sự cố (1712) Telegram (6) thảo luận (1712) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (53) Thủ thuật Windows 7 (3) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) Tiện ích Online (3) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) user windows (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Youtube (3) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng điện thoại (22)