Lỗi liên quan đến Wi-Fi trên iPhone và cách xử lý hiệu quả

Lại có một lỗi mới liên quan tới kí tự trên hệ điều hành iOS mà nhiều người đang gặp phải, và lần này là Wi-Fi chứ không phải là tin nhắn nữa. Lỗi này khá là nguy hiểm, dễ bị hacker lợi dụng và khai thác để tấn công người dùng, vậy nên các…

23/07/2021
0
229
 • Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)
 • Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết
 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook
 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI
 • Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền
 • iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook
 • Paint là gì? Cách mở ứng dụng Paint trong Windows
Loading…

Lại có một lỗi mới liên quan tới kí tự trên hệ điều hành iOS mà nhiều người đang gặp phải, và lần này là Wi-Fi chứ không phải là tin nhắn nữa.

Lỗi này khá là nguy hiểm, dễ bị hacker lợi dụng và khai thác để tấn công người dùng, vậy nên các bạn hãy đọc bài viết để biết cách phòng tránh nhé !

#1. Lỗi Wi-Fi trên iOS

Cụ thể: Khi bạn kết nối điện thoại iPhone của bạn với mạng Wi-Fi hay một điểm truy cập bất kỳ có tên là %p%s%s%s%s%n thì máy bạn ngay lập tức sẽ mất khả năng bắt Wi-Fi.

Vâng, nghe thì đơn giản đấy nhưng nó lại vô cùng nguy hiểm và rắc rối.

loi-wifi-tren-iphone

Lỗi này được một người dùng Twitter chia sẻ trên trang cá nhân của anh ấy. Anh ấy đã kết nối chiếc iPhone của mình vào một mạng WiFi có tên như trên, và ngay lập tức, Wi Fi trên máy bị tắt.

Bạn sẽ không thể bật lại WiFi được nữa, vì khi bật lại nó cũng ngay lập tức bị tắt đi. Không giống với việc hỏng phần cứng, hay cái nút WiFi chuyển sang màu xám không thể bấm được, mà trong trường hợp này, cái công tắc WiFi của bạn chỉ đơn giản là luôn trong trạng thái tắt mà thôi.

Dữ liệu di động, GPS, Bluetooth, NFC và toàn bộ những kết nối khác, tất cả đều chạy bình thường. Các phần khác của phần mềm cũng không bị ảnh hưởng..

Phần cứng của máy cũng không hề bị gì cả.

Cách xử lý duy nhất tính tới thời điểm hiện tại là phải Reset lại cài đặt mạng của máy (cách Reset thế nào thì bạn xem trong phần #2 của bài viết này nhé).

Bên cạnh đó, có một lỗi nữa cũng mới được phát hiện gần đây, nhưng nó nguy hiểm hơn. Bất cứ iPhone hay iPad nào nằm trong vùng phủ sóng và dò tìm được Wi-Fi có tên %secretclub%power thì đều sẽ bị dính lỗi như trên.

Lý do đưa ra cho 2 cái bug này là ở các iPhone đọc tên Wi-Fi. Trong ngôn ngữ lập trình, sau % sẽ là 1 câu lệnh. Tức là iOS đã đọc cái tên WiFi đó như là một dòng lệnh hệ thống, và gây ra lỗi như trên.

#2. Cách sửa lỗi ký tự Wi-Fi trên iPhone

Để Reset lại cài đặt mạng trên iPhone thì bạn làm như sau, bạn truy cập theo đường dẫn:

Settings (Cài đặt) => General (Cài đặt chung) => Reset (Đặt lại) => Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

loi-wifi-tren-iphone

Cách này sẽ cứu bạn nếu bạn dính lỗi bug thứ nhất (tức là lỗi bạn chủ động truy cập vào mạng WiFi có tên là %p%s%s%s%s%n). Tuy nhiên, nếu máy của bạn dính lỗi thứ 2 thì có thể sẽ bị nặng hơn và yêu cầu phải Reset lại toàn bộ máy.

Với trường hợp này thì bạn nên kết nối iPhone với iTunes để Backup và Restore lại máy, cũng như bật lại WiFi cho đến khi xác định phạm vi phủ sóng của con WiFi có tên như bug thứ 2, nếu không thì cũng thành công cốc.

iOS 14.7 bản Beta cho developer và iOS 15 beta 3 đã khắc phục xong lỗi này. Nếu các bạn muốn an toàn tuyệt đối thì nên nâng cấp lên bản iOS 14.7 ngay nhé.

#3. Kết luận

Vâng, hai lỗi này có cơ chế hoạt động như nhau, nhưng độ nguy hiểm lại khác hẳn nhau, vậy nên bạn tuyệt đối không nên đem nó ra để chơi đùa hay Troll người khác đâu nhé !

Đọc thêm:

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Loading…

Lỗi liên quan đến Wi-Fi trên iPhone và cách xử lý hiệu quả | Blogchiasekienthuc.com

Bài Viết Liên Quan

 • Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)

 • Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết

 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

  Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

  Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024

  DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024

 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

  Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

  Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ

  HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy

AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1713) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1712) cộng đồng (1712) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) dns (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1712) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1712) kĩ thuật (1712) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1712) lỗi điện thoại (1712) Manulife (3) Mozilla Firefox (4) máy tính (1712) mạng xã hội (3) mẹo vặt (1712) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2019 (3) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (3) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1712) sửa lỗi windows (10) sự cố (1712) Telegram (6) thảo luận (1712) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (53) Thủ thuật Windows 7 (3) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) Tiện ích Online (3) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) user windows (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Youtube (3) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng điện thoại (22)