Hướng dẫn 5 cách bảo mật cuộc họp trên Zoom

Mục Lục Nội Dung #1. Tắt tính năng trò chuyện cho người tham dự #2. Yêu cầu mật mã để tham dự cuộc họp #3. Quản lý tính năng Question and Answer (Q&A) #4. Khóa cuộc họp #5. Tổ chức xác thực cho các cuộc họp trên Zoom #6. Lời kết Hiện nay, hình thức…

18/01/2022
0
322
học trực tuyến, họp trực tuyến, zoom
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook
 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI
 • Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền
 • iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook
 • Paint là gì? Cách mở ứng dụng Paint trong Windows
 • Tải PCSX2 – Phần mềm giả lập game PS2 trên máy tính
 • Gỡ cài đặt Adobe Creative Cloud trên Win / MacOS
 • Cách xóa nền cho ảnh cực chuẩn với ứng dụng AI
Loading…

Hiện nay, hình thức họp trực tuyến là một trong những phương pháp hữu hiệu để các lớp học, công ty hay tổ chức, doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng tiềm năng của mình, cũng như là những khách hàng hiện có…

Không những vậy, trong hoàn cảnh dịch dịch bệnh kéo dài như hiện nay thì hầu hết các trường học đều sử dụng phần mềm dạy học từ xa để ứng dụng vào trong việc giảng dạy. Trong đó ứng dụng Zoom là một trong những ứng dụng nổi bật hơn cả.

Để các cuộc họp trực tuyến được liền mạch và không bị ngắt quãng hoặc bị phá hoại trên Zoom thì trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách bảo mật cuộc họp trên Zoom hiệu quả nhất nha.

Những thiết lập này sẽ giúp cho bạn (những người tạo phòng họp) cung cấp cho mọi người một môi trường bảo mật và luôn được kiểm soát một cách tốt nhất.

NOTE: Một số bài viết liên quan đến ứng dụng Zoom mà bạn có thể tham khảo trước để biết cách sử dụng:

#1. Tắt tính năng trò chuyện cho người tham dự

Để ngăn những cuộc trò chuyện bên lề hoặc những bình luận không liên quan trong cuộc họp thì bạn có thể tắt tính năng trò chuyện của tất cả những người tham gia.

Tất nhiên, mặc dù tính năng trò chuyện đã bị tắt đối với người tham dự, nhưng những người tổ chức cuộc họp và những người tham luận khác vẫn có thể trò chuyện với nhau hoàn toàn bình thường. Đây là cách để chúng ta có thể kiểm soát được cuộc họp tốt hơn..

Thực hiện:

Để tắt tính năng trò chuyện cho người tham dự, bạn chỉ việc nhấn vào mục Security ở trong phòng họp => sau đó bỏ tích mục Chat là xong rồi.

cach-bao-mat-cuoc-hop-tren-zoom (1)

#2. Yêu cầu mật mã để tham dự cuộc họp

Người tổ chức cuộc họp trên Zoom có thể yêu cầu mật mã trước khi tham dự cuộc họp để có thêm một lớp bảo mật an toàn, tránh những người không liên quan xuất hiện trong phòng họp. Để có thể thay đổi mật khẩu phòng họp, ta làm như sau:

+ Bước 1: Mở phần mềm Zoom => sau đó đăng ngập tài khoản Zoom bằng cách nhấp vào Sign In.

cach-bao-mat-cuoc-hop-tren-zoom (2)

+ Bước 2: Bạn nhập tài khoản và mật khẩu => sau đó chọn Sign In (nhớ tích thêm ô “Keep me sign in” để lần sau không phải đăng nhập nữa nha).

cach-bao-mat-cuoc-hop-tren-zoom (3)

+ Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy bấm vào mục Meeting ở thanh phía trên. Tiếp theo bấm vào Edit.

cach-bao-mat-cuoc-hop-tren-zoom (4)

+ Bước 4: Một hộp thoại mới xuất hiện, bạn có thể thay đổi mật khẩu bất kì ở mục Passcode. Sau khi hoàn thành thì bạn nhấn Save để lưu lại. Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc đổi mật khẩu phòng Zoom rồi đấy.

cach-bao-mat-cuoc-hop-tren-zoom (5)

#3. Quản lý tính năng Question and Answer (Q&A)

Tính năng Q&A cho phép người tham dự đặt câu hỏi trong khi đang hội họp và để những người tổ chức và kiểm soát cuộc họp trả lời chúng.

Để giúp quản lý chức năng Q&A tránh khỏi khả năng bị lạm dụng bởi những mục đích xấu của người tham dự, ta có thể tắt tùy chọn Allow attendees to view trong mục Q&A trên phần mềm Zoom Webinar.

Bây giờ, những người tham dự sẽ chỉ có thể xem các câu hỏi mà người tổ chức trong cuộc họp chọn lọc ra để trả lời mà thôi.

#4. Khóa cuộc họp

Sau khi một số lượng nhất định khán giả đã tham gia đầy đủ cuộc họp, bạn có thể ngăn chặn bất kỳ người tham dự mới nào tham gia phiên họp bằng cách khóa nó thông qua các chức năng điều khiển dành cho người tạo ra cuộc họp.

Sau khi cuộc họp bị khóa, sẽ không có bất kì một người tham dự mới nào có thể tham gia trừ khi bạn mở khóa cuộc họp đó. Để khóa cuộc họp, bạn chỉ việc nhấn vào mục Security ở trong phòng họp => sau đó tích vào mục Lock Meeting là hoàn thành rồi.

cach-bao-mat-cuoc-hop-tren-zoom (7)

#5. Tổ chức xác thực cho các cuộc họp trên Zoom

Người tổ chức cuộc họp có thể kích hoạt tính năng xác thực để yêu cầu người tham dự cuộc họp phải đăng nhập vào tài khoản Zoom của họ mới được tham gia phiên họp.

Bạn có thể giới hạn thêm quyền truy cập đối với những người dùng Zoom có ​​địa chỉ email khớp với một domain nhất định hoặc ngăn những người dùng trong các domain cụ thể tham gia cuộc họp.

Tính năng này được triển khai ở các tài khoản và có thể rất hữu ích nếu bạn muốn giới hạn danh sách người tham gia của mình ở những người dùng đã được xác minh.

#6. Lời kết

Trên đây là những cách bảo mật cuộc họp trên Zoom mà mình thấy rất hiệu quả, nó sẽ giúp bạn làm chủ cuộc họp và tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngoài những cách bên trên ra, nếu bạn còn có thêm phương pháp nào hiệu quả khác nữa thì đừng quên chia sẻ lại dưới phần comment để mọi người cùng tham khảo cách của bạn nhé.

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Hoàng Tuấn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Loading…

Hướng dẫn 5 cách bảo mật cuộc họp trên Zoom | Blogchiasekienthuc.com

Bài Viết Liên Quan

 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

  Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024

  DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024

 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

  Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị

 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

  Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ

  HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ

 • HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI

  HitPaw Video Enhancer: Thay đổi màu sắc bầu trời bằng AI

 • Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền

  Tải Camtasia 9.1 Full key + Hướng dẫn active bản quyền

 • iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook

  iBoysoft Data Recovery: Khôi phục dữ liệu trên Macbook

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Đóng các ứng dụng trên iPhone là hành động lãng phí thời gian, khiến máy hao pin hơn

AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1711) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1710) cộng đồng (1710) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) god of war (3) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1710) icloud (3) ios (3) iphone (11) iPhone 11 (3) Jeff Bezos (7) khoa học (1710) kĩ thuật (1710) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1710) lỗi điện thoại (1710) Manulife (3) Mozilla Firefox (4) máy tính (1710) mạng xã hội (3) mẹo vặt (1710) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1710) sửa lỗi windows (10) sự cố (1710) Telegram (6) thảo luận (1710) thủ thuật laptop (6) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (52) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) user windows (3) vcop (3) Virtua Cop (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)