Loading...

Trong buổi họp báo cáo tình hình Quý 4 năm 2019, Alphabet và Google CEO Sundar Pichai vừa cập nhật tình hình phá triển tương đối khả quan của dịch vụ stream nhạc Youtube Music với số lượng người đăng ký trả tiền gói Premium đã chính thức lên đến 20 triệu.

Theo báo cáo vào tháng 5 của tạp chí Bloomberg, Youtube Music đã có đến khoảng 15 triệu người đăng ký sử dụng gói Premium chỉ sau một năm chính thức hồi sinh dịch vụ này. Hiện nay số lượng người đăng ký YouTube Music Premium và Youtube Premium đã đạt ngưỡng 20 triệu người. Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng này có thể được lý giải bởi việc Youtube Music đã chính thức thay thế Google Music trên Android 10 cùng nhiều tính năng mới được giới thiệu trong thời gian qua.


Youtube_Music.jpg

Dù số lượng người đăng ký lên đến 20tr, nhưng Youtube Music hiện vẫn chỉ đứng thứ 5 trong danh sách các dịch vụ stream nhạc lớn nhất hiện nay. Xếp sau ông lớn: Spotify 113tr, Apple Music 60tr, Amazon Music 55tr và Tecent Music 31tr.

Pichai cũng giới thiệu khoảng danh thu hằng năm lên đến 3 tỷ USD cho các dịch vụ streaming và các lợi nhuận ngoài quảng cáo, tuy nhiên theo báo thì chi phí mua bản quyền và đầu tư cao hơn so với doanh thu nói trên. Ngoài doanh thu từ người dùng đăng ký, thì Youtube cũng giới thiệu khoảng doanh thu từ quảng cáo lên đến 15,15 tỷ USD co hơn với năm 2018 chỉ 11.16 tỷ USD.


Loading...

Youtube Music cán mốc 20 triệu người dùng đăng ký gói Premium | Tinhte