Loading...


Cover_Xiaomi.jpg

Thay vì xu hướng bây giờ là cầm ra đường một cái smartphone và một cái case nho nhỏ đựng tai nghe không dây ra đường dùng cho tiện, thì Xiaomi đang nghiên cứu cách đưa món phụ kiện nhiều người sử dụng này tích hợp ngay trong thiết kế của chiếc smartphone. Nhờ đó anh em sẽ không lo phải quản cùng lúc hai món đồ chơi công nghệ nữa, vì chiếc điện thoại cũng sẽ là chỗ đựng và sạc cho tai nghe true wireless.


Tinhte_Xiaomi1.jpg


Tinhte_Xiaomi2.jpg

Đấy là những thông tin dựa trên tài liệu đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ mà Xiaomi đã gửi lên WIPO (World Intellectual Property Office) từ ngày 24/7/2020. Trong đó là hai bản vẽ thiết kế. Một bản vẽ mô tả hình dáng của smartphone Xiaomi đang thiết kế, còn bản vẽ còn lại mô tả thiết kế headset. Cái hay ở đây là, tai nghe không dây có thể xếp gọn ngay vào thân chiếc điện thoại, sạc luôn ở đó thay vì phải đem theo case rời như tai nghe true wireless hiện giờ.

Cách triển khai như thế này không mới, vì Galaxy Note gần chục năm qua đều có chỗ trang bị bút S Pen ngay trong thân máy. Nhưng kích thước bút cảm ứng rất khác so với kích thước tai nghe không dây. Nhưng theo bản vẽ của Xiaomi, thậm chí chiếc tai nghe này còn có khớp xoay để xếp gọn vào điện thoại, cùng lúc trở thành loa ngoài cho smartphone. Dù vậy, đây mới chỉ là khai thác về mặt ý tưởng, chứ đến lúc sản phẩm thương mại hóa ra mắt vẫn còn là cả một chặng đường dài.

Theo WCCFTech


Loading...

Xiaomi đang nghiên cứu smartphone đủ chỗ cất cả tai nghe không dây | Tinhte

0 0 vote
Article Rating