Loading...

CEO Lei Jun của Xiaomi chính thức công bố HyperOS, hệ điều hành hoàn toàn mới của Xiaomi sẽ thay thế cho MIUI trên điện thoại Xiaomi kể từ thế hệ Xiaomi 14 series, bên cạnh điện thoại, HyperOS cũng sẽ được cài đặt cho các thiết bị IoT khác của Xiaomi, ví dụ hệ điều hành cho như xe tự hành.

HyperOS dĩ nhiên vẫn được xây dựng dựa trên Android, nhưng sẽ gắn kết toàn bộ hệ sinh thái hiện có của Xiaomi, với hơn 200 danh mục sản phẩm. Như vậy MIUI sau 13 năm tồn tại trên điện thoại Xiaomi sẽ nhường chỗ cho HyperOS.

CEO Lei Jun cho biết Xiaomi đã nghiên cứu về một hệ thống mới để hỗ trợ và liên kết tất cả các thiết bị và ứng dụng trong hệ sinh thái Xiaomi từ năm 2017, đây cũng là mục tiêu chính của Xiaomi.


lei-jun-hyperOS.jpeg


HyperOS sẽ là tự kết hợp giữa Android và hệ thống Vela tự phát triển của Xiaomi, được viết lại gần như toàn bộ kiến trúc cơ bản bên dưới để sẵn sàng cho hàng tỷ thiết bị IoT và hàng chục tỷ kết nối trong tương lai, theo chia sẻ của CEO Xiaomi.

Hiện tại những tiết lộ về HyperOS chỉ có vậy, chưa có những mô tả cụ thể về giao diện, phần mềm sẽ hoạt động như thế nào, Xiaomi 14 series cũng chưa ra mắt, nhưng chắc chắn sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn trong tương lai, mình sẽ cập nhật thêm với anh em sau.

Android Authority.


Loading...

Xiaomi công bố HyperOS, sẽ là hệ điều hành thay thế cho MIUI kể từ Xiaomi 14 series | Tinhte