Loading...

Eyes Wide Shut (1999) của đạo diễn Stanley Kubrick là một bộ phim khá lạ lùng về những mộng tưởng, khao khát thầm kín của con người về sex của bác sĩ William Harford do Tom Cruise thủ vai và cô vợ Alice Harford do Nicole Kidman đóng. Phim đưa ta đi qua hành trình khám phá những sự kiện có vẻ kì quặc diễn ra trong vỏn vẹn vài đêm cùng bác sĩ Harford khi anh hoang mang, đi lang thang sau thú nhận của vợ mình.

Trailer phim Eyes Wide Shut (1999)

Sau một đêm tiệc xa hoa tại nhà người bạn, chứng kiến chồng mình bị hai cô gái trẻ “tấn công”, ve vãn, Alice hỏi chồng mình những câu hỏi liên quan đến tình dục. Sau đó cô thú nhận rằng, trong một lần đi ngang qua một anh chàng, dù hai người chỉ liếc qua nhau, cô đã thầm nghĩ nếu anh ta ngỏ lời, cô sẵn sàng bỏ lại cuộc hôn nhân và đứa con gái 7 tuổi để có thể qua đêm cùng người đó. Biết được sự thật, bác sĩ Harford khá bàng hoàng. Ngay lúc ấy, anh nhận một cuộc điện thoại, một người bạn mới qua đời nên anh rời nhà. Trên những chuyến xe taxi anh ngồi trong suốt bộ phim, hình ảnh vợ mình ngủ cùng anh chàng kia cứ ám ảnh suốt trong đầu anh. Có lẽ anh cảm thấy ghen tị và không hiểu sao Alice lại có thể có sự thật đen tối như thế. Không biết có phải vì nghĩ suốt về chuyện này không mà hàng loạt sự kiện anh liên quan sau đó đều có dính dáng đến sex.


eyes-wide-shut-review-phim.jpg


eyes-wide-shut-review-phim-1.jpg

Những cô gái Harford gặp trong phim, tất cả đều có tình ý với anh, Đầu tiên là cô con gái của người bạn đã qua đời, dù sắp kết hôn nhưng bỗng dưng hôn anh và nói rằng cô yêu anh. Sau đó, là cô gái bán hoa rồi cô bé con ông chủ tiệm đồ. Và trong mọi tình huống, mỗi khi người xem tưởng như anh bác sĩ sắp phản bội vợ mình đến nơi thì anh luôn kịp dừng lại ngay trước lúc ấy. Chi tiết này làm chúng ta cảm tưởng như có một góc khuất, một dục vọng trong mỗi con người luôn luôn khao khát làm một điều gì đó họ luôn muốn làm trong cuộc đời mình nhưng họ dùng lý trí của mình để ngăn lại, không cho phần xấu ấy xảy ra.

Bộ phim cũng đem lại cảm tưởng rằng các tình tiết xảy ra trong phim quá lạ lùng và dường như không có thật. Mình còn có thêm cảm giác chúng chẳng có liên kết gì với nhau. Khi mình đang cực thắc mắc về nguyên do của tất cả các sự việc đã diễn ra và hào hứng khi ông bạn gọi Harford đến để hỏi về sự xuất hiện của anh trong bữa tiệc giấu mặt tối qua, mình tưởng là sắp biết được lý do của mọi việc ấy. Nhưng không, mình khá hụt hẫng vì không có lời giải thích nào cả cho đến khi phim kết thúc. Sau khi anh thú nhận với vợ mình về mọi chuyện đã xảy ra, Alice nói hãy biết ơn vì những điều đã xảy ra. Mọi sự như một giấc mơ. Tên bộ phim “Eyes Wide Shut” chắc cũng hàm ý như vậy, mắt chúng ta đóng để trải qua những sự kiện giống như một giấc mơ.


eyes-wide-shut-review-phim-3.jpg


eyes-wide-shut-review-phim-4.jpg

Thông qua bộ phim, chúng ta cũng biết được thêm về thế giới của tầng lớp thượng lưu với những cảnh tiệc lộng lẫy, xa hoa. Không quá xa vời để tưởng tượng về các câu lạc bộ hoạt động tương đối phức tạp, trong đó những người giàu có có thể giải phóng bản thân và khai thác những người yếu thế. Họ là giai cấp thống trị và có những bí mật xấu xí.

Mình xem bộ phim này trên Netflix nhưng phim chưa có phụ đề tiếng Việt. Phim có khá nhiều cảnh phụ nữ khỏa thân và cảnh làm tình nên nếu xem hãy tránh sự có mặt của trẻ em nhé. Chúc các bạn có một cuộc phiêu lưu kì thú cùng anh bác sĩ Harford và trải qua những thắc mắc không hồi đáp giống mình.


Loading...

Xem phim Eyes Wide Shut: Những mộng tưởng thầm kín về sex của con người | Tinhte

0 0 vote
Article Rating