Loading...

Chiếc xe Buýt chạy bằng điện của VinFast đã chính thức xuất hiện trên đường chạy thử, không ngoài dự đoán khi vào 2019 Vingroup thành lập Công ty TNHH dịch vụ vận tải VinBus. Chưa rõ sẽ chính thức triển khai vào thời điểm nào, nhưng vào ngày 16/10 vừa qua, Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và TP HCM đồng thuận với đề xuất vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện của Tập đoàn Vingroup.

Đây đây là mẫu xe buýt chạy điện đáp ứng đủ điều kiện của phương tiện vận tải hành khách công cộng đầu tiên ở Việt Nam, kèm theo đó là những trang bị như: Hệ thống kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn (lái xe không tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi); Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; Wifi miễn phí, hệ thống màn hình thông tin giải trí…Ngoài ra, trên xe còn có USB sạc điện, camera an ninh, camera hành trình trước, camera cảnh báo khi lùi, camera quan sát bên phải khi dừng đỗ…


xe_buýt_điện_vinfast_trên_đường_thử_nghiệm_xe_tinhte-3.jpg

Thiết kế bên ngoài có thể thấy màu chủ đạo là xanh và đen, khoảng trống bằng kính lớn.


xe_buýt_điện_vinfast_trên_đường_thử_nghiệm_xe_tinhte-1.jpg

Logo đặc trưng của VinFast, đầu xe phía trên là bảng led điện tử chạy chữ thông báo về lộ trình điểm đầu – cuối mà xe sẽ đi qua. VinBus sẽ cho ra đời App VinBus kết hợp cùng VinID hỗ trợ thông tin mạng lưới tuyến xe buýt của toàn Thành phố, giúp hành khách tra cứu thông tin tuyến đi tối ưu nhất. Tất cả các tuyến xe buýt sẽ đi từ trạm (Depot) kết nối vào trung tâm thành phố, đi qua các điểm trung chuyển lớn tập trung đông dân cư như bến xe, trường học, khu độ thị, bệnh viện, trung tâm thương mại….


xe_buýt_điện_vinfast_trên_đường_thử_nghiệm_xe_tinhte-4.jpg

Một Lo-go của ZF trên trục truyền động (Moay ơ, kết nối và truyền động đến bánh xe). Một đối tác có thể nói là rất lớn với VinFast khi hầu hết các sản phẩm đều sử dụng phụ tùng từ ZF.


xe_buýt_điện_vinfast_trên_đường_thử_nghiệm_xe_tinhte-2.jpg

Logo Green ý muốn đến chiếc xe điện thân thiện với môi trường, không phát trải, không tiếng ồn.


xe_buýt_điện_vinfast_trên_đường_thử_nghiệm_xe_tinhte-5.jpg

Động cơ điện đặt ở phía sau. Sử dụng pin dung lượng 281 kWh, nếu sạc bằng trạm sạc 150kW chỉ sau 2h sẽ đầy và có khả năng vận hành trong phạm vi 220 – 260km.


xe_buýt_điện_vinfast_trên_đường_thử_nghiệm_xe_tinhte-6.jpg

Bên cạnh việc cơ bản hoàn thiện sản xuất xe, hiện VinBus – đơn vị vận hành xe buýt điện của Vingroup đã tuyển dụng đội ngũ nhân sự và tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện ETC để sớm đưa vào vận hành sau khi cố sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước tiên, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với số lượng xe khoảng từ 150-200 xe. Thời gian hoạt động dự kiến từ 05:00 – 22:00h hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt xe.

Nguồn: VinFast​


Loading...

Xe buýt điện VinFast trên đường chạy thử, TP.HCM, Hà Nội, Phú Quốc sẽ có đầu tiên | Tinhte

0 0 vote
Article Rating