Loading...

Ngay cả việc sơn cũng không đơn giản. Chúng ta có lớp nền, lớp màu, lớp sơn bóng, lớp bảo vệ, nhưng cũng có những khách đặt hàng tới 23 lớp sơn cho chiếc Rolls-Royce của mình, và chỉ tính riêng đống sơn thôi đã là 45kg.

Chủ xe cũng có thể yêu cầu trộn thêm nhiều vật liệu khác vào sơn để tạo ra hiệu ứng đặc biệt cho chiếc xe của mình, chẳng hạn như kim tuyến, nhưng nếu cảm thấy kim tuyến quá rẻ tiền thì bạn có thể đưa cho Rolls-Royce 1000 viên kim cương, hãng sẽ nghiền nát ra rồi trộn vào sơn để phun lên chiếc xe như cách mà một người giàu có đã từng đặt hàng Rolls-Royce.


son_xe_roll_royce.jpg


Với các chi tiết sơn nhỏ, chẳng hạn như các đường kẻ chạy dọc thân xe, hay những đường sơn màu nhấn nhá, chỉ 1 người tên là Mark Court đảm nhận trách nhiệm này với mọi chiếc Rolls-Royce xuất xưởng. Việc sơn này được Court tiến hành hoàn toàn bằng tay với nhiều loại cọ vẽ khác nhau, chẳng khác gì đang vẽ một bức tranh, và ở Rolls-Royce chỉ một mình ông có khả năng làm điều này.

Những cái cọ mà Court dùng cũng đặc biệt, nó được làm từ lông của con sóc nên khi sơn sẽ không để lại những vệt kéo dài như các cọ thông thường làm từ sợi nhân tạo.

Và nếu một khách hàng đang sở hữu xe Rolls-Royce muốn có thêm các chi tiết được sơn mới, Court sẽ bay đến tận nơi để vẽ lên xe cho họ, tất nhiên cũng làm thủ công hoàn toàn với bộ cọ lông sóc nói trên.

Ở mặt trước của xe Rolls-Royce là một mặt lưới tản nhiệt không thể lẫn với bất kì hãng nào khác, và bộ phận này cũng được làm thủ công. Người ta hay gọi mặt lưới này là “patheon grille” vì nó trông giống như ngôi đền Patheon nổi tiếng. Mỗi cây cột của đền không giống nhau vì chúng được con người làm ra, không phải làm từ máy, và mặt lưới của Rolls-Royce cũng thế, sẽ luôn có sự xê dịch về chi tiết khiến mỗi chiếc Rolls-Royce xuất xưởng là một tác phẩm nghệ thuật không thể bị sao chép lần nữa. Tất nhiên chúng vẫn phải nằm trong giới hạn thiết kế của xe, nhưng bạn đọc đến đây là đã hiểu được sự đẳng cấp của xe Rolls-Royce là như thế nào.


rolls_02.jpgLoading...

Vì sao xe Rolls-Royce lại đắt thế? | Tinhte

0 0 vote
Article Rating