Loading...

Mỗi năm có hàng chục mẫu máy điện thoại mới ra đời, nhưng có lẽ sự kiện giới thiệu máy của các “ông lớn” như Samsung, Apple là rầm rộ nhất, mỗi mẫu điện thoại xuất hiện đều đi kèm với các từ ngữ có cánh như “tuyệt vời, cách mạng, thay đổi cuộc sống, đỉnh cao” vv và vv. Tuy vậy, với mình sự hứng thú và háo hức ngay khi thấy chiếc máy mới dường như phai nhạt dần chỉ trong vài ngày, và sau một tuần thì chẳng còn thấy có nhu cầu đổi máy nữa.

Vì sao mình không hào hứng với việc đổi điện thoại khi có máy mới ra?

1. Chiếc điện thoại không còn là thiết bị được sử dụng nhiều nhất
Chia sẻ một chút, mình đang dùng 2 máy là iPhone X và Samsung Note 9. iPhone X thì để sim chính, chủ yếu là nghe gọi công việc, iMess với gia đình bạn bè. Samsung Note 9 thì dùng để đọc Tinhte.vn, Reddit, thỉnh thoảng gọi điện.

Với nhu cầu sử dụng hiện tại của mình, việc cầm điện thoại thường xuyên dường như không nhiều. Tới văn phòng thì vứt máy lên bàn rồi dùng máy tính lớn, về nhà cũng vứt máy đó chơi với con hoặc đi gym các kiểu.Đang tải screentime.jpg…

Thống kê thời gian sử dụng cho mình thấy mỗi ngày trong tuần mình sử dụng điện thoại tầm 2 giờ 25 phút vào ngày làm việc, cuối tuần thì tầm 1 giờ.

Chiếc điện thoại không còn là trung tâm công nghệ với mình, nó chỉ còn là một công cụ như vô vàn các công cụ khác mà thôi, khi cần thì cầm tới nó, không cần thì vứt nó qua một bên, không còn là thứ vật bất ly thân như hồi mới lớn cắm mặt vào điện thoại cả ngày.

2. Cấu hình của điện thoại cũ vẫn còn quá tốt để dùng vài năm nữa
Theo mình thì cấu hình của các điện thoại ra mắt trong 2-3 năm gần đây vẫn còn quá thoải mái để tiếp tục được sử dụng trong 2-3 năm tới. iPhone 7 bây giờ vẫn hoạt động hoàn hảo với iOS 13 thì iPhone X lại càng tốt hơn. Note 9 là flagship của năm ngoái, chẳng có lý do gì để mình đổi qua Note 10 “tốt hơn một tí” nhưng một tí đó là cái gì thì vẫn rất mơ hồ.

3. Tính năng trên các điện thoại mới không hấp dẫn
Còn nhớ những tính năng khiến mình thấy “phải có cho bằng được” khi các điện thoại mới ra mắt là:
– Hồi xưa iPhone 2G lên 3G: mình thấy phải có nó để trải nghiệm mạng 3G ở Việt Nam
– iPhone 4: với khung viền thép, thay đổi thiết kế hoàn toàn, nhìn lột xác hoàn toàn so với máy cũ, thích mê nên mua ngay
– iPhone 5s: Có bảo mật vân tay, quá ư là cao cấp và khoa học viễn tưởng, mua ngay chứ chờ gì nữa!
– iPhone 6: Màn hình to hơn, to hơn là thích rồi, quất!
– iPhone 7Plus: Có camera chụp hình chân dung, chà đã quá, phải mua thôi!
– iPhone X: Cái faceID quá đỉnh, nhất định phải nâng cấp!!!!

Ngoài các máy đã kể trên, thì các dòng máy xen kẽ của Apple dường như không có gì đột phá, năm nay iPhone 11 / 11Pro có thêm cái camera góc rộng, thì sao chứ, chả bao giờ dùng tới, mua cũng được không mua cũng chả sao.

4. Đã qua thời sống ảo lấy số bằng điện thoại
Thú thật với các bạn thì cách đây không lâu mình vẫn còn là người ham mê sống ảo vì like, điện thoại mới ra mắt ư, phải kiếm mượn cho bằng được để chụp hình đăng fb kiếm like dạo. Máy tính mới xuất hiện ư, phải lùng để chụp được tấm hình trên tay, tất cả cũng chỉ vì dăm ba cái like và reaction vớ vẩn trên mạng xã hội.Đang tải iphone 11 pro note 10.jpg…

Điện thoại xịn giờ ai cũng dễ dàng mua, chẳng còn cái lúc việc một người cầm cái điện thoại nghìn đô có thể khiến người đối diện xầm xì bàn tán, thời đó nó qua lâu lắm rồi!

Đã qua rồi! thằng Nam của ngày xưa đã không còn, giờ nó đã trưởng thành hơn rồi, không còn chạy đua với những cái vô vị đó nữa!

Và khi quan điểm của mình thay đổi, mình thấy chẳng cần phải khẳng định cái tôi bằng việc xài điện thoại mới. Điện thoại cũ thì đã làm sao? Chẳng chết thằng tây nào. Cuộc sống của mình thì mình sống thôi, quan tâm làm gì đến việc người đời nghĩ sao về mình cơ chứ. Quan điểm mình là nếu phải dựa vào cái điện thoại mới ra mới cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, thì tức là cuộc sống của bạn chẳng có ý nghĩa gì hết! Ngoài kia còn nhiều thứ để chơi, hàng tỉ thứ để làm, để ý gì đến cái điện thoại.

5. Không còn chơi game nhiều bằng điện thoại nữa
Mình chơi game trên điện thoại lâu lắm rồi, từ những năm 2000 thì chơi trên Nokia nhỏ xíu, tầm 2001-2002 thì chơi trên mấy cái máy như là O2, Pocket PC. Khi chuyển qua iPhone thì lại càng chơi nhiều hơn, hàng tỉ game kể không hết, cứ rảnh là cầm điện thoại bấm game.Đang tải nintendo switch.jpg…

Chơi game bằng máy game thích hơn chơi bằng điện thoại chứ

Khi iPad xuất hiện thì hầu như mình rất ít chơi game trên điện thoại, vì chơi trên iPad sướng hơn tỉ lần. Việc không cày game trên điện thoại cũng khiến mình không có nhu cầu đổi máy cấu hình cao hơn để cày game.
Hơn nữa thực ra mình cũng không hẳn là người mê game, có chơi nhẹ giải trí thôi, nên dàn máy game cầm tay của mình dư sức đáp ứng được nhu cầu.

6. Điện thoại có thể làm được mọi thứ, nhưng muốn ngon nhất vẫn là đồ nào việc nấy
Khi Steve Jobs giới thiệu iPhone, ông nói đây là cái máy sẽ làm thay đổi thế giới, nó là một máy vi tính, máy nghe nhạc, máy chụp hình, máy quay phim, máy đọc sách dồn chung vào một thiết bị. Dùng iPhone thì bạn không còn cần đem theo mấy cái lỉnh kỉnh kia nữa.

Quả thật đúng là như vậy, thời iPhone mới ra mình làm mọi thứ trên iPhone, nghe nhạc cũng điện thoại, lướt web cũng điện thoại, chơi game cũng điện thoại, đọc sách cũng điện thoại, chụp hình cũng điện thoại, quá tiện lợi, quá đã luôn!!!!

Tiện thì tiện thiệt, đã thì đã thiệt, nhưng một cái máy làm được nhiều thứ làm sao tốt bằng một máy được thiết kế để làm đúng việc nó cần làm chứ?Đang tải kindle oasis.jpg…

Đọc sách mình có Kindle, tại sao phải đọc bằng điện thoại. Chơi game mình có máy game, tại sao phải chơi trên điện thoại, chụp hình mình có máy hình, tại sao phải chụp bằng điện thoại, thôi next!

Trên đây là các lý do khiến mình không hứng thú đổi điện thoại mới, còn anh em thì sao? Mời anh em chia sẻ nhé!

Bài viết trong một chiều buồn mưa không mây, nói thì nói vậy thôi, ai thích gì làm đó, có khi chút mình đi mua điện thoại mới giờ đây, chứ thấy ai cũng xài hết mà mình dùng máy cũ anh em nó cười….

 


Loading...

Vì sao mình không còn đổi điện thoại thường xuyên và mình nghĩ các bạn cũng nên như vậy | Tinhte