Loading...


Tinhte_Nintendo2.jpg

Cả ba trò chơi đều hoạt động ổn trên chiếc máy xinh xắn, màn hình nét, sáng, và bản thân nút D-pad của máy cũng rất ổn. Món đồ chơi mới của Nintendo rất đơn giản, đơn giản tới mức không hút quá nhiều thời gian của người dùng, mà cứ tiện khoảng thời gian rảnh lôi ra chơi một hai màn, rồi lại cất đi. Trong những trò chơi được port lên chiếc máy này, Nintendo cho anh em tính năng lưu game rất tiện, không phải đi hết cả màn rồi mới lưu, mà có thể quay lại chính xác điểm anh em đã lưu trước đó.

Ngoài khả năng chơi game ra, thì tính năng chủ yếu còn lại của Game & Watch: Super Mario Bros. là xem giờ. Trên máy có một nút “Time” nhỏ xinh, và khi ấn vào nút này, chiếc máy sẽ biến thành một cái đồng hồ để bàn với những chi tiết vui mắt, khi anh thợ sửa ống nước nổi tiếng nhất làng game cùng những người bạn chạy lon ton qua màn hình.


Tinhte_Nintendo3.jpg

Nói một cách chân thành thì, Game & Watch: Super Mario Bros. chính xác là một món đồ chơi sưu tầm cho vui, đánh thẳng vào tâm lý hoài cổ của nhiều người. Giống như tất cả những món đồ chơi mang tính kỷ niệm ra mắt trước đó của Nintendo, như chiếc NES hay SNES Classic, thì cái máy Game & Watch này thuần túy không mang nhiều giá trị công nghệ, cũng chẳng phải chạy đua doanh số và doanh thu như Nintendo Switch. Người ta có thể không thật sự cần đến sự hiện diện của chiếc máy này, nhưng chắc chắn có thì vẫn thích, và cũng chắc chắn sẽ có người muốn sở hữu nó đơn giản vì nó vui vẻ.

Và, chính sự ra mắt của chiếc máy kỷ niệm 35 năm Super Mario Bros ra mắt cũng mô tả chính cách Nintendo kinh doanh. Khi Sony và Microsoft cứ tập trung cạnh tranh với nhau từ doanh số máy console đến doanh thu game, thì Nintendo cứ như ở một thế giới riêng, cái thế giới không cần tới những công nghệ khủng như 3D Audio hay đồ họa 4K. Có lẽ chính điều đó là thứ khiến chúng ta yêu mến Nintendo.


Tinhte_Nintendo4.jpg

Ở một khía cạnh công bằng hơn, không phải lúc nào lối tư duy đó cũng giúp Nintendo thành công. Cách nghĩ và cách kinh doanh của họ đã từng tạo ra một thất bại thê thảm tên là Wii U, dù rõ ràng chiếc máy đi trước thời đại, và chính là nền tảng để tạo ra chiếc máy Switch ngày nay. Nhưng cũng chính cách suy nghĩ của Nintendo đã tạo ra thành công của Switch, với rất nhiều tác phẩm xuất sắc độc quyền trên nền tảng này. Nó không có phần cứng đẩy chi tiết đồ họa của các trò chơi lên ngưỡng tối đa như Xbox Series X, và cũng chẳng có những công nghệ tân tiến như PS5. Nintendo chứng minh một điều đơn giản rằng, nếu game đủ hay, thiết bị đủ tiện dụng, thì kể cả đồ họa không đẹp vẫn thu hút được mọi người.


Tinhte_Nintendo5.jpg

Cũng không biết cái đà của Nintendo tạo ra từ khi Switch ra mắt sẽ giúp họ đi xa tới đâu. Có lẽ một ngày, Nintendo sẽ phải ra mắt máy Switch hỗ trợ đồ họa 4K. Nhưng ở thời điểm hiện tại, triết lý kinh doanh đơn giản và dễ tiếp cận của Nintendo, đó là tạo ra một chiếc máy tính bảng cấu hình vừa phải, nhưng với đầy những tác phẩm game xuất sắc vẫn đang tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Theo The Verge
Hình ảnh Nintendo Life


Loading...

Tuần qua: Microsoft có Xbox Series X, Sony có PS5, Nintendo có… một cái đồng hồ chơi được Mario | Tinhte

0 0 vote
Article Rating