Loading...

Pin sạc dự phòng dần trở thành một nhu cầu không thể thiếu, đặc biệt cho những ai có nhu cầu di chuyển nhiều. Bản thân mình cũng khá là đắn đo khi phải chọn mua giữa hàng trăm mẫu pin đang có trên thị trường hiện tại, may mắn là mình vừa được DTR cho mượn một cục sạc dự phòng Energizer có dung lượng 10,000mAh, mã QE10007PQ để dùng thử và sẵn đây muốn trên tay cho anh em xem tham khảo để lựa chọn mua nếu có nhu cầu luôn.

Lõi pin bên trong của QE10007PQ sử dụng công nghệ Li-Polymer, loại pin này có một số ưu điểm nhất định nếu so với với pin Li-ion mà chúng ta vẫn thường hay gặp hơn, đó là nó có dòng xả mạnh giúp sạc nhanh hơn, an toàn nhiệt hơn, gọn nhẹ hơn, tuy nhiên giá thành chế tạo thường cao hơn. Sạc dự phòng này có tổng cộng 3 đầu ra bao gồm:

  • Sạc không dây chuẩn Qi có công suất 10W
  • Cổng USB-C công nghệ Power Delivery với các profile sạc 5V/2A, 9V/2A và 12V/1.5A, nghĩa là nó có thể sạc nhanh tối đa 18W cho những chiếc iPhone hay các thiết bị hỗ trợ PD
  • Cổng USB-A công nghệ Quick Charge 3.0: 5V/3A, 9V/2A và 12V/1.5A

Với những cổng sạc và công suất bên trên, viên pin này có thể sạc cho hầu hết tất cả các smartphone và những thiết bị di động với tốc độ sạc nhanh tối đa 18Watt.


pin_ener-3.jpg

Tuy nhiên theo thông tin hướng dẫn bên trong hộp, để có thể tận dụng tối đa công suất sạc thì chúng ta chỉ được sạc 1 thiết bị một lúc mà thôi, và tối đa thì chỉ được sạc 2 thiết bị cùng lúc. Pin còn trang bị thêm một cổng MicroUSB để sạc điện, tuy nhiên anh em hoàn toàn có thể tận dụng cổng USB – C để sạc luôn, đỡ phải mang thêm một dây microUSB phiền phức nữa.


pin_ener-2.jpg

Hai cổng ra, một USB C và một USB A để hỗ trợ được nhiều nền tảng sạc. Theo thông tin từ nhà sản xuất, sạc này cũng hỗ trợ sạc nhanh cho các máy Samsung và Huawei luôn. 4 đèn LED hiển thị trạng thái của pin lần lượt là 0, 25, 50, 75 và 100%. Để sử dụng thì anh em chỉ cắm vào là nó tự sạc, không cần bấm nguồn. Chúng ta chỉ bấm nguồn khi cần sạc không dây, lúc này pin sẽ kích hoạt cuộn từ để sạc, sau 2 phút không chịu tải thì nó sẽ tự tắt chức năng này đi để tiết kiệm pin.


pin_ener-4.jpg

Điểm đặc biệt mà thương hiệu Energizer luôn muốn đưa đến người dùng đó là chế độ bảo hành của họ. Viên pin được hưởng chế độ bảo hành tới 2 năm nếu so với mặt bằng chung từ 0.5 tới 1 năm của đa số pin khác, điều này sẽ giúp anh em yên tâm sử dụng hơn. Bên cạnh đó trong tờ hướng dẫn sử dụng, họ cũng nói sẽ bảo đảm về các vấn đề liên quan đến ngắn mạch hay quá tải cho cả viên pin và thiết bị mà anh em sử dụng với nó. Ngoài ra sạc cũng được nhận nhiều chứng nhận an toàn như CE, FCC, ETL, CB, EAC, RoHS, Reach, ERP6, DOE6.


pin_ener-6.jpg

Hộp sản phẩm ghi đầy đủ thông tin về số cổng sạc, công suất tối đa, tên mã sản phẩm và các tính năng của nó. Nhà phân phối DTR cũng nhấn mạnh “tính năng” bảo hành 2 năm trên vỏ hộp bằng một con tem rất nổi, giúp người dùng an tâm khi dùng hơn.


pin_ener-7.jpg

Bề mặt toàn bộ được hoàn thiện bằng nhựa, không đem cảm giác ọp ẹp và làm kiểu nhám giả nhôm khá đẹp mặt dù thiếu đi tính ánh kim. Một điểm trừ nhỏ trong thiết kế tổng thể của nó là bề mặt sạc không dây khá thô. Energizer không hề thiết kế bất kì miếng đệm cố định nào trên bề mặt này, nên khi đặt điện thoại lên tạo cảm giác chông chênh và xê dịch. Tuy nhiên có thể dễ dàng khắc phục bằng cách nếu mua về anh em có thể tự chế một tấm đệm để sạc không dây được êm hơn.


pin_ener-5.jpg

Mình có thử dùng để sạc cho nhiều loại máy như iPhone, Samsung hay những máy có chuẩn sạc nhanh riêng như Huawei, Oppo,… vân vân, thì các máy đều báo sạc nhanh và dùng thiết bị đo dòng, áp ra của pin thì công suất đẩy pin đều ~18Watt. Nhìn chung đây là một viên pin sạc dự phòng có khả năng sạc nhanh cho rất nhiều nền tảng và mình rất thích khả năng đa dụng của nó.


test_sac_energizer.jpg

Sản phẩm hiện được phân phối độc quyền của DTR và có giá khoảng 1 triệu đồng, cám ơn DTR đã cho mình sản phẩm để trên tay cho anh em xem. Anh em có thể mua trên TGDĐ cũng có, mua sản phẩm cho nhà tài trợ sẽ giúp tụi mình có nhiều thiết bị để làm cho anh em xem hơn. Link bên dưới nha:


Loading...

Trên tay pin dự phòng Energizer QE10007PQ: sạc không dây, đầy đủ PD, QC và sạc nhanh đa nền tảng 18W | Tinhte

0 0 vote
Article Rating