Loading...

  • Thiết kế không khác nhiều so với Mi Band 4
  • Màn hình to hơn, đẹp, sắc nét
  • Hỗ trợ nhiều môn thể thao hơn: yoga, nhảy dây…
  • Đo nhịp tim, đo mức độ stress, điểm PAI, theo dõi giấc ngủ
  • Dây nhựa vẫn rất khó đeo

Thiết kế

Mi Band 5 không được nâng cấp về thiết kế so với Mi Band 4, nó vẫn là một thiết bị theo dõi sức khoẻ hình con nhộng và gắn vào lớp vỏ nhựa cứng đóng vai trò dây đeo. Tuy nhiên năm nay Xiaomi đã bổ sung nhiều màu cho dây nhựa này để nó thời trang và trẻ trung hơn, mình cũng thấy nhiều người dùng Mi Band không dùng dây đi theo máy mà dùng một dây khác, tuỳ biến và đẹp hơn.


tinhte_miband_5-02.jpg

Mặt dưới vẫn là cảm biến và hai chấu sạc, năm nay Xiaomi dùng sạc hit nam châm nên sạc dễ và tiện hơn, đưa tới gần là nó tự hit và sạc rồi. Pin thì vẫn là 14 ngày, nhưng đó là cho những thiết lập ở mức tiêu chuẩn nhất.

Màn hình

Xiaomi tăng kích thước màn hình một chút so với Mi Band 4, từ 0”95 lên 1”1. Có thể bạn không nhận thấy sự khác biệt nhưng dù sao cũng to hơn chút và chúng ta quan sát, thao tác cũng dễ hơn. Mặt kính là 2,5D do đó các thao tác vuốt rất ấn tượng.


tinhte_miband_5-20.jpg


tinhte_miband_5-08.jpg

Màn hình này có chất lượng hiển thị đẹp, mịn và ổn khi xem ở dưới trời nắng gắt. Nó có tính năng tự đồng điều chỉnh độ sáng, chỉnh thời gian màn hình tự động tắt, cũng như xoay cổ tay để màn hình tự động sáng.

Các môn thể thao


tinhte_miband_5-26.jpg

Mi Band 4 những tưởng đã đủ các môn thể thao rồi nhưng trên Mi Band 5 này, Xiaomi tiếp tục bổ sung nhiều bộ môn thể thao mà nó có thể theo dõi, bao gồm nhảy dây, rowing máy hay tập yoga nữa. Việc nó hỗ trợ nhiều môn và đo đạc nhiều thông số là một chuyện, còn nó đo có chính xác không là chuyện khác, hẹn anh em ở bài review chi tiết nhé.

Các cảm biến, đo đạc

Đồng hồ vẫn có đo nhịp tim, theo dõi sức khoẻ, đếm bước chân… tức là những thứ rất cơ bản. Năm nay thì Xiaomi bổ sung thêm khả năng tính điểm PAI, đo mức độ stress và chu kỳ kinh nguyệt nếu là nữ. PAI hiểu nôm na là chỉ số vận động dựa vào nhịp tim và chuyển động của cơ thể. Nếu bạn đạt 100 điểm PAI tức là ngày hôm đó đã đạt tiêu chuẩn vận động, Mi Fit trên iPhone có gợi ý mình nên chạy 27 phút và giữ nhịp tim trên 154BPM để có được điểm này. Mình thấy nó giống vòng tròn Activity ở Apple Watch thôi, tức là nó bắt mình phải hoạt động đủ một ngưỡng thì sẽ được tính điểm.


tinhte_miband_5-09.jpg

Tính năng phụ

Mi Band 5 có các tính năng phụ như hẹn giờ, là điều khiển từ xa để chụp hình, điều khiển nghe nhạc, nhận thông báo từ điện thoại. Có một cái rất dở là bản nội địa Trung Quốc này vẫn bị lỗi hiển thị font tiếng Việt và thông báo thì vẫn chưa hỗ trợ hiển thị emoji.


tinhte_miband_5-12.jpg

Có hàng tá mặt đồng hồ để bạn tải về và sync với Mi Band. Những mặt đồng hồ gốc thì bạn còn có thể tuỳ biến các thông tin mà nó hiển thị, ví dụ bạn không muốn nó hiển thị % pin, thay vào đó là hiển thị số calories đã đốt thì cũng được luôn. Cái này hay.


Loading...

Trên tay Mi Band 5 | Tinhte

0 0 vote
Article Rating