Loading...

Nhân vật chính ngày hôm nay có tên là NewBeeDrone AcroBee65 BLV3 BNF – tên thì dài ngoằng với hơi khó hiểu nhưng mình sẽ gọi tắt là Bee65 nha anh em.

Bee65 là một chiếc FPV drone siêu nhỏ, có kích thước chỉ 65mm mà thôi, và điều đặc biệt nhất của nó là kích thước cực nhỏ, bay được trong nhiều trường hợp khác nhau, phòng nhỏ, sân nhỏ, đặc biệt hơn là an toàn cho cả người chơi và người xung quanh. Mặc dù là nhỏ, nhẹ, có vòng bảo vệ nhưng mà khi dính vào tóc nó sẽ quấn và gây đứt tóc, cho nên anh em cũng nên cẩn thận.
trên_tay_Bee65mm_4.jpgVì là một chiếc FPV Drone bạn có thể điều khiển bằng tay cầm và nhìn hình ảnh trực tiếp từ máy bay thông qua kính FPV, cho bạn cảm giác lái như ngồi trong buồng lái, chóng mặt, tiền đình cũng y như ngồi máy bay vậy. Để hiểu thêm FPV drone là gì và chơi ra sao mời anh em đọc thêm bài viết của mình tại đây.

Quảng cáotrên_tay_Bee65mm_9.jpgBee65 là một món đồ chơi, và bạn chỉ có thể xem nó như một món đồ chơi mà thôi, thứ nó mang lại là cảm giác lái, giải trí nhanh gọn lẹ trong nhiều trường hợp (các drone lớn thì phải tìm chỗ rộng chuẩn bị rất phức tạp). Nó không cho hình ảnh đẹp để bạn quay các shot phim đẹp, không mạnh để cõng thêm camera, không thể bay cao bay xa để làm việc khác, chỉ đơn giản là để lái giúp bạn tận hưởng cảm giác lái mà thôi.

Trong thế giới FPV người ta thường gọi nhưng chiếc siêu nhỏ như Bee65 là Tiny 65 (có cùng kích thước 65x65mm), loại này thì gần như là giá rẻ nhất rồi, trải dài từ 500k đến mười mấy triệu.

Thiết kếtrên_tay_Bee65mm_12.jpgBee65 được thiết kế theo dạng hình vuông, phần trên nhô lên chứa camera FPV, 4 cạnh là 4 motor đóng vai trò chính trong việc bay, xung quanh có vòng bảo vệ an toàn.
trên_tay_bee_65x56mm-6.jpgBee65 có thiết kế module, mọi bộ phần đều có bán lẻ, nếu bạn bị hư bộ phận nào thì cũng có thể thay thế dễ dàng. Các module chính sẽ bao gồm: thân vỏ giá tầm 400k, 4 motor, mạch điều khiển (FC và ESC tích hợp chung), camera fpv, … Tất cả các bộ phận này đều có bán lẻ và đều có hướng dẫn thay thế, anh em có thể tự làm tại nhà.
trên_tay_bee_65x56mm-1.jpgPhần vỏ có thiết kế độ dẻo nhất định, khiến Bee65 khá bền bỉ, đâm đụng nhiều cũng vẫn chiến tốt, điểm này thì phù hợp cho trẻ em chơi, cũng như người mới chơi, tập lái cũng rất ổn, rớt thì lụm lên bay tiếp, không có nhiều hư hại.

Cách hoạt động

Quảng cáo

Tổng quantrên_tay_Bee65mm_5.jpgBee65 chỉ là một con FPV drone thôi, và để chơi và cất cánh được thì bạn cần thêm tay cầm điều khiển và kính FPV nữa.
trên_tay_Bee65mm_1.jpgTay cầm là để điều khiển, bay như thế nào, khởi động, bay lên, còn kính FPV là để nhìn hình ảnh từ camera FPV trên Bee65 và lái, FPV – góc nhìn thứ nhất, đây cũng chính là điều làm cho FPV drone trở nên đặc biệt, trở nên hay hơn.
trên_tay_Bee65mm_2.jpgTay cầm thì có rất nhiều mức giá, như của mình đang dùng tên là X9D Plus SE 2019 có giá tầm tầm 5 triệu đồng, bạn có thể mua các tay cầm có mức giá rẻ tầm 800K hoặc dưới 1 triệu vẫn có.
trên_tay_bee_65x56mm-10.jpgCòn đối với kính FPV cũng vậy tuỳ chất lượng, bạn có thể tìm thấy các loại kính tầm 500k lên tới 12 triệu thậm chí là nhiều nhiều triệu nữa.

Quảng cáotrên_tay_bee_65x56mm-7.jpgĐể tìm hiểu và trải nghiệm thử, chưa có ý định gắn bó lâu dài thì bạn có thể tìm một cái kính tầm 700k, một cái tay cầm 1 triệu, một chiếc tiny FPV Drone 65mm tầm 1 triệu là đủ để thử rồi nhé. Nếu bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu sâu thêm, bạn có thể cho mình biết thêm bên dưới phần bình luận nhé, mình sẽ có thêm nhiều bài viết về FPV Drone nữa.

Pintrên_tay_bee_65x56mm-5.jpgCuối cùng là pin, mình sử dụng pin của BetaFPV cổng BT2.0 mới, do nó dễ mua dễ bán và theo nhiều anh em nhận xét thì chất lượng ổn.
trên_tay_Bee65mm_11.jpgViệc khởi động Bee65 được kích hoạt bằng cách cắm pin vào, có điện là máy sẽ tự động khởi động, không cần có nút nguồn luôn. Bên dưới Bee65 sẽ có một cái khe để chứa pin vào và một dây nguồn đưa ra để anh em cắm pin vào.
trên_tay_Bee65mm_13.jpgMột viên pin sẽ có dung lượng 300mAh và cho thời gian bay tầm trung bình 2 phút, nếu như bạn bay nhẹ nhàng từ từ chậm chậm, thì có thể nâng lên tầm 3 phút, còn nếu mạnh bạo nhanh thật nhanh thì tầm 1 phút là hết.
trên_tay_Bee65mm_7.jpgAnh em dùng flycam quen rồi nghe bay được có 1, 2 phút thấy lạ lạ đúng không, mình không ghi nhầm đâu. FPV nó khác flycam ở chỗ là không có chế động tự động cân bằng, tự động đứng yên tại chỗ. Bạn luôn phải điều khiển để nó bay được, cho nên 1, 2 phút là đủ để bạn căng thẳng, đủ để bạn tận hưởng cảm giác lái rồi. Còn flycam bay được 30-40 phút là phần lớn thời gian hover (tự đứng yên) ngắm cảnh, để có thời gian quay video, bay một cách rất từ từ, không nhào lộn mạnh bạo được.

Phần hình ảnhtrên_tay_Bee65mm_115.jpgChỉ cần cắm pin và bật kính lên là hình ảnh sẽ tự động kết nối, đối với các loại kính thông minh một tí nó sẽ tự động dò kênh, kính hoặc module nhận sóng càng đắt tiền thì hình càng ổn định và khoảng cách càng xa hơn.
trên_tay_Bee65mm_116.jpgHình ảnh trong kính FPV sóng analog nó giống như tivi hồi xưa vậy, bị nhiễu và bị hột rất nhiều, tuỳ vào điều kiện sóng, nói chung nó chỉ đủ cho bạn thấy được đường bay mà thôi chứ không sử dụng làm video được, muốn làm video thì cần các drone lớn hơn.
trên_tay_Bee65mm_114.jpgMột lần nữa phải nhấn mạnh cảm giác lái nhìn vào góc nhìn thứ 1 của FPV drone là điều làm nó trở nên đặc biệt, cũng là điểm khó chơi do một số người bị chóng mặt khi xem.
trên_tay_Bee65mm_113.jpgĐây là khi bị nhiễu.

Để có thể bay được bạn cũng cần phải có tập luyện, bay thử giả lập trên máy tính, rồi tập bay rất nhiều thì mới thành thạo được, nói chung không phải quá khó, nhưng cũng không hề dễ dàng nha. Nếu như các bạn thích thú thì mình sẽ làm thêm các bài viết về môn này kể cả phần tập bay, sao cho nhanh được chơi nhất, tập lâu quá thì cũng nhanh nản.

Kếttrên_tay_Bee65mm_7.jpgTrong bài viết này mình không nói quá nhiều về chiếc Bee65 mà mình xen kẽ nhiều về cách mà nó hoạt động và thú vui này là gì, làm sao chơi được. Để những anh em nào thấy hay có thể tìm hiểu nó, nhưng bạn cần xem nhiều các clip FPV để xem mình có bị chóng mặt không có phù hợp không để chơi. Phần nữa các thông số của FPV Drone cũng khá khó hiểu, mình sẽ giới thiệu thêm ở các bài viết phía sau.
trên_tay_bee_65x56mm-1.jpgBee65 chỉ đơn giản là một món đồ chơi, giúp mình có thể bay nhanh gọn trong nhiều môi trường khác nhau, giúp thoả mản nhanh nhất cơn ghiền bay của mình. Bee65 lúc mình mua là 2 triệu 9 là có giảm giá, còn bây giờ nó đang có mức giá tầm 3 triệu 500 nghìn. Nếu bạn thấy thích và muốn tìm hiểu thêm, hãy cùng thảo luận với mình bên dưới nhé, có thể mình sẽ có thêm nhiều bài viết để anh em cùng chơi.


Loading...

Trên tay FPV Drone siêu nhỏ, an toàn cho người mới chơi | Tinhte