Loading...

Mình mua cái quạt Solove F3 cho mẹ dùng khi nấu bếp (Solove có hợp tác với Xiaomi). Dùng quạt to thì nó hắt hơi nóng vào người và làm cả khu bếp bị nóng do nhiệt lượng từ bếp ga. Dùng máy lạnh thì không thích lắm vì mới sáng mở máy lạnh thấy không khỏe. Nên dùng cái quạt nhỏ này thổi vừa đủ mát cho người đứng bếp là đủ chơi. Anh em nào phải làm việc ở môi trường nóng nực, không thể lắp điều hòa thì chơi cái quạt này cũng hay. Hoặc chỗ nào hay cúp điện cũng tiện. Cái quạt kẹp này mình mua với giá 230.000 đồng, nhưng nếu anh em chịu khó săn deal trên Shopee, Lazada có khi tìm được giá rẻ hơn.

Mình mua ở Chiemtai, link đây.

Solove F3 dùng 5 cánh quạt, có 3 mức độ mạnh để bạn điều chỉnh. Mức số 1 thì mình thấy là yếu quá, chỉ dùng được khi để trên bàn làm việc. Nếu dùng ở khoảng cách xa hơn thì phải chỉnh lên mức 2 hoặc 3, hoặc như khi mẹ mình kẹp lên kệ để làm mát khi nấu bếp thì cũng phải để mức 2-3. Cũng dễ hiểu thôi vì công suất quạt này chỉ có 4W. So với chiếc Solove F5 với kích thước to hơn thì công suất yếu hơn (F5 tới 5W lận) nên sẽ không mát mẻ bằng.

Build của sản phẩm thì cũng được, không quá đòi hỏi ở mức tiền 280k này, mình chọn cái màu xanh nhìn dễ thương, hiện đại, trẻ trung.


tren_tay_quay_solove_f3_3.jpg

Phía sau cái quạt là cổng sạc USB-C (thích cái này, chứ giờ mà còn xài microUSB thì phiền lắm, bàn làm việc của mình toàn dây sạc USB-C không à), và duy nhất 1 nút nhấn để tăng giảm độ mạnh cũng như để tắt quạt. Đơn giản, dễ xài, không phải hướng dẫn gì cho mẹ mình cả, cứ thế mà xài thôi.


tren_tay_quay_solove_f3_4.jpg

Cái quan trọng mà mình mua con Solove F3 này thay vì mua chiếc F5 đó là nó cái kẹp. Mẹ mình sẽ kẹp nó lên giá tủ khi đứng nấu ăn, còn chiếc F5 không có chỗ kẹp nên phải đặt lên mặt bếp, tốn chỗ hơn, mà cũng dễ dính dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. Anh em xài bình thường thì có thể kẹp nó vào cạnh bàn, cạnh tủ, cạnh kệ… đều được hết. Kẹp khá chắc chắn, không lo bị rớt ra kể cả khi bạn bật quạt số mạnh nhất. Thao tác dùng kẹp cũng không bị quá cứng.


tren_tay_quay_solove_f3_1.jpg

Phần đầu quạt và chân đế cũng có thể xoay thoải mái. Ban đầu hơi cứng, nhưng cứ xoay mạnh vào là được. Nhờ cái này mà bạn có thể chỉnh được bất kì góc nào bạn muốn làm mát, lên xuống qua lại trải phải gì đều được hết. Bạn xem trong video mình có biểu diễn cho bạn xem đó.


tren_tay_quay_solove_f3_5.jpg

Mình chưa từng để cho quạt quay tới mức hết pin nên không biết thời lượng pin tối đa của nó được bao lâu. Mình thì thường xài khoảng 30 phút mỗi lần à, chứ không dài hơn, ở mức quạt số 2 thì quạt vẫn chưa hết pin. Cục pin bên trong quạt có dung lượng 2000mAh. Để xài thêm một thời gian rồi mình quay lại cập nhật thời gian sử dụng sau nhé.

Update: quạt để số 3 thì chạy được gần 2 tiếng, giống với cái hãng quảng cáo là từ 2 đến 6 tiếng.

Quạt này mở được cái nắp ra nhé anh em. Mở để vệ sinh cánh quạt sau một thời gian sử dụng. Mở cũng dễ dàng, không có gì phức tạp. Nhà sản xuất có đánh dấu mở ngay trên nắp, nhìn vô là thấy và xoay theo chiều mũi tên là được.


tren_tay_quay_solove_f3_6.jpg

Tóm lại nên mua hay không? Không nên mua nếu anh em cần dùng quạt để bàn (mua con Solove F5 ngon hơn mà hơn tầm 100k à), và nên mua nếu anh em cần quạt kẹp, linh hoạt, không chiếm không gian mặt bàn của anh em.


Loading...

Trên tay cái quạt mini giá 230K có đồ kẹp cho mùa hè nóng nực: Solove F3 | Tinhte

0 0 vote
Article Rating