Loading...

Mình tìm mua được bộ combo chuộtbàn phím của Mitsumi, đây chính là combo cơ bản nhất và lâu đời nhất của Mitsumi vốn dĩ ngày xưa các quán net hay trang bị để chơi game. Tiếc là mình không tìm mua được bản màu trắng mà một thời gian sau sẽ về màu ngà chào lòng, có lẽ Mitsumi đã ngưng sản xuất.

Lí do mình mua chuột và bàn phím của Mitsumi này bởi vì muốn tìm chút hoài niệm khi mình cũng là người hay ra quán net để chơi game. Hồi đó các game gắn bó với mình như Counter Strike 1.3, AOE, GTA Vice City,… và những thể loại game này đều được chơi ngon lành trên bàn phím + chuột Mitsumi.

Bàn phím thì mua được với giá 180k
Chuột thì 120k.


mitsumi_7.jpg


mitsumi_9.jpg

Đặc biệt là bàn phím Mitsumi, mình nhớ hồi ấy mình chỉ chọn máy tính nào được chủ quán gắn bàn phím Mitsumi thì mới ngồi chơi, chứ nhất quyết không thích xài bàn phím khác. Đơn giản vì bàn phím này gõ rất thích, độ lún phím phản hồi tốt, các khoảng cách giữa các phím dễ tiếp cận và làm quen hơn.


mitsumi_8.jpg

Đến tận bây giờ lớn rồi, mình xài lại bàn phím này vẫn rất thích. Tất nhiên bây giờ thị trường bàn phím cho máy tính vô cùng đa dạng, thì bàn phím Mitsumi này chẳng là gì, nhưng bạn vẫn có thể mau nó để làm việc văn phòng cơ bản, chơi game offline nhẹ nhàng. Với layout 104 phím full size thì mình nghĩ bất kể nhu cầu nào cũng sử dụng ngon.


mitsumi_11.jpg

Bàn phím được kết nối bằng cổng USB-A, không còn cổng PS/2 như ngày xưa nữa. Toàn bộ bàn phím vẫn làm bằng chất liệu nhựa, đối với bản màu đen này thì phần nhựa sần hơn, sờ nhám tay hơn. Bản màu trắng ngày xưa là nhựa bóng hết (mình nhớ không lầm là vậy), tiếc là bây giờ mình chưa được sờ lại bản màu trắng huyền thoại đó.


mitsumi_10.jpg

Chuột Mitsumi vẫn vậy, vẫn thiết kế y hệt ngày xưa nhưng là chuột quang. Rồi có thêm bánh xe lăn scroll ở giữa, phím chuột trái vẫn nhô lên 3 phần nhựa quen thuộc. Đây là con chuột mình quen nhất đối với mình ngày nhỏ, có thể không quen với một số anh em vì chuột Mitsumi ngày xưa còn có loại nhựa bóng hoàn toàn, thiết kế bầu hơn. Bây giờ thì bạn chỉ còn tìm mua được chuột quang mà thôi, không còn chuột bi nữa.
Tất nhiên nó vẫn kết nối cổng USB-A, không phải PS/2.


mitsumi_3.jpg

Mình thử chơi game lại bằng bộ combo này, mình không khen xài sướng mà chỉ thấy thú vị vì mình được trải nghiệm lại cảm giác như ngày xưa mặc dù không được trọn vẹn 100%. Đây sẽ là bộ combo dành cho 2 nhu cầu: Hoài niệm hoặc xài hỏng thì thay cái mới mà không thấy tiếc vì hiện tại giá khoảng 300k là bạn có thể sở hữu được chuột và bàn phím 😁 mà mình nghĩ để nó hỏng được thì cũng khó lắm.


mitsumi_2.jpg


mitsumi_5.jpg


mitsumi_4.jpg


Loading...

Trên tay bàn phím và chuột Mitsumi “huyền thoại”: cảm giác xưa ùa về | Tinhte