Loading...

Bộ AeroPress Go gói tất cả vào trong một, bạn có sẵn luôn ly đựng, cái nắp silicon màu đỏ sẽ hạn chế bụi bặm rớt vào dụng cụ. Chỉ cần mang thêm bột cà phê theo là đủ.

Phương pháp pha cà phê cơ bản với AeroPress thì rất đơn giản, bạn cho lọc giấy vào, bỏ cà phê vào, đổ nước (Alan Adler khuyến nghị nhiệt độ 80 độ C), khuấy, rồi ép cà phê ra là uống được rồi.

Tuy vậy, người ta lại nghĩ ra rất rất nhiều phương pháp pha AeroPress khác nhau, điều mà ngay cả nhà phát minh ra sản phẩm này cũng không nghĩ đến:

  • Họ có thể lật ngược cái AeroPress lại để pha theo phương pháp invert.
  • Họ có thể cho cà phê vào, khuấy, rồi cho thêm nước, rồi khuấy, rồi ép.
  • Họ có thể cho tất cả cà phê vào, cho nước vào, chờ 2-3 phút rồi ép.
  • Họ có thể cho cà phê vào, cho nước vào, chờ 1 phút, khuấy, lại chờ 1 phút ròi ép.
  • Vv và vv.


tinhte_aeropress_go_9.jpg


Về độ mịn khi pha với AeroPress, ngừoi ta nói bạn nên dùng cà phê bột xay ở mức mịn hơn mức drip, mịn hơn mức pour over, nhưng hơi thô hơn espresso.


tinhte_aeropress_go_10.jpg


AeroPress Go có thể chưa tối đa khoảng 200ml nước, ít hơn khoảng 80ml nước so với AeroPress gốc.


tinhte_aeropress_go_11.jpg


Thực tế lúc pha AeroPress, bạn có thể pha nước trực tiếp mà cũng không cần dùng cân cũng được luôn.


tinhte_aeropress_go_12.jpg


Mỗi phương pháp pha bằng AeroPress sẽ cho ra kết quả khác nhau một tí, nhưng cơ bản nhất vẫn là: Hạt cà phê ngon thì sẽ cho ra tách cà phê ngon, hạt cà phê không ngon thì có làm màu đến đâu tách cà phê pha ra cũng sẽ dở.


tinhte_aeropress_go_13.jpg


Anh em có thể pha theo hướng dẫn sử dụng, hoặc dùng nhiều phương pháp pha khác nhau như ủ 2 phút vv.


tinhte_aeropress_go_15.jpg


Ép cà phê đến khi thấy có lực cản, hoặc đến khi nghe tiếng xì xì, rút ngược đồ ép ra 1 tí cho nước không rỉ.


tinhte_aeropress_go_16.jpg


Tùy tỉ lệ nước / cà phê anh em pha mà anh em sẽ có tách cà phê đậm hay vừa, anh em có thể pha 10g cà phê với 75g nước để ra một tách “gần giống espresso”, hoặc anh em tăng nước lên để có một tách “gần giống pour over”, khả năng biến tấu với AeroPress / AeroPress Go là rất rất nhiều.

Anh em cũng có thể pha cold brew bằng AeroPress, thay vì bỏ nước nóng anh em có thể bỏ nước nhiệt độ thường vào, ngâm một chú và ép là có coldbrew (theo hướng dẫn sử dụng)

Một số lưu ý khi dùng AeroPress / AeroPress Go:

  • Khi cất giữ, lưu trữ, nhớ đẩy sát piston vào trong để nó lòi phần đuôi ra ngoài, như vậy bạn sẽ tăng tuổi thọ miếng silicon này, dùng lâu vẫn không bị mất hơi.


tinhte_aeropress_go_19.jpg


  • Nếu bỏ cà phê vào và chế nước mà xảy ra hiện tượng nước chảy xuống dưới lọc quá nhanh, bạn nên điều chỉnh kích cỡ bột xay, xay mịn hơn một tí.
  • AeroPress là một dụng cụ khá phóng khoáng, bạn dùng theo hướng dẫn gốc thì bạn sẽ có một ly cà phê nhanh, ngon. Bạn phá cách, sáng tạo cách pha mới thì bạn sẽ có một ly cà phê theo gu của bạn, khả năng tùy biến là rất nhiều.
  • AeroPress Go thuận tiện đem đi công tác, du lịch, dã ngoại, chỉ cần mang nó, cà phê đã xay, hoặc cà phê chưa xay và đồ xay tay là ok, nước nóng có thể lấy từ nhiều nguồn, thậm chí xin người ta lúc vô ăn phở cũng có thể pha được cà phê.
  • Mình thấy cái ly của AeroPress công dụng chủ yếu là để đựng tất cả cho gọn, chứ lúc pha cà phê chắc nên tìm cái ly khác để uống cho ngon hơn.


tinhte_aeropress_go_21.jpg


Mình mua cái này với giá 1tr050.

Anh em thích có thể tham khảo mua trên Shopee: https://shp.ee/m9thsna


3f5ad7f543bf39d0db9e47065a09ba4f

Aeropress Go Chính Hãng | Kèm 350 giấy lọc | Shopee Việt Nam

Mua Aeropress Go Chính Hãng | Kèm 350 giấy lọc giá tốt. Mua hàng qua mạng uy tín, tiện lợi. Shopee đảm bảo nhận hàng, hoặc được hoàn lại tiền Giao Hàng Miễn Phí. XEM NGAY!


Loading...

Trên tay AeroPress Go: mang cà phê đi mọi nơi, đi làm đi chơi vẫn tự pha cà phê ngon được! | Tinhte

0 0 vote
Article Rating