Loading...

Trong một số bài viết của mình về những ứng dụng làm việc hiệu quả thì được các bạn đề xuất về ticktick khá nhiều. Mình cũng đã dùng thử qua và sau đây là những trải nghiệm của mình. Liệu Ticktick có đáng dùng để các bạn từ những app khác chuyển qua hay không !

Trong phần 1 ngày mình sẽ nói chủ yếu về TickTick phiên bản miễn phí. Mình sẽ có thời gian trải nghiệm nhiều hơn về ticktick premium để gửi tới các bạn có thể là trong phần 2.

Một tác dụng của ứng dụng nhắc việc như kiểu ticktick!

Với mình sử dụng một ứng dụng nhắc việc không phải để biến bản thân thành một cỗ máy làm được nhiều việc nhất có thể. Nó chỉ đơn giản giúp mình làm việc đều đặn hơn mỗi ngày từ đó giúp mình giữ được đà đi lên. Cũng như đi tập Gym vậy bạn có thể đi tập tháng đầu tiên rất chăm chỉ nhưng chỉ cần bỏ cách một tuần thì nhiệt huyết của bạn cũng giảm sút đi rất nhiều.

Hỗ trợ đa nền tảng!


đa nền tảng.jpg

Đa phần các ứng dụng nhắc việc hiện nay đều sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau. Ticktick cũng vậy chúng ta sẽ có hỗ trợ các nền tảng chính bao gồm Windows, MacOS, iOS, Android, add-on trên Google Chorme, Firefox.

Khi cài Add-on trên Google Chorme chúng ta hoàn toàn có thể thêm việc từ email vào Ticktick. bên cạnh đó chúng ta còn có thêm Add-on dành cho Microsoft Outlook.


ket hop voi outook.jpg

Một điều tuyệt vời ở Ticktick là khi thêm công việc từ Email vào chúng ta có thể có sẵn được một phần bản copy vào từ đó chúng ta có thể xem qua được nội dung của email trong phần note !! Rất phù hợp với bạn nào đang phải xử lý nhiều công việc thông qua email


ticktick email.jpg

Giao diện và mức độ thân thiện với người dùng


giao dien chia thanh 3 phan.jpg

Về cơ bản thì TickTick có một giao diện khá gọn gàng. Lựa chọn màu chủ đạo là màu trắng. Các bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của khu vực thanh công cụ bên trái theo ý thích. Còn muốn tùy chỉnh sâu hơn thì chúng ta sẽ cần bỏ tiền ra sử dụng tài khoản Premium

Giao diện chia ra thành 3 phần chính ở giữa là phần quản lý những đầu việc. Bên phải là khu vực chúng ta có thể tạo ghi chú cho những công việc đó. Phần trên trái là thanh chúng ta có thể sử dụng một số tính năng khác trên phần mềm.

Với một người dùng bình thường mình nghĩ cũng sẽ không quá khó để tiếp cận với ticktick chỉ cần khoảng 1h đồng hồ là chúng ta có thể làm quen với tất cả những chức năng của nó !

TÍNH NĂNG MIỄN PHÍ

Những tính năng cơ bản ticktick đều có sẵn đối với một công cụ nhắc việc như tạo những đầu việc, chia nhỏ đầu việc, lên lịch và thời gian cho công việc.

Chế độ Xem

Chúng ta có 3 chế độ xem chính là Today (hôm nay), Next 7 days (7 ngày tới) và Inbox (tất cả). Ngoài ra chúng ta có thể xem được những danh sách công việc đã hoàn thành, cái này hay hơn Todoist vì Todoist phải trả phí bạn mới xem lại được.


che do xem.jpg

Rất tiếc chế độ Calendar view chỉ có trên bản trả phí.

Tạo nhãn và sắp xếp công việc

Ticktick cho chúng ta tạo ra những nhãn công việc và những danh sách công việc cụ thể. Điều này sẽ tùy thuộc vào độ sáng tạo của bạn.


smart list.jpg

Trong bản có phí các bạn sẽ có thêm Custom Smart list giúp chúng ta có thể tạo ra những bộ lọc công việc theo ý riêng của bản thân. Mình thấy tính năng này sử dụng khi làm việc nhóm sẽ ok nhất !

Kaban View

Trong danh sách công việc ngoài chọn chế độ xem theo dach sách chúng ta còn có một chế độ xem kanban view ! Nhìn hình ảnh các bạn có thể thấy nó giống với một ứng dụng mà chúng ta rất quen thuộc đúng không – Trello


kaban view.jpg

Pomo Focus

Pomodoro – đây là một phương pháp giúp chúng ta chia nhỏ thời gian làm việc và thực sự tập trung vào những khoảng thời gian đó. Sử dụng Ticktick phiên bản miễn phí bạn sẽ vẫn được hỗ trợ tính năng này. Chúng ta sẽ có một chiếc đồng hồ bấm giờ ở khu vực góc màn hình. Bạn có thể ghim nó lên trên toàn bộ các ứng dụng, phóng to thu nhỏ tùy theo sở thích. Tuy nhiên ở bản miễn phí chúng ta sẽ chỉ có những tiếng nhạc tick tick của đồng hồ để tạo cảm giác tập trung. Khi sử dụng bản trả phí bạn sẽ có nhiều lựa chọn âm thanh hơn.


promodo.jpg

Khi sử dụng Pmodoro của ticktick mình cảm thấy thời gian trôi khá nhanh 😆


Screen Shot 2020-05-16 at 11.13.20.png

Widget

Trên Windows 10 chúng ta sẽ có thêm Widget có thể gim lên màn hình để tiện theo dõi. Còn trên Mac thì sẽ khác một chút, nói chung mỗi bên có một cái hay riêng.


widget.jpg

Tổng kết

Ticktick miễn phí theo mình là một ứng dụng đáng dùng để quản lý công việc.

  • Giao diện đẹp
  • Hỗ trợ đa nền tảng
  • Chế độ xem đa dạng
  • Kaban view giống trello
  • Pomodoro
  • Widget cho windows 10

Tuy nhiên có một số điểm vẫn chưa hài lòng ở bản miễn phí này

  • Không có chế độ xem Calendar
  • Đồng bộ với Google Calendar phải trả phí 😃)

Nói chung nó rất ổn để sử dụng. Còn nếu anh em dùng thấy thích có thể trả thêm tiền để mua bản có phí. Chúc anh em làm việc hiệu quả!


Loading...

Trải nghiệm TickTick một công cụ nhắc việc được nhiều thành viên Tinhte đề xuất ! (P1) | Tinhte

0 0 vote
Article Rating