Loading...

Sleep là ứng dụng được ra mắt cùng với watchOS 7 tại sự kiện WWDC vừa qua. Đây là ứng dụng theo dõi giấc ngủ chính chủ mà người dùng Apple Watch đã phải đợi rất lâu để được trải nghiệm. Vậy đâu là khác biệt giữa Sleep với các ứng theo dõi giấc ngủ mà mình từng có bài chia sẻ trước đây, mời ae theo dõi.


tinhte_watchos7_sleep_2.jpg

Để bổ trợ cho Sleep, Apple trang bị thêm tính năng Wind Down. Đây thực chất là những Shortcut được Apple đưa ra màn hình khoá của điện thoại trước giờ ae bắt đầu đi ngủ để có thể làm một số việc như nghe nhạc, nghe kể chuyện hay xem thử mai sáng ngủ dậy mình sẽ làm gì.

tinhte_watchos7_sleep_1.jpg

Để set up những mục này, ae chỉ cần vào ứng dụng Health là có thể tuỳ chỉnh những việc mà mình thích làm trước khi ngủ. Hiện các Shortcut này khá giới hạn, mình nghĩ sắp tới có thể sẽ có nhiều hơn để ae lựa chọn.


tinhte_watchos7_sleep_3.jpg

Apple cho phép người dùng set up thời gian lên giường cũng như thức giấc, tuy nhiên set up là một chuyện còn khi nào ngủ lại là chuyện khác và Apple Watch vẫn sẽ tự động tracking khi nào ae ngủ để báo cáo lại. Việc báo cáo này giúp ae có thể đánh giá được thời gian ngủ của mình có được đảm bảo không cũng như chất lượng giấc ngủ của mình.


tinhte_watchos7_sleep_6.jpg

Điều khiến mình thích nhất là sau khi set up thời gian ngủ trên Sleep, đến đúng giờ là Apple Watch sẽ tự động tắt hết các thông báo và chuyển qua chế độ Sleep mode. Lúc này màn hình của Apple Watch chỉ còn hiển thị giờ ( với các con số chiếm trọn màn hình để ae dễ dàng xem giờ trong đêm), ngày tháng và báo thức ( nếu có).

Điểm đặc biệt là chế độ Sleep mode này sẽ tắt toàn bộ màn hình dù cho ae có dùng series 5 hay có quơ quào thay chân như thế nào đi chăng nữa. Cách duy nhất để xem giờ là ae phải gõ vào màn hình thì nó mới hiện ra. Điều này giúp ae sẽ không làm phiền người ngủ bên cạnh vì nếu như trước đây thì màn hình sẽ sáng lên khi ae cử động. Đồng thời lợi ích của chế độ này cũng giúp tiết kiệm pin.

Buổi sáng khi thức dây, ae sẽ thấy màn hình chào buổi sáng cùng thông báo thời lượng pin của đồng hồ còn lại bao nhiêu ( chắc là để nhắc đi sạc 😁).

Tựu chung ngoài những khác biệt kể trên, Sleep hiện cũng chưa có gì khác biệt nhiều so với các ứng dụng đã có mặt từ lâu trên thị trường như Auto Sleep, Pillow,… Tuy nhiên các ứng dụng kia nếu muốn ngon lành thì phải trả tiền. Còn đây là hàng nhà trồng lại được miễn phí nên tất nhiên là đã hơn nhiều rồi, có chăng là Apple ra muộn quá nên mình đã tốn tiền mua mấy cái kia mất rồi 😔

Xem thêm:
Một số ứng dụng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch

P/S: do tối qua đi ngủ nên có mấy cái mình không chụp hình được nên có một số hình ảnh mình set giờ lại để chụp cho ae xem.

Do có nhiều ae phản hồi về việc đeo đồng hồ khi ngủ, mình không rõ phần lớn mọi người như thế nào nhưng cá nhân mình ngủ khá ít và thường thức dậy giữa đêm. Nếu ko xem đồng hồ thì mình sẽ không biết mấy giờ để ngủ thêm mà sẽ dậy luôn. Mình nghĩ cũng có rất nhiều người gặp vấn đề về chuyện ngủ, do đó nếu thuộc tuýp dễ ngủ thì ae tất nhiên là rất tốt rồi. Ăn được ngủ được là tiên mà


Loading...

Trải nghiệm Sleep,mảnh ghép được nhiều người mong đợi cuối cùng cũng đã có mặt trên watchOS 7 | Tinhte

0 0 vote
Article Rating