Loading...

TPBank đã ứng dụng thành công công nghệ blockchain trong ứng dụng chuyển tiền từ Nhật Bản với thời gian chỉ mất vài phút. Ngân hàng này đã hợp tác với RippleNet, một nền tảng được phát triển bởi SBI Ripple Asia, liên doanh giữa Ripple Labs, Inc (USA) và SBI Holdings.

RippleNet là nền tảng hỗ trợ giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng hơn thông qua việc sử dụng Công nghệ Sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology) dựa trên nền tảng Blockchain và API hiện đại. Bằng việc tham gia RippleNet, các thông tin, trạng thái của từng giao dịch được cập nhật ngay lập tức đến tất cả các bên, đảm bảo tính toàn vẹn, minh bạch, các lệnh chuyển tiền được thực hiện ngay, không gặp lỗi và với chi phí thấp.

Tham gia vào RippleNet, các giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về TPBank sẽ nhanh chóng hơn, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn, minh bạch, dòng tiền vẫn được chuyển hợp pháp qua các ngân hàng nước ngoài về Việt Nam, được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ các quy định về quản lý ngoại hối cũng như các quy định về phòng chống rửa tiền.

Công nghệ Blockchain hiện đã được nhiều ngân hàng lớn như Barclay, Goldman Sachs, DBS… Mỗi bước giao dịch sẽ được ghi lại để làm rõ đích đến cuối cùng của đồng tiền. Chi phí cho giao dịch ngoại hối, chuyển tiền và nhiều sản phẩm khác sẽ được tối ưu hơn, hạn chế được tội phạm rửa tiền.

Nhật Bản đã coi tiền ảo như một phương thức thanh toán, vì vậy loại tiền cần phải tuân thủ các quy định trong giao dịch tiền tệ. Những người trao đổi kinh doanh đều chịu các cơ chế đăng ký theo luật định.

Dự kiến trong tương lai, sau Nhật Bản, khách hàng tại Hàn Quốc sẽ là những khách hàng tiếp theo có thể thực hiện chuyển tiền nhanh về Việt Nam nhờ công nghệ blockchain qua tài khoản TPBank với tổng thời gian giao dịch rút ngắn chỉ còn vài phút, đáp ứng nhu cầu chuyển tiền ngày càng cao của khách hàng tại các thị trường này.


Loading...

TPBank bắt đầu ứng dụng việc chuyển tiền quốc tế bằng công nghệ Blockchain: chỉ mất vài phút | Tinhte