Loading...

Tóm tắt lại 5 điểm mà mình thấy ấn tượng nhất ở chiếc iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max mới. Mời anh em chia sẻ những cái anh em thích, không thích của hai con iPhone này và lý do vì sao nhé.
Camera góc siêu rộng là một bổ sung đáng quan tâm, nó xuất hiện trên cả iPhone 11 và iPhone 11 Pro / Pro Max. Trước đây Apple và nhiều hãng điện thoại khác chủ yếu trang bị camera thường và camera tele cho những chiếc smartphone camera kép mà thôi, chỉ một vài hãng như LG và Samsung là có đưa góc rộng vào. Giờ thì iPhone cũng đã đi theo hướng này, và hãy kỳ vọng rằng trong thời gian tới nhiều mẫu điện thoại Android khác cũng sẽ thực hiện theo từ giá rẻ đến tầm trung.

Ống kính góc rộng cho phép bạn chụp cảnh trọn vẹn hơn, nó cũng tạo ra các hiệu ứng ấn tượng hơn nhờ hiệu ứng cong và trường nhìn rộng kể cả khi bạn chỉ chụp người, chụp ảnh đời sống thường ngày. Anh em Camera Tinh tế sẽ nói kĩ hơn về camera của iPhone 11 cho anh em nghe nhé.Đang tải iphone_11_ultrawide_camera.jpg…

Night Mode, chế độ chụp ảnh thiếu sáng, cũng đã có mặt từ lâu trên điện thoại Android nhưng nay iPhone mới có. Nó kết hợp cảm biến mới và thuật toán để làm cho ảnh chụp ban đêm sáng lên đáng kể so với bình thường. Đây cũng là cách mà Google từng làm chúng ta há hốc mồm với chế độ Night Shot của ứng dụng Google Camera. Để coi Night Mode mới trên iPhone 11 Pro có đọ lại được hàng từ Google không nhé.Đang tải night_mode_iphone_11_pro.jpg…

Công nghệ màn hình mới

Apple nói iPhone 11 là màn hình sáng nhất, đẹp nhất họ từng trang bị cho một chiếc iPhone. Apple mang công nghệ hình ảnh XDR từ chiếc màn hình Apple Pro Display XDR lên iPhone 11 để tăng cường dải tương phản động giúp màu sắc thật hơn, sự khác biệt giữa vùng màu sáng và vùng màu tối rõ rệt hơn. Màn hình của iPhone 11 Pro có thể tăng độ sáng lên 800 nit khi bạn dùng ở ngoài đường, không lo bị chói, và nếu cần nó có thể tăng tiếp lên 1200 nit. Màn hình mới của iPhone được Apple gọi là “Super Retina XDR”.

Để bạn dễ so sánh thì Galaxy Note 10+ có độ sáng tối đa 1308 nit, Galaxy S10 là 1215 nit.

Chip Apple A13 Bionic mạnh mẽ

Chip Apple A13 năm nay được sản xuất trên dây chuyền 7nm thế hệ thứ 7. Về cơ bản thì nó không đổi về mặt cấu hình quá nhiều so với năm ngoái, chúng ta vẫn có CPU, GPU và một bộ phận xử lý tác vụ trí tuệ nhân tạo riêng là Neural Engine. Cái mà Apple thay đổi nằm ở tầng bán dẫn, hãng tăng số bóng bán dẫn lên thành 8,3 tỉ bóng, nhiều nhất từ trước đến nay trong số các chip dòng A. Tức là hãng tăng hiệu năng của cả CPU và GPU lên. Apple có đưa ra slide so sánh để khoe rằng A13 Bionic mạnh hơn so với nhiều con Android khác hiện nay từ Huawei cho đến Samsung.

Mà anh em xài iOS, iPhone có quan tâm tới mấy này làm gì :D Cứ cầm máy lên xài thôi, quan tâm chi cho mệt.Đang tải Apple_A13_SoC_Bionic.jpg…

Thời gian dùng pin được cải thiện đáng kể

Nhờ việc tối ưu chip, tăng cường các vùng điện thế trên chip để chỉ bật những khu vực nào được sử dụng, tối ưu luôn cả màn hình, mà iPhone 11 Pro Max có thêm 4 tiếng dùng pin so với iPhone XS Max hiện nay. Không rõ 5 tiếng này là 5 tiếng với các tác vụ ra sao, khi nào có máy ở Việt Nam thì Tinh tế sẽ test pin và trải nghiệm thực tế cho anh em xem nhé.

Cơ bản là pin iPhone hiện đang thua các máy Android cao cấp khác, giờ có cái này thì tốt đấy.

Cuối cùng thì Apple cũng đã bán kèm sạc nhanh

Lần đầu tiên kể từ khi iPhone ra đời năm 2007, Apple đã nâng cấp cục sạc pin đi kèm trong hộp sản phẩm: iPhone 11 Pro và Pro Max sẽ được bán kèm cục sạc nhanh 18W. Cục sạc này dùng cổng USB-C nên bạn sẽ có một sợi dây USB-C – Lightning trong hộp luôn.

Các hãng điện thoại Android từ lâu đã bán kèm sạc nhanh cho điện thoại của họ, từ máy cao cấp đến tầm trung. Vậy mà Apple phải mất ít nhất là 3-4 năm để làm chuyện đó. Những đời trước như iPhone XS nếu bạn muốn sạc nhanh thì phải mua cục sạc USB-C rời, Apple không bán kèm.

Cảm ơn FPT Shop đã đồng hành cùng Tinh tế trong sự kiện này, anh em có thể đặt hàng iPhone mới tại đây.Đang tải iPhone_11_Pro.jpg…

 


Loading...

TOP 5 điểm ấn tượng của iPhone 11 Pro | Tinhte