Loading...

Tiếp tục tăng thêm 220 nghìn ca nhiễm trên thế giới ngày hôm nay, đưa tổng số ca nhiễm lên hơn 14 triệu 660 nghìn người. Số tử vong tăng hơn 4 nghìn người đưa tổng số ca tử vong từ đầu dịch đến giờ là 609 nghìn người.

Tình hình Việt Nam

– Hôm qua chúng ta đưa tiếp hơn 240 người từ Philippines về nước.
– Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ hỗ trợ khẩu trang cho 1 số nước châu Phi.
– Công an thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đang hoàn chỉnh hồ sơ để trình ủy ban ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ khu lưu trú này với mức tột khung vì đã chứa chấp những người (đặc biệt là khách nước ngoài) tạm trú m Chính pà không có giấy tờ tùy thân. Đây là nơi 21 người Trung Quốc đã trốn cách ly.

Tình hình thế giới

– Bộ Ngoại giao Mỹ công bố điện tín ngoại giao 2018 nói rằng Viện Virus học Vũ Hán “thiếu nghiêm trọng” chuyên gia đảm bảo an toàn vận hành. Việc này được cho là để chứng minh cho lập luận của Tổng thống Trump rằng Viện Virus học Vũ Hán không đáp ứng các điều kiện an toàn và có thể đã làm rò rỉ SARS-CoV-2 ra bên ngoài.
– Khu Tân Cương ở Trung Quốc lại phải trở lại trang thái phong tỏa ở mức “thời chiến” sau khi số ca nhiễm tại khu vực này đang tăng trong 1 vài ngày trở lại đây.
– Năm nay hầu như toàn bộ những khoá học hè tại Anh đã bị huỷ bỏ vì đại dịch. Điều này làm cho những bậc phụ huynh đang lo đến sức khoẻ tinh thần của trẻ cũng như việc làm vốn đang bấp bênh do đại dịch của chính mình. Chủ tịch đảng Lao động nói chính phủ hiện tại đã đẩy các bậc cha mẹ vào 1 vị trí không tưởng khi vừa bắt làm việc vừa phải trông trẻ.
– Các báo cáo cho thấy chính phủ Anh đã kí được các thỏa thuận để đảm bảo sẽ có được hơn 90 triệu liều vaccine từ nhiều nguồn khác nhau khi những loại vaccine này phát triển thành công.


covid2007-1.jpg

Ảnh biếm họa thủ tướng Anh khi ông này không muốn có thêm 1 đợt phong tỏa mới

– Một ổ dịch mới được phát hiện tại Scotland ở trong 1 trung tâm nhận cuộc gọi khẩn cấp.
– Tại Pháp từ hôm nay bất cứ ai không đeo khẩu trang tại nơi công cộng sẽ bị phạt 135 Euro. Nước Pháp sau khi tạm ổn định được dịch ở trong nước thì giờ bắt đầu phải lo cho các vùng lãnh thổ tại nước ngoài của mình bởi tại đó số ca nhiễm đang tăng nhanh từng ngày. Vùng Guiana tại Nam Mỹ chỉ có khoảng 300 nghìn dân nhưng hiện đã có hơn 6 nghìn ca nhiễm.
– 39 người đã bị bắt sau khi đụng độ xảy ra lúc cảnh sát đi dẹp 1 buổi tiệc ở Frankfurt, Đức.
– Thành phố Quebec của Canada đã huy động các thanh tra y tế để đi giám sát việc thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang của chính quyền. Ai vi phạm sẽ bị phạt từ $400 đến $6,000.
– Số xét nghiệm tại Bangladesh mấy ngày gần đây giảm còn 1/2 sau những vụ bê bối về việc làm giả giấy xét nghiệm của 1 giám đốc bệnh viện. Số ca đang từ 18 nghìn/tuần giờ chỉ còn khoảng 10 nghìn/tuần.
– Hong Kong hôm nay có thêm 108 ca nhiễm mới và chính quyền bắt đầu áp dụng việc bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nhưng khu vực công cộng trong nhà.
– Thổ Nhĩ Kì tạm dừng các chuyến bay từ nước này sang Iran. Có thể việc này vì số ca nhiễm tại Iran đang tăng nhưng cũng có thể do sau những lời tổng thống Iran nói về 25 triệu người nhiễm ở nước này.
– Theo chính quyền bang Victoria của Australia thì có vẻ gần như tất cả các ca nhiễm tại bang này có liên quan đến 1 khách sạn được sử dụng để cách ly. Hôm nay Victoria có thêm 275 ca nhiễm mới, theo các chuyên gia y tế đợt bùng phát này phải mất vài tuần mới dập được.
– New Zealand thông báo có thêm 1 ca nhiễm, là người trở về từ nước ngoài và đang được cách ly, đã 80 ngày New Zealand không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
– Papua New Guinea thông báo họ có ca tử vong đầu tiên, đây cũng là ca tử vong đầu tiên ở khu vực các đảo nhỏ ở Thái Bình Dương.
– Syria bắt đầu cuộc bầu cử tại các khu vực được kiểm soát bởi chính phủ. Tuy nhiên tỷ lệ đi bỏ phiếu dự kiến sẽ thấp do khủng hoảng kinh tế, cấm vận từ Mỹ và khủng hoảng đại dịch vẫn đang gây nên những hậu quả nặng nề lên người dân nước này.
– Chủ tịch liên đoàn bóng đá Bolivia đã tử vong. Tuần trước ông này mới thông báo mình và vợ đã bị nhiễm virus.
– Tổng thống Brazil vẫn đi quanh dinh tổng thống và vẫy chào người ủng hộ mình. Ông này tuy đeo khẩu trang nhưng liên tục kéo xuống lúc nói chuyện, kể cả khi có người ủng hộ vượt rào vào gần với ông này. Ông ta còn khoe 1 hộp thuốc nhỏ có thể là hydroxychloroquine, loại thuốc ông này tin có thể chữa được covid-19.


covid2007-2.jpg

Ông Bolsonaro đi chào người ủng hộ bất kể đang bị nhiễm virus.

– Cuba thông báo họ không có ca nhiễm nội địa nào trong vòng 130 ngày trở lại đây.
– Tổng thống El Salvador sẽ tạm dừng việc mở cửa trở lại nền kinh tế để đánh giá lại tình hình.
– Số ca tử vong tại Nam Phi đã vượt qua mức 5 nghìn người với hơn 364 nghìn ca nhiễm. Chính phủ đang ráo riết kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp giữ khoảng cách an toàn bởi rất nhiều người không tôn trọng việc này, cùng với đó việc đeo khẩu trang cũng bị bỏ quên luôn. Theo dự tính còn đến mấy tuần nữa mới đạt tới đỉnh dịch tại đây.
– Ngoại trưởng Nigeria hôm nay thông báo ông đã dương tính với virus.
– LHQ phê duyệt nhanh khoản tiền 283 triệu đô để giúp Sudan chống dịch. Theo đại diện của LHQ tại đây thì có đến gần 10 triệu người tại đây đang đối mặt với nạn đói vì kinh tế bị ảnh hưởng vì covid-19.
– Tay golf huyền thoại Jack Nicklaus, người từng vô địch 18 giải đấu quan trọng, cho biết ông và vợ đã nhiễm virus hồi tháng 3 và rất may đã hồi phục.


Loading...

Tình hình đại dịch COVID-19 đến tối 20/07. | Tinhte

0 0 vote
Article Rating