Loading...

Grand Theft Auto VI đã được xác nhận đang phát triển từ tháng 2/2022, nhưng kể từ đó, Rockstar Games cùng nhà phát hành chủ quản Take-Two Interactive luôn im hơi lặng tiếng về thời điểm ra mắt của tác phẩm mới, thậm chí một đoạn trailer cũng chưa có.

Cách đây khoảng 1 tháng, một nguồn tin không chính thức nói rằng GTA VI có thể sẽ được phát hành chính thức trong năm tài khóa 2024, tức là từ tháng 4/2023 tới hết tháng 3/2024, khiến cộng đồng gamer cảm thấy rất háo hức. Nhận định này được đưa ra dựa trên dự báo doanh thu của Take-Two, ước tính đạt 9 tỷ USD trong năm nay. Chỉ có một tác phẩm duy nhất đủ sức tạo ra con số ấy, đó chính là GTA VI.

Nhưng sau ngày hôm qua, khi Take-Two Interactive công bố doanh thu quý vừa rồi, dự báo doanh thu trong năm nay của nhà phát hành game cũng đã thay đổi. Từ con số 9 tỷ USD, Take-Two dự báo doanh thu của họ sẽ chỉ còn đạt từ 5.45 đến 5.55 tỷ USD trong năm tài khóa 2024, tức là tính đến hết tháng 3 năm sau. Nhưng tới năm tài khóa 2025, từ tháng 4/2024 tới tháng 3/2025, họ dự kiến sẽ đem về 8 tỷ USD doanh thu. Điều này đưa chúng ta đến dự đoán cho rằng GTA VI sẽ được dời sang năm 2024, hay còn gọi là năm tài khóa 2025.

Chính bản thân CEO Strauss Zelnick cũng cho biết rằng trong năm sau, vài tác phẩm đình đám sẽ ra mắt, tạo ra tiêu chuẩn mới cho ngành game. Các fan đương nhiên nghĩ ngay tới Grand Theft Auto.

Đến năm tài khóa 2026, Take-Two thậm chí còn đưa ra dự báo doanh thu khả quan hơn cả năm trước. Dự đoán được đưa ra, đó chính là thời điểm doanh thu từ GTA VI cũng như phiên bản GTA Online đi kèm với bản game mới đổ về túi tiền của nhà phát hành. Cùng lúc, năm tài khóa 2026 cũng chính là thời điểm phiên bản Bioshock mới phát hành. Hiện game đang được các nhà phát triển tại Cloud Chamber thực hiện.

Quay trở lại với những tin đồn trước đó. GTA VI sẽ có hai nhân vật chính để anh em nhập vai, trong đó có một nhân vật nữ gốc Latin, đánh dấu lần đầu tiên cốt truyện mục chơi đơn của GTA có một nhân vật nữ. Tháng 9 năm ngoái, rất nhiều nội dung, bao gồm cả clip gameplay thử nghiệm và cả mã nguồn của dự án GTA VI đã bị lộ, nhiều người trong ngành đã xác nhận đó là những sản phẩm của dự án GTA VI đang trong quá trình phát triển.

Theo WCCFTech


Loading...

Tin đồn: GTA VI sẽ phát hành trong năm 2024 | Tinhte