Loading...

Sau vài đoạn tweet “đặt gạch”, để những figurine tướng trong Dota 2 ở những khung cảnh vô cùng thân quen nếu anh em đã từng đến thăm đảo quốc Hải Sư, anh em mê Dota 2 trong nước cũng như thế giới đã bắt đầu xôn xao việc có thể đây sẽ là điểm đến tiếp theo của giải vô địch thế giới The International. Đây là một trong những, à không, giải đấu thể thao điện tử với tổng giá trị tiền thưởng lớn nhất thế giới.

https://twitter.com/DOTA2/status/1528392969425981443

Nhà vô địch năm ngoái, dành cho anh em không theo dõi Dota 2 chuyên nghiệp và những giải đấu eSports, là Team Spirit của Nga, với 5 thành viên ẵm về khoản tiền 18.208.300 USD. Mùa TI năm ngoái là tổ chức “bù” khi năm 2020 phải hoãn do đại dịch COVID-19, đổi địa điểm từ Stockholm, Thụy Điển sang Bucharest, Romania, nơi có chính sách ngăn ngừa dịch bệnh mềm mỏng hơn. Năm nay khi mọi thứ ổn trở lại, thì TI lại được diễn ra như bình thường.

Trong trận chung kết Stockholm Major, với chiến thắng chung cuộc dành cho đội có “sức mạnh tình bạn” OG, Valve đã xác nhận việc sẽ tổ chức The International 2022, hay anh em có thể gọi tắt là TI11, tại Singapore trong tháng 10 tới, ngày dự kiến chưa được công bố. Có lẽ trong tháng 6 tới, Valve cũng sẽ chuẩn bị bán “sách tương tác” trong game, mỗi khoản tiền mua hoặc lên cấp cuốn sách ảo này sẽ được trích ¼ để bỏ vào khoản tiền thưởng cho các đội tham gia. Đấy cũng chính là lý do vì sao TI thường có giải thưởng lớn như vậy.
Tinhte_Dota.jpg


Về phần giải đấu, bảng tổng sắp mùa giải Dota Pro Circuit 2021 – 2022 (DPC) sẽ là thước đo để tìm ra những đội được tham gia TI11, nhờ vào danh hiệu và vị trí của những giải đấu trong năm. Các đội sẽ có thêm một cơ hội để kiếm điểm DPC tại Summer Major, tổ chức tại Arlington, Texas, Mỹ. Sau đó, 12 đội ddiemr cao nhất sẽ được mời trực tiếp vào TI11. 8 suất còn lại sẽ được chọn từ quá trình đánh vòng loại khu vực, như Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Đông Nam Á, Đông Âu, Tây Âu, Trung Quốc và 2 suất wildcard.

Đây là lần đầu tiên The International được tổ chức tại Đông Nam Á. Vậy nên là, anh em đã chuẩn bị tiền đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn chưa?


Loading...

The International năm nay tổ chức ở Singapore, anh em mê Dota 2 đã book vé máy bay chưa? | Tinhte