Loading...

Mời anh em tiếp tục cùng mình tìm hiểu những sự thật thú vị thường nhật, luôn xuất hiện trong cuộc sống của mỗi người chúng ta 😁 Chúc anh em cuối tuần vui vẻ 😉

Có thật là coca đựng trong chai thủy tinh luôn có vị ngon hơn?


coke.jpg

Về mặt lý thuyết thì vẫn có thể dùng chai nhựa hoặc lon nhôm để đựng coca, bởi nếu có phản ứng hóa học xảy ra giữa coca và các chất trong chai nhựa hoặc lon nhôm thì nồng độ các chất bị ảnh hưởng cũng là quá thấp để có thể ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống.

Vậy nên, lời giải thích phù hợp nhất cho “hiện tượng” trên chính là do ảnh hưởng tâm lý. Ban đầu, khi loại thức uống này xuất hiện trên thị trường, và trong các bộ phim cũng như qua các chương trình quảng cáo, nó được đựng trong các chai thủy tinh, và ấn tượng đó đã được “ghim” vào tâm trí chúng ta như thể “coca đựng trong chai thủy tinh mới đúng”.

Tại sao khi bước đi, tay chúng ta chuyển động mà không đứng yên?


dibo.jpg

Trong một thời gian dài, lời giải thích mà khoa học đưa ra cho vấn đề trên chính là vì “sự cân bằng”. Vào năm 2010, một nghiên cứu được công bố đã đề cập rằng, hành động “đánh tay” trong lúc bước đi không những giúp chúng ta chuyển động ổn định hơn, nhưng còn giúp ta có thể phản ứng tốt nhất (như thể “dự trữ” sự cân bằng) nếu không may vấp chân hoặc đi trên địa hình gồ ghề.

“Ngang như cua”


cua.jpg

Cua có hình dáng cơ thể bè và dẹp, giúp nó có thể dễ dàng vùi vào cát đào hang hoặc luồn lách vào các khe nứt, nhưng bởi cấu trúc các chi khá đặc biệt, chúng lại bị hạn chế phạm vi chuyển động ở các khớp của các chi nối liền với cơ thể.

Thực chất thì chúng vẫn có thể đi thẳng nhưng lại khá chậm, nhưng chúng sẽ di chuyển nhanh hơn bằng cách sử dụng các khớp thứ hai ở mỗi chân. Những khớp này cũng giống như cái bản lề vậy (ở con người thì chúng là khớp gối), và chúng chỉ có thể chuyển động theo hướng ngang ở hai bên.

Theo Sciencefocus (1) (2) (3)


Loading...

[Tại sao] Nước ngọt trong chai thủy tinh ngon hơn, ngang như cua, bước đi là sẽ “đánh” tay? | Tinhte

0 0 vote
Article Rating