Loading...

Một thông tin gây xôn xao vừa được tờ Guardian đăng tải khi cho rằng tài khoản Whatsapp của tỉ phú kiêm sáng lập AmazonJeff Bezos đã bị hack bởi Thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia (Ả Rập Xê Út). Người ta cũng liên kết hành động này với scandal lộ ảnh nóng và việc Bezos ngoại tình cũng như cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Sự việc bắt đầu vào giữa năm 2018, khi đó cả Thái tử Salman và Jeff Bezos vẫn đang có mối quan hệ tốt đẹp, thường xuyên trò chuyện thông qua Whatsapp. Thái từ của Saudi Arabia đã gửi cho Bezos một file video và sau khi mở ra thì dữ liệu trên điện thoại của ông đã bị đánh cắp, theo tờ báo.

Tới đầu năm 2019, tờ National Enquirer đăng tải thông tin về mối quan hệ ngoài luồng của Jeff Bezos khi vẫn đang chưa ly hôn vợ. Ông sau đó gọi hành động của đơn vị chủ quản tờ National Enquirer là tống tiền khi dọa sẽ đăng cả ảnh nóng của ông này.

Người ta cũng cho rằng Thái tử Salman là người đã giúp tờ National Enquirer có được những thông tin cá nhân của tỉ phú Bezos và đăng tải nó lên bởi lẽ, Salman và CEO của AMI (đơn vị chủ quản tờ báo) David Pecker có mối quan hệ thân thiết.

Cũng theo tờ Guardian, Bezos là mục tiêu tấn công của Thái tử Salman vì tờ báo ông sở hữu là Washington Post đã nhiều lần chỉ trích Saudi Arabia. Chính Jamal Khashoggi, người đã bị phía Saudi sát hại cuối năm 2018, là nhà báo viết cho tờ Washington Post của Jeff Bezos.

Luật sư của Bezos nói đang phối hợp điều tra trong khi phía Saudi nói thông tin này vô căn cứ.

Nguồn: BI
Hình: Forbes

 


Loading...

Tài khoản Whatsapp của Jeff Bezos đã bị Thái tử Saudi Arabia hack | Tinhte