Loading...

Hôm thứ 5 vừa rồi, Netflix đã tuyên bố rằng những tài khoản trong 1 năm qua không xem bất kỳ bộ phim hay series nào phát hành trên nền tảng này sẽ được tự động ngắt gói cước, hàng tháng không cần phải đóng tiền nữa. Theo họ, đây là một động thái giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí giải trí: “Hẳn bạn cũng nhớ cái cảm giác đăng ký một dịch vụ mà lâu lắm rồi không dùng? Ở Netflix, điều chúng tôi không muốn là bạn trả tiền cho một thứ mà bạn không dùng.”

Một vài nhà phân tích cho rằng, động thái kỳ lạ này chứng minh được rằng Netflix tự tin với cộng đồng người dùng của họ trung thành đến mức nào. Lý do là vì thông thường, các dịch vụ online không dùng nhưng vẫn tự gia hạn hàng tháng, chẳng có ai nhắc việc đó vì không dùng là việc của khách hàng, còn trừ tiền trong thẻ tín dụng thì vẫn là doanh thu của các dịch vụ đó. Netflix cho biết, những tài khoản không sử dụng mà vẫn đóng tiền hàng tháng rất ít, chỉ khoảng vài trăm nghìn, ít hơn 0,5% so với tổng số tài khoản Netflix đang có hiện tại.

Tính đến ngày 31/3 vừa rồi, Netflix có 182 triệu tài khoản đóng phí hàng tháng để xem phim hàng ngày, hàng tuần. Họ cho rằng tự tắt chế độ thu phí hàng tháng tự động sẽ dễ hơn là hỏi người dùng có muốn dừng đóng tiền cho Netflix hay không, vì nếu muốn quay lại, tất cả những bộ phim và những thể loại họ thích vẫn sẽ được liệt kê đầy đủ trên trang web khi họ trở lại với Netflix.


Loading...

Tài khoản Netflix không xem phim trong 1 năm sẽ tự ngừng đóng tiền | Tinhte